Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Đừng mang lại đau khổ đến mức cô gái ngành Y phải tuyệt tình

Đừng mang lại đau khổ đến mức cô gái ngành Y phải tuyệt tình

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Đôi lúc trong cuộc sống vì sự vô tâm, vô tình hời hợt của cánh đàn ông đã đẩy những cô gái ngành Y mạnh mẽ phải dứt áo ra đi một cách tuyệt tình.

Đừng mang lại đau khổ đến mức cô gái ngành Y phải tuyệt tình

 Đừng mang lại đau khổ đến mức cô gái ngành Y phải tuyệt tình

Câu chuyện của một cô gái ngành Y được trang Tin Y tế giáo dục chia sẻ: Chị là một cô gái ngành Y giỏi giang, xinh đẹp và luôn yêu anh bằng một trái tim chân thành, mạnh mẽ và thuần khiết nhất, với cô thì anh là mối tình đầu là một sự lựa chọn đầu tiên khi bước vào tình yêu nhưng vì sự ích kỉ, vô tâm mà anh chưa nhìn thấy những sự hy sinh của chị.

Gái ngành Y mạnh mẽ bên ngoài nhưng bên trong yếu đuối

Đứng ở một nơi đầy rẫy những cạm bẫy, những cảm xúc lẫn lộn và tôi coi chị như chị gái của mình, cái ôm của tôi dành cho chị như một lời an ủi mà tôi muốn dành cho chị, chúng tôi quen nhau từ hồi còn đi học chung Cao đẳng Y Dược Hà Nội và chúng tôi đã vô tình quen nhau trong một lần làm thêm ở ngoài khi còn là sinh viên, một khoảng thời gian tuy ngắn nhưng tôi có thể nhận thấy rằng chị là một cô gái rất tốt, hiền lành, bề ngoài rất mạnh mẽ nhưng bên trong có nội tâm rất yếu mềm. Rất may khi ra trường chị đã tìm được một công việc đúng chuyên ngành và làm Điều dưỡng viên tại một bệnh viện. Và từ đây chị đã được gặp anh, anh là một bác sĩ đẹp trai, tài giỏi, 2 người đã bị sự thu hút của nhau mà đã quen và tìm hiểu nhau.

Sau một khoảng thời gian anh chị đã tiến tới hôn nhân và tôi đã mừng cho chị để có thể tìm được hạnh phúc riêng của mình. Một thời gian dài tôi không được gặp chị và khi chúng tôi nói chuyện với nhau thì 2 người đã ly hôn, chị đã chọn con đường ra đi để tìm cho mình một hạnh phúc mới. Chị đã rất mạnh mẽ để đối mặt với sự thực này, bao nhiêu giọt nước mắt rơi, nhưng tôi vẫn thấy nụ cười của chị sau đôi mắt buồn đó. Chị quyết tâm làm lại từ đầu và lựa chọn một chuyến du lịch cho riêng mình để lấy lại được sự bình tâm và dưỡng thai, chị đã mang thai nhưng anh vẫn chưa hề hay biết.

Gái ngành Y mạnh mẽ bên ngoài nhưng bên trong yếu đuối

Gái ngành Y mạnh mẽ bên ngoài nhưng bên trong yếu đuối

2 người chia tay nhau không phải lý do thứ 3 nào cả mà là vì sự vô tâm, lạnh lùng của anh, anh yêu công việc hơn bất kì thứ gì, thời gian cho công việc cả ngày mà không hề lo cho chị sức khỏe ra sao, ốm yếu như nào. Chị mang thai và biến đổi vì nghén nhưng anh cũng không hề hay biết. Chị cẳm giác kết hôn chỉ là nghĩa vụ để anh có thể thực hiện đam mê của mình hơn. Sự cô đơn đã giết chết tình yêu trong cô gái ngành Y này và lí do cô phairm ạnh mẽ lên vì giọt máu đào trong bụng của mình. Cô gái ngành Y một khi đã bị tổn thương thì thực sự rất đáng sợ.

Đừng bao giờ ép cô gái ngành Y đau khổ tới mức tuyệt tình

Sau khi tiễn chị, tôi lên đường trở về nhà và điện thoại trong túi rung lên, là số của anh, tôi ấn nghe và chỉ thấy đầu dây bên kia nghèn nghẹn “…Trang à! Anh xin lỗi…hãy giúp anh chăm sóc cho Vân…” , Vân là tên của chị, sở dĩ anh nhờ tôi vì biết rằng giữa chốn thành phố đông đúc này chị chỉ quen biết mình tôi. Khoảnh khắc đó tôi rất muốn hỏi anh tại sao lại để chị ra đi như vậy, lẽ nào tình cảm anh dành chưa đủ lớn…?

Đừng bao giờ ép cô gái ngành Y đau khổ tới mức tuyệt tình

Đừng bao giờ ép cô gái ngành Y đau khổ tới mức tuyệt tình

Một ngày khác chúng tôi gặp nhau, trên gương mặt điển trai đã phần nào tiều tụy, anh nói rằng anh hối rồi, anh muốn tìm chị để cùng nhau làm lại, anh không thể tưởng tượng có một ngày chị lại bỏ anh ra đi, anh càng không biết rằng, bản lĩnh của cô gái ngành Y vô cùng dứt khoát, khi đã không thể níu giữ thì chị sẽ chấp nhận buông, sự tổn thương càng dâng lên tụt cùng khi chị nói ly hôn thì anh cũng quay đi không một chút chần chừ, anh không hiểu rằng khi cô gái ngành Y lấy chồng sớm là tự vùi lấp tuổi thanh xuân. Tôi trách anh tại sao không chịu nhìn vào mắt chị để thấy người con gái nhỏ bé ấy đã phải chịu tổn thương biết nhường nào, là chính anh đã ép chị phải ra đi, là chính anh phải ép chị phải tuyệt tình. “Lúc 2 người ly hôn là lúc chị Vân đang mang trong mình đứa con của anh đó…anh biết điều này không?”

Sau khi nghe xong lời tôi nói ánh mắt anh có phần thảng thốt, anh vui vì đã được làm bố nhưng lại khóc vì chính anh đã đẩy vợ con mình vào sự tuyệt vọng, đau đớn, cô đơn. Anh hứa với tôi sẽ bỏ lại công việc để đi tìm chị, bù đắp lại những thiệt thòi, tổn thương mà anh đã gây ra cho chị, giúp chị hàn gắn vết thương lòng và cùng nhau xây đắp một gia đình hạnh phúc.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?