Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Ngành Điều dưỡng với những kiến thức không phải ai cũng biết

Ngành Điều dưỡng với những kiến thức không phải ai cũng biết

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng là một ngành nghề vô cùng cao quý và đòi hỏi phải có một sự quyết tâm, hy sinh rất nhiều để đem lại niềm vui lẫn hạnh phúc cho bệnh nhân.

Ngành Điều dưỡng với những kiến thức không phải ai cũng biết

Ngành Điều dưỡng với những kiến thức không phải ai cũng biết

Điều dưỡng viên, họ là ai?

Trang tin Y tế giáo dục cho biết, Điều dưỡng viên được biết tới là người phụ trách chăm lo, chăm sóc và hỗ trợ điều trị cũng như kiểm tra tình trạng sức khỏe cho các bệnh nhân. Trong đó, Điều dưỡng viên được chia làm 2 bộ phận đó là Điều dưỡng chăm sóc người già và Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân.

Nếu trước đây, Điều dưỡng viên ở Việt Nam được gọi chung là Y tá nhưng tới ngày nay thì Điều dưỡng đã được tách ra riêng thành một ngành nghề độc lập trong hệ thống Y tế do những người làm công tác điều dưỡng và được gọi chung là điều dưỡng viên. Điều dưỡng viên cũng có nhiều cấp bậc và trình độ sẽ được hướng tới các chức vụ khác nhau.

Điều dưỡng viên được làm công việc gì?

Cơ bản thì Điều dưỡng viên sẽ hỗ trợ bệnh nhân bằng hành động, thái độ và quan tâm mật thiết tới người bệnh. Tất cả máy móc cũng không thể thay thế được một người Điều dưỡng viên vì những thiết bị này sẽ không có cảm xúc và không điều chỉnh hành động cho thích ứng nhu cầu đa dạng của từng bệnh nhân.

Điều dưỡng viên được làm công việc gì?

Điều dưỡng viên được làm công việc gì?

Bên ngoài công việc chăm sóc thì Điều dưỡng viên cũng cần thông tin với đồng nghiệp, cấp trên về kế hoạch chăm sóc người bệnh, thường xuyên ghi chép vào hồ sơ những nhận xét cũng như những thủ thuật đã thực hiện sự phản hồi của người bệnh để báo cáo cho bác sĩ điều trị bệnh nhân đó.

Điều dưỡng viên là những người tiếp xúc trực tiếp với người bệnh nên cũng sẽ đương đầu với những sự căng thẳng về tâm lý hoặc những vấn đề xã hội. Điều dưỡng viên cần tập trung khuyến khích người bệnh để xây dựng một ý thức kiểm soát hành động của mình. Nên đòi hỏi một Điều dưỡng viên cần có một kỹ năng mềm, phân tích và đánh giá được tiến triển của bệnh nhân.

Nếu các bạn trẻ có mong muốn theo học ngành Điều dưỡng để tìm kiếm cơ hội việc làm cho mình thì còn chần chừ gì nữa mà không chuẩn bị một bộ hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với đầy đủ các giấy tờ cần thiết như:

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017

  • 01 Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng (theo mẫu chung của Trường).
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời.
  • 02 Bản sao công chứng Học bạ THPT.
  • 04 Ảnh thẻ kích thước 3×4 (Chụp gần đây nhất trong 06 tháng trở lại ). 01 Bản sao hợp lệ giấy khai sinh.
  • 02 Phong bì ghi rõ tên + địa chỉ + Số điện thoại liên lạc của thí sinh để nhà trường liên hệ khi cần.

Ngoài đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur còn đào tạo các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược Hà Nội, Cao đẳng Xét nghiệm, đào tạo hệ liên thông, Văn bằng 2…để đáp ứng nhu cầu của người học.

Thí sinh chuẩn bị xong hồ sơ thì gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Địa chỉ Số 4 Trần Phú – Mỗ Lao – Hà Đông – Hà Nội – Tư vấn tuyển sinh: 02466.55.65.75 – 0989.55.99.63

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?