Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Cử nhân Điều dưỡng là gì, tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng gọi là gì?

Cử nhân Điều dưỡng là gì, tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng gọi là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 1,00 out of 5)
Loading...

Các cấp bậc học hiện nay rất nhiều bạn không phân biệt được Cao đẳng, Đại học thì được gọi là gì? Với các cử nhân Điều dưỡng cũng không ngoại lệ trường hợp này. Vậy cử nhân điều dưỡng là gì?

Tìm hiểu Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Tìm hiểu Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Cử nhân Điều dưỡng là gì?

Nếu bạn nghĩ rằng, chỉ tốt nghiệp ngành Điều dưỡng hệ Đại học mới được gọi là cử nhân Điều dưỡng thì điều này hoàn toàn sai lầm. Khi bạn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng hay Trung cấp Điều dưỡng đều được gọi chung là Điều dưỡng viên; tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng được gọi là cử nhân Điều dưỡng Cao đẳng, nhằm phân biệt với những cử nhân Điều dưỡng Đại học. Các ngành nghề khác cũng tương tự.

Việc học các ngành thuộc lĩnh vực y tế, liên quan đến sức khỏe thì việc vào Đại học là ưu tiên hàng đầu. Tuy nhiên điều đó không có nghĩa bạn bất chấp để vào được Đại học mà không quan tâm đến năng lực cá nhân, điều kiện kinh tế gia đình, điểm chuẩn,… Hệ Cao đẳng cũng là một trong những lựa chọn hay đối với tất cả thí sinh không may mắn trúng tuyển Đại học hay điều kiện kinh tế gia đình không mấy khá giả.

Công việc của Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp là gì?

Điều dưỡng là một trong những ngành có hệ thống nguồn nhân lực hùng hậu trong lĩnh vực y tế. Những Điều dưỡng viên sẽ có vai trò, nhiệm vụ là chăm sóc, bảo vệ, phòng tránh các bệnh truyền nhiễm cho xã hội cũng như sức khỏe cộng đồng.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn có thể làm việc tại:

Các bệnh viện, trung tâm y tế, cơ sở chăm sóc sức khỏe từ TW đến địa phương của cả nhà nước và tư nhân

Nếu bạn là những Điều dưỡng viên giỏi còn có thể trở thành những nhà quản lý, chăm sóc và tham gia xây dựng các chính sách liên quan đến công tác điều dưỡng chăm sóc người bệnh.

Các Điều dưỡng viên còn có thể tự mở cho mình các dịch vụ chăm sóc sức khỏe cũng như tư vấn sức khỏe phục vụ cộng đồng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 với điều kiện gì?

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 với điều kiện gì?

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Đáp ứng nhu cầu học tập của thí sinh trên cả nước, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 chỉ với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT, có sức khỏe tốt, lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Đáp ứng được những điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên, thí sinh sẽ có cơ hội học tập tại trường trong năm nay.

Thí sinh có thể đăng ký tuyển sinh ngành Cao đẳng Điều dưỡng bằng một trong những cách sau:

Cách 1: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Văn phòng tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Cách 2: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cách 3: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website chính thức của Nhà trường

Bên cạnh đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2020 còn đào tạo các chuyên ngành khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm, Hộ sinh, Vật lý trị liệu,… để các bạn có thêm nhiều lựa chọn.

Sau khi đáp ứng điều kiện tuyển sinh theo quy định của Nhà trường và thí sinh nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 đầy đủ theo mẫu thì các học viên đến nộp ở địa chỉ của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Mọi thắc mắc xin liên hệ về ban tư vấn tuyển sinh của nhà trường.

 

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?