Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Sức Khoẻ Làm Đẹp

Sức Khoẻ Làm Đẹp

Lịch sử hình thành phát triển ngành Điều Dưỡng Việt Nam

Người làm công việc điều dưỡng có các công cụ để chăm sóc người bệnh một cách toàn diện và do đó có quy trình điều dưỡng Việt Nam gồm 5 bước: nhận định, chẩn đoán, lập kế hoạch chăm sóc, thực hiện kế hoạch chăm sóc và đánh giá.

Read More »

Điều dưỡng viên chia sẻ về biến cố khi thực hiện kỹ thuật truyền tĩnh mạch

Truyền tĩnh mạch là kỹ thuật thường dùng của điều dưỡng viên, do đó việc gặp những biến cố là thường thấy. Vậy có những biến cố nào phổ biến nhất và cách khắc phục ra sao?

Read More »

Điều dưỡng viên chia sẻ về kỹ thuật thụt tháo cho người bệnh

Thụt tháo là một phương pháp làm sạch phân ở đại tràng, bằng cách kích thích nhu động ruột thông qua sự truyền một thể tích lớn dung dịch vào đại tràng, kích thích tại chỗ của trực tràng và đại tràng sigma.

Read More »

Điều dưỡng hướng dẫn kỹ thuật đặt ống thông dạ dày

Kỹ thuật đặt ống thông dạ dày là đặt ống thông vào dạ dày người bệnh để nuôi dưỡng thức ăn, theo dõi bệnh, hút dịch… trong trường hợp người bệnh không có khả năng ăn uống bằng đường miệng.

Read More »

Cân bằng chế độ ăn ở người cao tuổi giúp giữ được sức khỏe dẻo dai

Ở người cao tuổi việc cân bằng chế độ ăn người cao tuổi một cách đúng đắn sẽ giúp giữ được sức khỏe dẻo dài ...

Read More »

Những nguy cơ gây nhiễm trùng âm đạo ở phụ nữ có thai

Khi mang thai, cơ thể mẹ bầu có nhiều thay đổi, hệ miễn dịch suy yếu nên dễ mắc phải nhiễm trùng âm đạo. Bệnh không chỉ gây khó chịu cho mẹ mà có thể gây ảnh hưởng không tốt cho thai nhi

Read More »

Những dấu hiệu nhận biết bệnh viêm đại tràng

Viêm Đại tràng là tình trạng Đại tràng bị viêm nhiễm, ở giai đoạn đầu bệnh không nguy hiểm, nhưng sẽ gây biến chứng khôn lường đến sức khỏe nếu để bệnh lâu dài không điều trị

Read More »

Những dấu hiệu của cơ thể cảnh báo vấn đề về sức khỏe

Những biểu hiện bất thường của cơ thể khi cơ thể xuất hiện, hãy nghiêm túc nhìn nhận đó là một lời cảnh báo cơ thể bạn đang gặp trục trặc và cần có giải pháp điều trị.

Read More »

Nhận biết dấu hiệu và điều trị bệnh viêm phổi ở trẻ em

Cần phải nhận biết sớm và có phương pháp điều trị bệnh viêm phổi ở trẻ em, vì bệnh này rất nguy hiểm và có tỷ lệ tử vong ở trẻ em nhiều nhất trên thế giới.

Read More »

Nhận biết và điều trị bệnh tiểu đường như thế nào?

Bệnh tiểu đường có thể được ví như “kẻ giết người lặng thầm” bởi những biến chứng rất nguy hiểm của nó ảnh hưởng đến sức khỏe nếu không chữa trị kịp thời.

Read More »