Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Xét nghiệm Y học có nên học hay không?

Xét nghiệm Y học có nên học hay không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Câu hỏi mà rất nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm Y học là: “Có nên học ngành Xét nghiệm hay không?”. Bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc này.

Xét nghiệm Y học có nên học hay không?

Xét nghiệm Y học có nên học hay không?

Theo tin Y tế Giáo dục cho biết, mình thật sự cảm thấy khá lúng túng khi chọn ngành thi, bởi quyết định này phần nhiều chịu ảnh hưởng từ gia đình cũng như những người xung quanh. Kỹ thuật Xét nghiệm y học là một ngành ít được các bạn chú ý bởi nghĩ rằng nó không hấp dẫn và rất khô khan. Tuy nhiên, các chuyên gia hướng nghiệp học đường lại khuyên rằng nên học ngành này bởi nó rất dễ dàng xin việc ổn định và có nhiều cơ hội để phát triển của bản thân.

Xét nghiệm Y học là ngành gì?

Các giảng viên đang giảng dạy Cao đẳng Dược Yên BáiTrường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đây là ngành của y học hiện đại, ứng dụng máy móc thiết bị hiện đại để phân tích các mẫu bệnh phẩm như máu, nước tiểu, dịch… nhằm phát hiện và cung cấp bằng chứng một cách xác thực về tình trạng bệnh, giúp bác sĩ đưa ra những chẩn đoán và hướng điều trị thích hợp.

Người thực hiện các kỹ thuật xét nghiệm trên được gọi là Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học, được đào tạo trình độ Kỹ thuật Xét nghiệm, có đầy đủ trình độ chuyên môn và năng lực để làm việc tại các phòng Xét nghiệm của các cơ sở khám chữa bệnh.

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm có vai trò như thế nào?

Cùng với nhu cầu bảo vệ và chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng cao, ngành Xét nghiệm Y học đang trở thành một trong những ngành học được nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm.

Y học hiện đại ngày càng phát triển thì vai trò của ngành Kỹ thuật Xét nghiệm Y học lại càng không thể thiếu. Kỹ thuật viên dựa vào những máy móc hiện đại, phân tích kết quả các mẫu bệnh phẩm, phát hiện ra những vấn đề bất thường, từ đó định hướng chẩn đoán cho bác sĩ. Những kết quả xét nghiệm thường vô cùng chính xác, là cơ sở để bác sĩ khẳng định chẩn đoán lâm sàng và đề xuất giải pháp điều trị hợp lý nhất. Hiện nay, có đến 70% kết quả chẩn đoán phụ thuộc vào xét nghiệm.

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm có vai trò như thế nào?

Ngành kỹ thuật Xét nghiệm có vai trò như thế nào?

Ngành Xét nghiệm Y học có cơ hội nghề nghiệp như thế nào?

Hiện tại, theo thống kê nước ta có khoảng 22 bệnh viện đa khoa tuyến TW trực thuộc bộ Y tế, và gần 100 bệnh viện đa khoa tỉnh, khu vực cùng khoảng hơn 65 bệnh viện chuyên khoa. Cùng với đó, các cơ sở y tế tư nhân như bệnh viện, phòng khám, phòng mạch tư nở rộ trong thời gian gần đây cũng mở ra nhiều cơ hội cho những bạn theo học ngành Xét nghiệm Y học. Chính thực tế này đã tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho cử nhân ngành Xét nghiệm Y học, với mức lương khởi điểm hấp dẫn cùng với chế độ ưu đãi tốt.

Gắn liền với nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sự khỏe con người trong xã hội hiện đại, vai trò của Xét nghiệm Y học trong công tác khám chữa bệnh thật sự là then chốt. Ngoài các vị trí công việc tốt tại các cơ quan như: viện xét nghiệm tuyến Trung ương; phòng xét nghiệm tại các Viện vệ sinh dịch tễ, trung tập y tế dự phòng cấp tỉnh,huyện… bạn trẻ tốt nghiệp ngành này cũng có thể tham gia vào các cơ quan,tổ chức có hoạt động xét nghiệm liên quan đến môi trường, dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm…

Cơ sở uy tín đào tạo Xét nghiệm Y học ở đâu?

Để đảm bảo vị trí công việc tốt trong tương lai, điều quan trọng nhất là các bạn cần phải tìm một trường có uy tín để đào tạo ngành này. Nhằm giải quyết vấn đề này, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Xét nghiệm theo hình thức xét học bạ và bằng tốt nghiệp THPT đối với tất cả các thí sinh trên toàn quốc.

Các thí sinh có thể nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm về địa chỉ của Nhà trường. Đối với các thí sinh ở xa, không thể đến nộp hồ sơ trực tiếp thì có thể gửi hồ sơ về địa chỉ của Nhà trường theo chuyển phát nhanh qua đường bưu điện.

Nhà trường đào tạo 3 chuyên ngành chính: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, cao đẳng Xét nghiệm.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội: Phòng 106 – Số 131 Phố Thái Thịnh – Đống Đa –  Hà Nội. Điện thoại tư vấn: 0439.131.131 – 0996.131.131.

Cơ sở uy tín đào tạo Xét nghiệm Y học ở đâu?

Cơ sở uy tín đào tạo Xét nghiệm Y học ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TP.HCM: Số 37/3 Ngô Tất Tố – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – Thành phố Hồ Chí Minh. Điện thoại tư vấn: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...