Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Trượt tốt nghiệp THPT có thể học cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn không?

Trượt tốt nghiệp THPT có thể học cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em hiện nay chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2019. Cho em hỏi trường hợp trượt tốt nghiệp THPT có thể học cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn không

Trượt tốt nghiệp có thể học cao đẳng điều dưỡng không?

Trượt tốt nghiệp có thể học cao đẳng điều dưỡng không?

Quy chế đăng ký học cao đẳng điều dưỡng có gì thay đổi?

Trong những năm về trước, quy chế tuyển sinh cao đẳng chỉ cho phép các Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh đối tượng thí sinh tốt nghiệp THPT. Hình thức tuyển sinh năm trước bao gồm xét tuyển, thi tuyển hoặc kết hợp thi tuyển và xét tuyển.

Tuy nhiên trong năm 2019 đã có nhiều thay đổi từ Bộ LĐ TB&XH trong quy định về quy chế tuyển sinh cho phép học sinh tốt nghiệp THCS hoặc thi trượt tốt nghiệp THPT cấp 3 đăng ký theo học  Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học và Trung cấp Y học cổ truyền hệ chính quy.

Nội dung của thông tư số 07/2019/TT-BLĐTBXH sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 05/2017/TT-BLĐTBXH như sau:

Điểm b Khoản 2 Điều 3 được sửa đổi, bổ sung

b) Đối với trình độ cao đẳng:

– Học sinh đã tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương;

– Người có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp và có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc đã học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo;

– Học sinh tốt nghiệp trung học cơ sở nhưng có nguyện vọng học liên thông lên trình độ cao đẳng phải học và thi đạt yêu cầu các môn văn hóa trung học phổ thông theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và có bằng tốt nghiệp trình độ trung cấp.”

Trượt tốt nghiệp đăng ký học cao đẳng dược Sài Gòn trường nào?

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn căn cứ vào quy chế tuyển sinh theo quy định của Bộ lao động Thương Bình và xã hội đã bắt đầu mở rộng đối tượng tuyển sinh cho cả những đối tượng thí sinh đã tốt nghiệp THCS, thi trượt tốt nghiệp THPT và đối tượng đã tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia trong năm 2019 với thời gian đào tạo như sau:

  • Đối tượng thi đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia: Thời gian đào tạo 03 năm. Sinh viên học chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy.
  • Đối tượng thi trượt tốt nghiệp THPT: Thời gian đào tạo 03 năm 03 tháng, trong đó có 03 tháng hoàn thiện chương trình THPT và 03 năm học chương trình Cao đẳng Y Dược chính quy.
  • Đối tượng đã có bằng THCS: Thời gian đào tạo 4,5 năm, trong đó có 01 năm học hoàn thiện chương trình THPT lớp 10, 11,12. và 02 năm học Trung cấp Y Dược sau đó 1,5 năm học chương trình liên thông Cao đẳng Y Dược chính quy.

Trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại trường cao đẳng dược Sài Gòn

Trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp tại trường cao đẳng dược Sài Gòn

Hiện nay, nhà trường cũng đang làm đề án gửi Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động TB&XH để tuyển 300 chỉ tiêu đối tượng này với 5 ngành nghề Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh y học, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm y học và Trung cấp Y học cổ truyền.

Như vậy thí sinh trượt tốt nghiệp THPT hoàn toàn có thể học cao đẳng điều dưỡng đa khoa tại trường cao đẳng dược Sài Gòn. Ngoài ra mức học phí trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng luôn nằm ở mức ổn định theo từng năm chính là ưu điểm lớn của trường.

Tất cả các đối tượng trên sau khi hoàn thành chương trình học được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy đủ điều kiện học tiếp lên đại học hoặc thi công chức  theo quy định Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Theo phân tích của các chuyên gia: Việc cho phép học sinh tốt nghiệp THCS, Học sinh thi trượt tốt nghiệp THPT được học để lấy bằng Cao đẳng Y Dược là một điểm mới giúp cho công tác phân luồng giáo dục nghề nghiệp hiệu quả hơn. Đây là cơ hội cho những học sinh chưa tốt nghiệp THPT cấp 3 có cơ hội học lấy bằng Cao đẳng Y Dược, có công việc làm ổn định và có thể học liên thông lên trình độ Đại học.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...