Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Trở thành Điều dưỡng viên giỏi đã bao giờ dễ dàng?

Trở thành Điều dưỡng viên giỏi đã bao giờ dễ dàng?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Mong muốn trở thành Điều dưỡng viên giỏi chưa bao giờ hết bùng cháy đối với những ai yêu thích ngành Điều dưỡng những nó chưa bao giờ dễ dàng đối với bất kỳ ai.

Trở thành Điều dưỡng viên giỏi đã bao giờ dễ dàng?

Trở thành Điều dưỡng viên giỏi đã bao giờ dễ dàng?

Nắm giữ vị trí vai trò quan trọng trong hệ thống ngành Y tế, là cánh tay đắc lực của bác sĩ và là người bạn tâm giao của những người bệnh nên sự góp mặt của những Điều dưỡng viên như ánh sáng, nguồn động lực để người bác sĩ hoàn thành tốt công việc, người bệnh thấy được ánh sáng của tương lai. Để hoàn thành sứ mệnh đó đòi hỏi nỗ lực không mệt mỏi của người Điều dưỡng không ngừng hoàn thiện bản thân ngay khi còn ngồi trên ghế Nhà trường. Bạn N.T.H – cựu sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: “Hiện mình đang là Điều dưỡng viên của một bệnh viện tại Cần Thơ, nhìn lại chặng đường mình đi qua mà bản thân mình cảm thấy tự hào khi bản thân đã không phụ nghề và nghề đã không phụ mình khi hiện nay mình vừa có công việc ổn định, được đồng nghiệp, người bệnh đánh giá cao, thêm vào đó mức lương lại tốt” .

Tuy nhiên để nói về hành trình trở thành Điều dưỡng viên giỏi được mọi người tin yêu kính trọng chưa bao giờ là dễ dàng, đó là chặng đường dài với nhiều mồ hôi, tâm sức. Trước quy định chuẩn hóa cán bộ Y tế đến năm 2021 trong việc nâng cao trình độ chuyên môn của Điều dưỡng viên, các bệnh viện, cơ sở y tế, phòng khám chỉ nhận Điều dưỡng viên trình độ Cao đẳng trở lên, đây là điều kiện nhưng cũng là cơ hội để mỗi Điều dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn của mình. Đặc biệt những Điều dưỡng tốt nghiệp hệ Trung cấp cần nhanh chóng Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng Cần Thơ để bắt nhịp với xu hướng của thời đại.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Cần Thơ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Cần Thơ đào tạo Điều dưỡng viên chuyên nghiệp 

Yếu tố quan trọng để trở thành Điều dưỡng viên giỏi

Trở thành Điều dưỡng viên giỏi, được mọi người tin yêu kính trọng là điều mà bất kỳ ai theo học ngành Điều dưỡng cũng mong muốn có được. Dù bạn học Cao đẳng chính quy, Liên thông Cao đẳng từ Trung cấp điều dưỡng đa khoa hay Đại học Điều dưỡng danh tiếng đều phấn đấu cho mục tiêu này. Một nghề được tôn vinh như ngành Điều dưỡng thì tại sao bạn lại không cố gánh để hoàn thành sứ mệnh và gieo vào đó nguồn cảm hứng cho những thế hệ sau tiếp bước?

Quả thân trên con đường trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp không phải là điều dễ dàng mà bạn cần có những yếu tố quan trọng:

  • Kỹ năng chuyên môn tốt và thành thạo kỹ năng thực hành, áp dụng chính xác những kiến thức đã được học vào trong quá trình chăm sóc bệnh nhân, không ngừng học tập và rèn luyện thêm, cập nhật những phương pháp mới trong nghề để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao của mình.
  • Đạo đức nghề nghiệp là yếu tố không thể thiếu đối với ngành y tế, phải có trách nhiệm đối với công việc của mình, thông cảm vằ biết lắng nghe những tâm tư của người bệnh, giúp đỡ và động viên họ nhanh chóng vượt qua bệnh tật.
  • Kỹ năng giao tiếp tốt là yếu tố góp phần không nhỏ cho thành công của người Điều dưỡng khi được bệnh nhân yêu quý và tin tưởng. Đó không chỉ là người thấu hiểu và chia sẻ, an ủi nỗi đau của người bệnh mà còn là người tạo bầu không khí tích cực góp phần giúp tâm lý của người bệnh thoải mái hơn và quá trình điều trị và chăm sóc bệnh nhân sẽ dễ dàng và thoải mái hơn.

Có thể thấy rằng để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp chưa bao giờ là dễ dàng, đòi hỏi người học ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường phải luôn nỗ lực hoàn thiện mình. Không ít sinh viên Liên thông Cao đẳng Dược thán phục trước tinh thần của người Điều dưỡng trong việc nhận thức vai trò trách nhiệm của mình cũng như quyết tâm trở thành Điều dưỡng giỏi của những bạn trẻ yêu thích ngành Điều dưỡng. Nhưng một điều chắc chắn bạn sẽ nhận được chính là thành quả xứng đáng sau những nỗ lực đó.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?