Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Tìm hiểu về công việc của điều dưỡng đa khoa ở bệnh viện

Tìm hiểu về công việc của điều dưỡng đa khoa ở bệnh viện

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều dưỡng là công việc không thể thiếu trong bệnh viện. Nếu bác sĩ là người trực tiếp điều trị bệnh, thì công việc của điều dưỡng đa khoa là chuẩn bị thiết bị y tế, chăm sóc người bệnh trước và sau để quá trình điều trị đạt hiệu quả nhất.

Điều dưỡng đa khoa là gì?

Tìm hiểu về công việc của điều dưỡng đa khoa

Điều dưỡng đa khoa là gì?

Điều dưỡng là người chịu trách nhiệm về công tác điều dưỡng, chăm sóc bệnh nhân, theo dõi tình trạng bệnh và các công việc cần thiết để phục vụ cho quá trình điều trị của người bệnh.

Điều dưỡng đa khoa là công việc độc lập được công nhận. Tại nhiều quốc gia, người điều dưỡng phụ thuộc vào nền tảng giáo dục có thể được phép kê toa và chẩn đoán lâm sàng cho bệnh nhân giống như bác sĩ. Hiện nay, có rất nhiều trường tuyển sinh điều dưỡng đa khoa mà bạn có thể lựa chọn để gửi gắm ước mơ của mình.

Vị trí của ngành điều dưỡng đa khoa

Hiện nay, điều dưỡng đa khoa được coi là một ngành độc lập riêng biệt. Các cấp trình độ điều dưỡng bao gồm: trung cấp, cao đẳng, đại học và trên đại học.

Người làm nghề điều dưỡng có nhiều trình độ, cấp bậc khác nhau, được quy định cụ thể trong Hệ thống ngạch bậc công thức theo Quy định của Bộ Nội vụ, Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam.

Trước kia, điều dưỡng và y tá được coi là hai nghề chung, còn gọi là phụ tá của bác sĩ. Ngày nay, hai ngành nghề này được chia thành hai lĩnh vực riêng biệt, những người làm nghề điều dưỡng tại các bệnh viện được gọi là điều dưỡng viên.

Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân

Điều dưỡng viên chăm sóc bệnh nhân

Công việc của điều dưỡng đa khoa

  • Người chăm sóc

Mọi máy móc hiện đại đều không thể thay thế được sự chăm sóc của người  điều dưỡng viên. Do đó, chăm sóc chính là công việc quan trọng và ý nghĩa nhất trong số những công việc của điều dưỡng đa khoa.

Mục tiêu của quá trình chăm sóc là hỗ trợ bệnh nhân thực hiện các phác đồ điều trị và phục hồi thông qua sự giao tiếp và hành động thăm khám hàng ngày của các điều dưỡng viên.

  • Người theo dõi tình hình bệnh nhân

Mỗi ngày, các điều dưỡng viên có nhiệm vụ ghi chép cụ thể tình hình diễn biến sức khỏe của người bệnh, sau đó thông tin với bác sĩ và đồng nghiệp để có thể nắm được quá trình chuyển biến bệnh của người nhận, từ đó phác đồ quá trình chăm sóc hiệu quả.

Ngoài ra, điều dưỡng cũng là người lắng nghe những nhu cầu của người bệnh để là cầu nối truyền tải mong muốn của bệnh nhân với bệnh viện và các bác sĩ.

  • Người tư vấn

Công việc của một điều dưỡng đa khoa ngoài việc chăm sóc, lắng nghe bệnh nhân còn phải hướng dẫn người bệnh tự theo dõi và điều trị bệnh cho mình. Việc tư vấn còn bao gồm:

  • Tư vấn tâm lý để bệnh nhân sẵn sàng đối mặt với căng thẳng về tâm lý khi mắc các bệnh nguy hiểm.
  • Khuyến khích người bệnh có ý thức làm chủ tâm trạng của mình, không để những tâm trạng xấu ảnh hưởng tiêu cực đến quá trình điều trị bệnh.
  • Tư vấn kiến thức để bệnh nhân tự luyện tập phục hồi sức khỏe và biết cách theo dõi tình trạng bệnh của mình.

Đôi khi, công việc tư vấn về tâm lý mang lại tác dụng to lớn hơn cả việc chữa bệnh thuần túy.

Học điều dưỡng đa khoa ở đâu?

Để trở thành một điều dưỡng đa khoa giỏi, ngoài các phẩm chất cần có, người điều dưỡng còn cần một nền tảng kiến thức tốt. Nền tảng kiến thức ấy có được trong quá trình học tập, nghiên cứu và thực hành tại trường học.

Nếu bạn đang tìm kiếm nơi đào tạo Trung cấp điều dưỡng Hà Nội thì Khoa Điều dưỡng – Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur chính là địa chỉ tin cậy để bạn có thể gửi gắm đam mê, các thầy cô và cán bộ trong trường sẽ là người giao chìa khóa thành công với niềm đam mê cho bạn.

Ngoài kỹ năng, bài giảng  cần thiết để làm tốt công việc điều dưỡng, quá trình học tập tại Trường Trung cấp Y dược Pasteur còn truyền cho bạn niềm cảm hứng với nghề. Đa số học viên của trường đều tìm được công việc phù hợp ngay khi ra trường nhờ nền tảng tri thức, phẩm chất được rèn rũa cẩn thận.

Địa chỉ học Điều dưỡng đa khoa tại Hà Nội và Tp.HCM:

Trường Trung cấp Y Khoa Pasteur Hà Nội: Phòng 115 – Nhà N1 – số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Hà Nội (gần Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259.

Trung cấp Điều dưỡng Tp.HCM xét tuyển miễn thi

Trung cấp Điều dưỡng Tp.HCM xét tuyển miễn thi

Địa chỉ học Trung cấp Điều dưỡng TPHCM: 37/3 đường Ngô Tất Tố, Phường 21, Quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh. Điện thoại: 08.6295.6295 – 09.6295.6295.

Hoàng Thu – Dieuduongdakhoa.com.vn

Check Also

Điều kiện học liên thông từ trung cấp Điều dưỡng lên cao đẳng năm 2022

Cập nhật thông tin điều kiện Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022  dành ...