Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Cao đẳng điều dưỡng >> Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là bao lâu?

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy là bao lâu?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhiều thí sinh có mong muốn đăng ký học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng chính quy nhưng không biết thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là bao lâu?

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 là gì?

Điều kiện tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020 là gì?

Bên cạnh chương trình đào tạo và điều kiện tuyển sinh, thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM trong bao lâu câu hỏi được đông đảo thí sinh và phụ huynh gửi đến Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Để giúp thí sinh gỡ bỏ thắc mắc của mình, Nhà Trường xin được trả lời thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng cụ thể như sau:

Quy định khi đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Năm 2020, Trường Cao đẳng Y dược Pasteur thông báo tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng trên phạm vi cả nước. Hiện công tác tuyển sinh được Nhà trường tự chủ nhưng vẫn đảm bảo đúng yêu cầu của Bộ và chất lượng đầu vào. Theo đó, nếu có nhu cầu học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy các em cần đảm bảo được điều kiện chung sau:

 • Thí sinh đảm bảo sức khỏe tốt.
 • Đảm bảo lý lịch rõ ràng, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.
 • Thí sinh có bằng tốt nghiệp THPT/BTVH hoặc giấy Chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời năm 2020.

Thí sinh đảm bảo được trình độ học vấn trên sẽ được Nhà trường xét tuyển thẳng, miễn thi.

Cơ chế tuyển sinh đơn giản chính là một trong những ưu điểm lớn mà thí sinh tham gia tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y dược Pasteur nhận được.

Để trở thành điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần phải chọn một cơ sở đào tạo chất lượng

Chăm sóc sức khỏe là lĩnh vực được xã hội quan tâm. Không ít thí sinh có nguyện vọng theo đuổi chuyên ngành Y Dược với mong muốn tìm được công việc ổn định và mức thu nhập hấp dẫn cho tương lai của mình. Tuy nhiên để bước vào cánh cửa Đại học, đòi hỏi thí sinh phải thực sự xuất sắc vượt qua kỳ thi THPT Quốc gia với số điểm rất cao. Đây cũng là rào cản khiến không ít thí sinh yêu thích ngành Y nhưng không tự tin vào học lực của mình phải dừng bước trên con đường học vấn.

Để phá bỏ rào cản đó Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm chỉ với điều kiện xét tuyển học bạ THPT, tạo điều kiện tối đa giúp mọi thí sinh đều có thể theo đuổi ước mơ Y Dược của mình. Trong đó Điều dưỡng đa khoa là một trong những mũi nhọn đào tạo của nhà trường được thí sinh đặc biệt quan tâm nhờ những ưu điểm như: cơ hội việc làm rộng mở, thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM rút gọn, chi phí học tập tiết kiệm…

Đặc biệt khi nhân lực ngành Điều dưỡng đang không chỉ thiếu tại Việt Nam mà còn tại các nước phát triển trên thế giới. Theo khuyến cáo của WHO, 1 bác sĩ cần đến 4 điều dưỡng nhưng hiện nay tại Việt Nam, tỉ lệ này chỉ đạt 1 bác sĩ và 1,5 điều dưỡng. Theo đó, cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng luôn rộng mở với học viên.

Hoàn thành thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cấp bằng chính quy

Hoàn thành thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng cấp bằng chính quy

Cao đẳng Điều dưỡng có thời gian đào tạo bao lâu

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là 3 năm. Trong quá trình học, học viên được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cần có của một điều dưỡng viên, được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại với trang thiết bị đạt chuẩn Bộ Y tế và bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề. Kết thúc chương trình học, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Chính quy, đủ điều kiện để xin việc vào các cơ sở y tế, bệnh viện, trung tâm điều dưỡng…hoặc tiếp tục học liên thông Đại học điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp của mình.

Thí sinh đủ điều kiện học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020, hãy nhanh tay chuẩn bị hồ sơ xét tuyển bao gồm các loại giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo mẫu năm 2020
 • 02 bản công chứng Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời hoặc Bằng THPT (BTVH) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2020.
 • 02 bản công chứng học bạ THPT (BTVH).
 • 01 bản sao công chứng giấy khai sinh.
 • 01 bản photo chứng minh thư nhân dân
 • 04 ảnh 3×4 + 2 ảnh 4×6 chụp trong thời gian 06 tháng gần nhất (cho vào phong bì ghi rõ họ tên, địa chỉ, sđt)
 • Giấy chuyển sinh hoạt đoàn, Sổ đoàn viên (nếu có)
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Ngay từ hôm nay, thí sinh có thể hoàn thiện hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2020 và gửi về Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bằng một trong hai hình thức: Gửi qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh, hoặc nộp trực tiếp về Văn phòng tuyển sinh Nhà Trường.

 

Check Also

Địa chỉ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng học phí thấp tại TPHCM 2021

Nhận thấy cơ hội việc làm điều dưỡng hấp dẫn hiện nay Văn bằng 2 ...