Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Nghề Y có những khó khăn mà không ai thấu hiểu 

Nghề Y có những khó khăn mà không ai thấu hiểu 

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trở thành bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người là niềm mơ ước của cả gia đình tôi nhưng tôi biết con đường tương lai phía trước còn rất dài và chông gai.

Nghề Y với những khó khăn mà không ai thấu hiểu

Nghề Y với những khó khăn mà không ai thấu hiểu 

Dưới đây là câu chuyện tâm sự của một cô gái đã có ước mơ cao cả với ngành Y được chuyên gia Cao đẳng Y Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ.

Từ khi còn nhỏ tôi đã có một mơ ước sau này lớn lên sẽ làm bác sĩ để chữa bệnh cho mọi người, đây cũng là những gì mà ba tôi mong muốn khi sinh tôi ra.

Khi còn nhỏ tôi đã có một ước mơ là trở thành bác sĩ để chữa trị bệnh tật cho mọi người, được thấy nụ cười khi khỏi bệnh của họ. Đây không chỉ là ước mơ của tôi mà còn là ước mơ của cả gia đình, tôi đã thấy bố mẹ nở nụ cười tự hào vì tôi đã có ước mơ cao cả như vậy. Nhưng càng lớn dần, tôi mới nhận ra để trở thành bác sĩ giỏi phải bước qua biết bao nhiêu chông gai, vất vả, phải thật chăm chỉ mới có thể thực hiện ước mơ là bác sĩ được.

Ngành Y có phải là con đường màu hồng?

Mẹ tôi cũng có vài người bạn đã từng làm ngành Điều dưỡng và đang học liên thông Đại học Điều dưỡng cũng chia sẻ nhiều kinh nghiệm đây là con đường gian nan, khá vất vả, luôn phải túc trực tại bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân vì những lúc sẽ xảy ra nhiều ca bệnh nguy hiểm, nguy kịch và những lúc như vậy hầu như đầu óc sẽ rất căng thẳng. Nếu đi theo con đường ngành Y sẽ phải đánh đổi thời thanh xuân của mình lấy những tố chất chăm chỉ, cần cù, nhiệt huyết. Điều này đã làm tôi thật sự lo lắng!

Ngành Y rất cao quý, được mệnh danh là những thiên sứ áo trắng nhưng phải biết hi sinh, chăm chỉ thì mới có thể thành công được. Đây là con đường mà rất nhiều người mơ ước có được nhưng không phải ai cũng có thể đi tiếp được con đường này. Nhưng đã là ước mơ phải thực hiện cho tới để về sau sẽ không phải hối tiếc khi mình đã thực sự làm hết khả năng để theo đuổi con đường này dù  biết phải đánh đổi biết bao nhiều điều tốt đẹp.

Sở dĩ tôi luôn ước mơ và mong muốn theo đuổi còn đường này bởi vì cha tôi luôn căn dặn ngành Y là nghề cao quý, được mọi người trân trọng và yêu quý nên hãy nỗ lực cố gắng hết mình để có thể xứng đáng với danh lương Y như từ mẫu.

Ngành Y có phải là con đường màu hồng?

Ngành Y có phải là con đường màu hồng?

Cuộc đời của thầy thuốc cứu sống rất nhiều bệnh nhân, giúp cho bao nhiêu gia đình có thể đoàn tụ với nhau, luôn đem lại niềm vui cho những người bệnh, đây quả thực là niềm vui và tự hào của những thiên sứ áo trắng ngành Y. Dù có đáng đổi tuổi thanh xuân cũng đáng.

Tôi sẽ tiếp tục thực hiện ước mơ của mình và hoài bão của cha theo nghề Y học cổ truyền,  dù vất vả, gian nan nhưng cao quý. Vì tình yêu nghề, vì những giây phút muốn thấy cha hạnh phúc tôi tự hứa với bản thân mình sẽ không bao giờ bỏ cuộc.

Ngày hôm nay, đọc báo Tin Y học tôi mới biết Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội dành cho tất cả thí sinh tốt nghiệp THPT, thế là tôi có cơ hội để học Cao đẳng Điều dưỡng để thực hiện ước mơ đẹp nhất đời mình là trở thành điều dưỡng viên. Khi theo học, tôi sẽ nỗ lực học tập để trở thành điều dưỡng viên tốt, hết lòng vì người bệnh để không làm cha thất vọng, để tiếng thở dài của mẹ là những tiếng thở dài hạnh phúc, vì tô sẽ thực hiện đúng được ước nguyện của cha tôi.

Mặc dù có những khó khăn nào ai biết của nghề Y nhưng hàng ngày tôi vẫn trau dồi tinh thần, nhiệt huyết để có sức học tập thật tốt, sau này tôi nhất định sẽ trở thành một Y sĩ y học cổ truyền giỏi mang lại sức khỏe cho mọi người, làm đẹp cho xã hội.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?