Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Điều dưỡng đa khoa và Ngành Dược, Ngành nào vất vả hơn?

Điều dưỡng đa khoa và Ngành Dược, Ngành nào vất vả hơn?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Điều dưỡng đa khoa và Ngành Dược là hai khối Ngành được nhiều thí sinh theo đuổi nhất trong Ngành Y Dược. Vậy theo Ngành nào sẽ vất vả hơn?

Câu hỏi trên đây của bạn cũng là thắc mắc chung của rất nhiều bạn trẻ khác đang quan tâm đến khối ngành Y Dược nói chung. Cả Ngành Điều dưỡng và Ngành Dược đều là những ngành thuộc hàng top so với các ngành khác, đều là những ngành nghề cao quý được xã hội coi trọng. Tuy nhiên để nói nên học ngành Y hay Dược thì còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, quan trọng nhất là phù hợp với người theo học

Nếu theo đuổi Trung cấp Điều dưỡng

Ngành Y chưa bao giờ hết hot trong các kỳ tuyển sinh hàng năm. Đầu tiên bạn nên biết, nếu đã quyết định theo đuổi Trung cấp Y đồng nghĩa với việc bạn phải chấp nhận với rất nhiều khó khăn và vất vả ngay từ khi bước chân vào giảng đường.  Chương trình học của ngành Y rất nặng, bên cạnh thời gian học ở trường, bạn còn phải đến bệnh viện, trực đêm ở bệnh viên là việc quá bình thường đối với những ai theo học ngành Y. Nếu bạn thuộc tuýp người sâu sắc, thích nghiên cứu chuyên sâu về lâm sàng thì nên chọn ngành Y.

tuyen-sinh-trung-cap-dieu-duong

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2016

Nếu bạn theo học Trung cấp Dược

Rất nhiều bạn học viên học Trường Trung cấp Y khoa Pasteur đều đánh giá là học Dược nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với ngành Y. Vì chương trình đào tạo nhẹ nhàng hơn nên bạn không phải mất nhiều thời gian học như ngành Y.

Ngành Dược rất linh hoạt nên nếu bạn là mẫu người năng động, thích làm kinh doanh, bào chế dược liệu thì nên chọn ngành Dược. Sau khi học xong, trở thành Dược sĩ bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như các cơ sở y tế, doanh nghiệp kinh doanh dược phẩm, bào chế thuốc, mở quầy thuốc tư nhân…

Trên đây là một số ý kiến cho bạn tham khảo, vấn đề quan trọng nhất vẫn là quyết định ở bạn vì nó liên quan đến sự nghiệp và tương lai của bạn. Một khi bạn đã lựa chọn thì nên quyết tâm theo đuổi đến cùng. Chúc bạn lựa chọn được ngành phù hợp với bản thân.

Tuyển sinh trung cấp Y Dược năm 2016

Trường Trung Cấp Y Khoa Pasteur Thái Nguyên: Ngõ 233 Đường Quang Trung – Tổ 8 Phường Tân Thịnh – TP Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên. Điện thoại tư vấn: 0280.6556.333.

tuvantuyensinhtrungcapyduocpasteur

Trường Trung cấp Y khoa Pasteur Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP.Hà Nội. (Gần Cầu Vượt Ngã Tư Sở. Điện thoại tư vấn: 04.6296.6296 – 09.8259.8259

Nhà trường khai giảng liên tục các lớp chuyển đổi Điều Dưỡng Trung cấp, thời gian học ngoài giờ hành chính cuối tuần Thứ 7 & CN.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?