Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Sinh viên Trung cấp Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

Sinh viên Trung cấp Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sinh viên Trung cấp Điều dưỡng hay những bạn đang tìm hiểu về Điều dưỡng đa khoa thắc mắc học Nghề Điều dưỡng ra trường có thể làm những công việc gì?

sinh-vien-trung-cap-dieu-duong-lam-cong-viec-gi

Sinh viên Trung cấp Điều dưỡng ra trường làm công việc gì?

Người làm Nghề Điều dưỡng là ai?

Đó là Điều dưỡng viên (Bao gồm cả nam lẫn nữ), người phụ trách chăm sóc sức khỏe, làm các công việc liên quan đến chăm sóc sức khỏe bệnh nhân từ điều trị bệnh đến phục hồi, trị liệu.

Tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng làm công việc gì?

Là người trực tiếp chăm sóc sức khỏe bệnh nhân

Người Điều dưỡng sẽ thực hiện việc chăm sóc bệnh nhân, là người gần gũi bệnh nhân nhất. Ngoài việc quan tâm trực tiếp đến sức khỏe người bệnh, “người làm dâu trăm họ” còn là người bạn thấu hết nỗi đau, tình cảm người bệnh. Có cái nhìn cảm thông tới cảm xúc, hành động và nghị lực người bệnh. (Không một máy móc hiện đại nào có thể làm được việc này)

Hiều về sức khỏe của người bệnh, truyền đạt lại thông tin cho đồng nghiệp

1 người Điều dưỡng phải chăm sóc rất nhiều bệnh nhân, vì vậy việc thường xuyên ghi chép các thông tin về bệnh nhân, thói quan hay biểu hiện của bệnh nhân đó để truyền đạt lại những điều đó cho đồng nghiệp cùng chăm sóc, đồng nghiệp mới hay người giao ca.

Tư vấn sức khỏe, kế hoạch điều trị cho bệnh nhân

Vì là người gần gũi nhất với người bệnh, những người sẵn sàng lắng nghe bạn đưa ra những lời khuyên về bệnh tình, về khả năng chữa trị cũng như các chi phí khác. Một người Điều dưỡng viên giỏi có kinh nghiệm phải biết gieo các ý nghĩ tích cực cho người bệnh, niềm tin vào cuộc sống cũng như bệnh tình. Ngoài ra giúp người bệnh có kiến thức để rút ngắn ngày nằm viện.

tuyen-sinh-trung-cap-dieu-duong

Tuyển sinh Trung cấp Điều dưỡng năm 2016

Bảo vệ quyền lợi cho người bệnh

Bản thân bệnh nhân người nằm viện hay những người chăm sóc đều có một mong ước là sớm khỏi bệnh, sớm ra khỏi bệnh viện. Nên đôi khi có những hành động mất kiểm soát. Người Điều dưỡng cần biết thấu hiểu cho nỗi đau, khó khăn vất vả của người bệnh để thấu hiểu họ, bảo vệ quyền lợi cho họ và nhất là đưa ra những lời khuyên tốt nhất.

Điều dưỡng viên làm việc ở đâu?

  • Bệnh viện từ tuyến trung ướng tới các tỉnh, xã
  • Trạm xá địa phương
  • Trung tâm Điều dưỡng, chăm sóc sức khoẻ
  • Các cơ quan liên ngành

Cơ hội làm việc tại nước ngoài

Mở rộng hợp tác đưa Điều dưỡng viên ra nước ngoài như CHLB Đức, Đài Loan, Nhật Bản, Úc…  giúp Điều dưỡng viên mơ về công việc làm với thu nhập cao.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng TP HCM

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...