Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Hướng dẫn từ chuyên gia cách bổ sung canxi cho mẹ bầu đúng chuẩn

Hướng dẫn từ chuyên gia cách bổ sung canxi cho mẹ bầu đúng chuẩn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong suốt thai kỳ để thai nhi lớn lên khỏe mạnh và thông minh thì bạn cần xây dưng chế độ ăn uống bổ sung canxi cho mẹ bầu và bé đảm bảo đủ lượng đúng nhu cầu cần thiết.

Canxi quan trong trọng đối với mẹ bầu và sự phát triển hoàn thiện cơ thể của thai nhi.

Canxi quan trong trọng đối với mẹ bầu và sự phát triển hoàn thiện cơ thể của thai nhi.

Chuyên gia khẳng định canxi đặc biệt quan trọng đối với bà bầu khi mang thai. Là một khoáng cực kỳ quan trong trọng đối với cơ thể mẹ bầu và sự phát triển hoàn thiện cơ thể của thai nhi suốt 9 tháng thai kỳ.

Đối với mẹ bầu, can xi yếu tố đảm nhiệm vai trò nâng cao hệ miễn dịch, hạn chế tối đa các tác nhân gây bệnh xâm nhập vào cơ thể, có thể kích hoạt năng lực di chuyển và năng lực bao vây, tiêu diệt vi khuẩn, độc tố gây bệnh cho trẻ sau này. Đối với thai nhi canxi là yếu tố cần thiết giúp phát triển toàn diện vừa là yếu tố quyết định đến sự thông minh và chiều cao của thai nhi sau này.

Theo đó, chuyên mục Tin tức y tế giáo dục cập nhật chia sẻ căn cứ vào sự phát triển của thai nhi các chuyên gia gia dinh dưỡng đã chi ra cách bổ sung chuẩn nhất theo khoa học cụ thể như sau:

Giai đoạn đầu thai kỳ: Từ 0 – 12 tuần: Đây là giai đoạn đầu tiên của thời gian mang thai hay còn gọi là đầu thai kỳ. Trong thời kỳ đầu tiền khi mang thai, cần phải được cung cấp khoảng 50mg canxi mỗi ngày cho thai phụ. Vì thế, có thể tính mẹ bầy cần khoảng 800mg canxi trong 3 tháng đầu thai kỳ.

Ở giai đoạn đầu thai kỳ mẹ bầu bổ sung canxi bằng cách mỗi ngày nên uống 1 đến 2 cốc sữa sẽ đủ. Đây chính là cách bổ sung canxi cho mẹ bầu chuẩn nhất mà bạn nên nhớ để áp dụng.

Bổ sung canxi phù hợp cho từng giai đoạn trong thai kỳ

Bổ sung canxi phù hợp cho từng giai đoạn trong thai kỳ

Giai đoạn giữa thai kỳ: Tính từ 13 – 26 tuần: Thai phụ cần bổ sung nhiều canxi trong giai đoạn giữa thai kỳ. Mỗi ngày, mẹ bầu cần ăn thêm các loại thực phẩm có chứa canxi, chuyên gia về sản khoa khuyên thai phụ nên tắm nắng để thúc đẩy sự tổng hợp vitamin D và nâng cao tỷ lệ hấp thu canxi cho cả mẹ và bé.

Thêm vào đó, bạn cũng cần vận động có thể nâng cao khả năng hoạt động của xương và khớp, cải thiện tình trạng của xương và khiến cho hệ thống khung xương tốt hơn, tránh bệnh loãng xương về già.

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Không nên bổ sung lượng canxi cho bà bầu không nên chậm quá 20 tuần của thai kỳ bởi đây là giai đoạn hình thành xương của thai nhi trong bụng. Thời kỳ này, thai phụ cần phải được cung cấp khoảng 1200mg canxi mỗi ngày thì mới đáp ứng được nhu cầu.

Giai đoạn cuối thai kỳ: Theo đó, giai đoạn này chính là lúc mà xương của trẻ bắt đầu được ổn định hơn. Chuyên gia khẳng định bạn cần cung cấp từ 150 đến 450mg canxi cho cơ thể.

Giai đoạn sau sinh: Sau sinh cần bổ sung canxi để phục hồi cơ thể: Bởi vì đây là lượng canxi bị hao hụt do cho con bú sữa có thể ảnh hưởng đến xương và các bệnh hệ tiêu hóa. Vì thế, bạn cần chú ý cung cấp đầy đủ canxi nếu không chất lượng sữa mẹ cho em bé bú sẽ không tốt. Tránh trường hợp cả mẹ và bé bị các bệnh về xương.

Nguồn dieuduongdakhoa tổng hợp

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?