Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

Hình thức tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng nhận được sự quan tâm lớn của các thí sinh tuy nhiên có nhiều thí sinh cũng chưa biết phương thức tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là gì?

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Điều dưỡng là một trong những mắt xích quan trọng đối với ngành Y tế Việt Nam cũng như các nước trên thế giới. Những năm qua sự đóng góp to lớn của bộ phận Điều dưỡng cho ngành Y tế nước nhà là điều không thể phủ nhận. Không chỉ giúp cộng đồng có một sức khỏe tốt, ngành Điều dưỡng còn giúp hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng có việc làm, nhanh chóng giải tải áp lực nạn thất nghiệp cho toàn xã hội đang làm đau đầu các nhà lãnh đạo. Chính vì thế mà có rất nhiều các bạn trẻ dù đã tốt nghiệp Đại học nhưng vẫn chuyển hướng sang học thêm văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng với mong muốn có một công việc ổn định sau khi ra trường. Tuy nhiên có nhiều bạn trẻ vẫn chưa biết được hình thức tuyển sinh của chương trình đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là như thế nào.

Hình thức tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Văn bằng 2 là hình thức đào tạo giúp các đối tượng theo học có thêm kiến thức chuyên ngành khác bên cạnh chương trình đã học trước đó. Sau khi hoàn thành chương trình học, bạn sẽ nhận được tấm bằng chuyên ngành đó ở trình độ mà bạn đăng ký và sử dụng chúng để có thể xin việc tại các đơn vị tuyển dụng tương ứng.

Đối với chương trình đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng hay Văn bằng 2 khối ngành Sức khỏe như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Xét nghiệm,..chỉ áp dụng cho những đối tượng người học đã có một Văn băng tốt nghiệp khác có trình độ từ Cao đẳng trở lên. Trong năm 2018, đối với những thí sinh có mong muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cần đáp ứng các điều kiện thí sinh đã có bằng tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành đào tạo trong hệ thống đào tạo quốc dân; có sức khỏe tốt để đảm bảo quá trình học tập; có lý lịch trong sạch, không đang trong thời gian thi hành án hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự.

Cũng theo quy định của Bộ LĐTB&XH, tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ thực hiện theo hình thức xét tuyển, miễn thi nhằm giảm tải áp lực cho thí sinh cũng như gia tăng có hội học tập cho các đối tượng có mong muốn theo học.

Thời gian đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng trong bao lâu?

Các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe như Cao đẳng Dược, Cao đẳng Hộ sinh… thời gian đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là 18 tháng và 20 tháng là mốc thời gian được áp dụng cho các thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên các chuyên ngành không thuộc nhóm ngành sức khỏe như Kinh tế, tài chính kế toán, Sư phạm,…

Với những thí sinh đảm bảo được những điều kiện học tập và hoàn thành chương trình học theo quy định sẽ được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng chính quy và có thể tiếp tục liên thông Đại học Điều dưỡng để nâng cao giá trị bằng cấp ngay nếu như đáp ứng đủ các tiêu chí trong quy chế tuyển sinh hiện hành đề ra hoặc tham gia ứng tuyển vào các đơn vị tuyển dụng tại các cơ sở y tế.

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật

Đào tạo văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng học thứ 7 chủ nhật

Những giấy tờ cần có trong hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018

Nếu có mong muốn xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chuyên ngành Điều dưỡng hệ Văn bằng 2, thí sinh cần hoàn thiện Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội với đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ:

  • 1 Phiếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng
  • 01 Sơ yếu lý lịch sinh viên có dấu của chính quyền địa phương
  • 02 Bản sao công chứng bằng tốt nghiệp ĐH/CĐ kèm bảng điểm tương ứng
  • 02 bản sao công chứng học bạ cấp 3.
  • 04 ảnh thẻ kích thước 3×4 (chụp trong 6 tháng gần nhất) + 02 bản sao giấy khai sinh có công chứng của UBND xã, phường, thị trấn nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú.
  • 02 phong bì có dán sẵn tem, thí sinh ghi rõ thông tin người nhận bao gồm: họ tên + địa chỉ + số điện thoại để Nhà trường liên hệ khi cần.
  • Các giấy tờ ưu tiên nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên theo quy định của Nhà nước

Sau khi hoàn thiện hồ sơ văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa, thí sinh nhanh chóng gửi trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh tại địa chỉ của Nhà trường.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. (Gần cầu vượt Ngã tư sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8259.8259 – 09.8258.8258.

Nguồn: Tin tức Y tế Giáo dục

 

Check Also

Tác dụng phụ của miếng dán tránh thai và hướng dẫn sử dụng

Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ không? Dùng miếng dán tránh thai về cơ bản rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp tránh thai này, cần phải lưu ý các điều sau đây.