Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Cao đẳng điều dưỡng >> Điểm khác nhau giữa Y tá và Điều dưỡng là gì?

Điểm khác nhau giữa Y tá và Điều dưỡng là gì?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Y tá và Điều dưỡng đều là chức danh được sử dụng trong cùng một nghề là chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân Tuy nhiên giữa y tá và điều dưỡng vẫn có những điểm phân biệt khác nhau nhất định.

Điểm khác nhau giữa Y tá và Điều dưỡng là gì?

Điểm khác nhau giữa Y tá và Điều dưỡng là gì?

Phân biệt những điểm khác giữa Y tá và Điều dưỡng

Về thời gian đào tạo giữa y tá và điều dưỡng:

  • Thời gian đào tạo của Y tá trước đây từ khoảng 9 đến 18 tháng.
  • Thời gian đào của một Điều dưỡng viên từ 3 năm với hệ Cao đẳng Điều dưỡng và 4 năm với hệ Đại học

Nhiệm vụ đảm nhận trong công việc:

  • Y tá thực hiện y lệnh của bác sĩ một cách thụ động hỗ trợ giúp trong công việc cho các y, bác sĩ trong công tác điều trị và chăm sóc bệnh nhân.
  • Còn Điều dưỡng viên ngoài thực hiện nghiêm túc các y lệnh của bác sĩ mà còn biết lắng nghe, thấu hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau như xã hội; tâm lý; giao tiếp; giáo dục y học,… để vận dụng hiệu quả trong quá trình chăm sóc người bệnh.

Theo đó, về cơ hội việc làm Điều dưỡng một Điều dưỡng viên là rất đa dạng, điều dưỡng viên có thể đảm nhận nhiều vị trí công việc và đóng nhiều vai trò quan trọng tại hệ thống cơ sở chăm sóc sức khỏe, môi trường y tế khác nhau như bệnh viện, viện dưỡng lão, cơ sở chăm sóc đặc biệt.

Sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc cũng như vị trí việc làm tùy vào năng lực và yêu thích của bản thân.

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cơ hội việc làm rộng mở

Tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cơ hội việc làm rộng mở

Cơ hội việc làm ngành Điều dưỡng của sinh viên sau khi tốt nghiệp

Nhân lực ngành Điều dưỡng – Điều dưỡng viên là một phần quan trọng trong hệ thống y tế với vai trò khám và điều trị, chăm sóc các bệnh lý theo chuyên ngành.

Theo đó sinh viên theo học Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sau khi ra trường có nhiều cơ hội việc cũng như vị trí việc làm sau khi tốt tùy vào khả năng của bản thân.

Bên cạnh đó, Khi theo thọc Cao đẳng Điều dưỡng các bạn sinh viên còn cơ hội làm việc tại nước ngoài sau khi tốt nghiêp. Điều này có thể thấy thông qua một số các chương trình tuyển dụng điều dưỡng sang Nhật, Đức làm việc những năm vừa qua cho thấy cơ hội việc làm điều dưỡng sau khi tốt nghiệp Điều dưỡng là không hề nhỏ.

Năm 2021, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ chính quy 3 năm với hình thức xét tuyển thẳng đối tượng đỗ tốt nghiệp THPT quốc gia (Thí sinh đã có bằng tốt nghiệp THPT hoặc Chứng nhận tốt nghiệm tạm thời với thí sinh dự tốt nghiệp THPT năm 2021)

Thí sinh có nguyện vọng theo học tại Trường tham nhanh chóng tham gia ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN tại hệ thống website của Nhà trường. Sau đó sẽ được cán bộ tuyển sinh khi nhận được sẽ liên hệ lại để xác nhận và hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học.

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...