Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Có nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 không?

Có nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Ngành Điều dưỡng được mọi người đánh giá là một trong những ngành học có nhiều triển vọng trong tương lai, tuy nhiên nhiều thí sinh vẫn băn khoăn với quyết định học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018.

Có nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 không?

Có nên theo học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2018 không?

Tại sao nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng tăng bởi vì mỗi ngày xã hội lại có những sự phát triển hơn, không còn đơn sơ mà thay vào đó là những yêu cầu cấp thiết hơn từ người dân. Không những vậy, mà hiện nay nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng còn thiếu rất nhiều, khi chăm sóc sức khỏe con người luôn cần được đảm bảo chất lượng. Theo dự báo trong tương lai ngành Điều dưỡng có khả năng thiếu hụt về nguồn nhân lực kể cả trong nước và nước ngoài.

Cơ hội việc làm trong ngành Điều dưỡng không?

Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Điều dưỡng có cơ hội lựa chọn nghề nghiệp ở những môi trường khác nhau như:

 • Điều dưỡng viên tại các bệnh viện, trung tâm y tế từ tuyến trung ương đến địa phương.
 • Điều dưỡng viên tại các phòng khám như: Phòng khám đa khoa, phòng khám chuyên khoa Mắt, Răng Hàm Mặt, Tai Mũi Họng, Sản…
 • Các viện thẩm mỹ, trở thành Điều dưỡng trưởng thực hiện vai trò quản lý chăm sóc sức khỏe người bệnh,
 • Tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn sức khỏe,
 • Tham gia giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế.
 • Có cơ hội cao làm việc tại nước ngoài ( Nhật Bản, Đức, Đài Loan…) với mức thu nhập cao, chế độ đãi ngộ hấp dẫn…

Cơ hội không những rộng mở mà còn mang lại  những sự ổn định hơn cho cuộc sống, theo học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy để thành công hơn trên con đường của bạn.

Vậy có nên học Điều Dưỡng hệ Cao đẳng?

Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Y tế về việc chuẩn hóa cán bộ Y tế trình độ Cao đẳng theo thông tư 26 và 27 thì từ năm 2021 sẽ không tuyển dụng chức danh Điều Dưỡng Trung cấp tại các cơ sở Y tế Nhà nước. Điều này có nghĩa là bạn phải đạt trình độ từ Cao đẳng trở lên nếu muốn tồn tại và có cơ hội phát triển hơn nữa trong ngành.

Đồng thời, theo chỉ tiêu tuyển dụng viên chức Y tế tại các bệnh viện thì số lượng tuyển Điều dưỡng hệ Cao đẳng là nhiều nhất trong các hệ của ngành Điều dưỡng. Và khi học hệ Cao đẳng với thời gian là 3 năm tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thì các bạn sẽ có những kỹ năng điều dưỡng cơ bản, có năng lực, phẩm chất, đáp ứng được yêu cầu thực tiễn xã hội. Đặc biệt với môi trường đào tạo chuyên nghiệp, nhiều giảng viên giàu y đức, nhiệt huyết, yêu nghề, chuyên môn cao, bạn sẽ được tiếp xúc và trau dồi kinh nghiệm một cách tốt nhất. Từ những điều trên cho thấy, dù vất vả khó khăn nhưng bạn chỉ cần có lòng đam mê, thực sự muốn theo đuổi ngành Điều Dưỡng, bạn nhất định sẽ thành công. Do đó, mỗi năm, nhà trường nhận đào tạo để phần nào giúp ngành y tế giảm bớt áp lực nhân lực cho ngành điều dưỡng.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng chính quy như thế nào?

Cao đẳng Điều dưỡng chính quy cần chuẩn bị những giấy tờ cần thiết nào cho bộ hồ sơ tuyển sinh? Dưới đây nhà trường hướng dẫn thí sinh cần chuẩn bị đầy đủ như sau:

 • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng theo mẫu của nhà trường.
 • Bản photo công chứng học bạ THPT
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với trường hợp thí sinh tốt nghiệp năm 2017).
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH cấp 3 (trường hợp thí sinh đã tốt nghiệp từ năm 2016 về trước).
 • 04 ảnh 3×4 + 01 bản sao giấy khai sinh có xác nhận của địa phương.
 • 01 phong bì dán sẵn tem, trên phong bì phần người nhận có ghi rõ: họ tên + địa chỉ + SĐT của thí sinh (hoặc người nhà) để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có)

Mọi thắc mắc tuyển sinh thí sinh có thể liên hệ theo địa chỉ của nhà trường: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung –Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...