Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Cơ hội đưa nhân lực Điều dưỡng ra nước ngoài làm việc

Cơ hội đưa nhân lực Điều dưỡng ra nước ngoài làm việc

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Tình trạng khan hiếm Điều dưỡng viên không chỉ xảy ra ở nước ta mà còn xuất hiện ở nước có nền kinh tế phát triển, đây là cơ hội để đưa nhân lực Điều dưỡng Việt Nam ra nước ngoài làm việc.

Cơ hội đưa nhân lực Điều dưỡng ra nước ngoài làm việc

Cơ hội đưa nhân lực Điều dưỡng ra nước ngoài làm việc 

Theo thống kê hiện nay nhân lực ngành Y tế nói chung ở nước ta đang thiếu trầm trọng, trong đó có nhân lực Điều dưỡng viên. Theo “Bảng dự báo nhu cầu nhân lực theo loại cán bộ tới năm 2020” nằm trong kế hoạch phát triển nhân lực trong hệ thống khám bệnh, chữa bệnh giai đoạn 2015 – 2020 của Bộ Y tế, cả nước ta cần bổ sung thêm 83.851 Điều dưỡng và 10.887 Dược sĩ. Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực ngành Y tế nói chung và ngành Điều dưỡng nói riêng đang rất lớn.

Khan hiếm nhân lực Điều dưỡng tại các nước có nền kinh tế phát triển.

Thực tế cho thấy tình trạng khan hiếm nhân lực ngành Điều dưỡng tốt nghiệp từ các trường Cao đẳng Điều dưỡng, ĐH Điều dưỡng, không chỉ xảy ra ở Việt Nam mà còn tồn tại ở nhiều nước có nền kinh tế phát triển khác. Tình trạng này có thể nhận thấy rõ nhất là ở Nhật Bản với mức độ già hóa dân số nhanh chóng. Đây cũng là áp lực đè nén lên hệ thống phúc lợi xã hội của đất nước mặt trời mọc, đòi hỏi một lượng lớn đội ngũ nhân lực Điều dưỡng viên để làm việc tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe, viện dưỡng lão. Căn cứ theo ước tính của bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi xã hội, Nhật Bản cần khoảng 2.53 triệu điều dưỡng viên trong năm 2025 trong khi số lượng nhân lực tại Nhật Bản không đủ để đáp ứng. Bên cạnh những giải pháp giúp gia tăng lực lượng điều dưỡng tại nước này như cải thiện môi trường làm việc, tiền lương; Nhật Bản hiện cũng đang thực tuyển điều dưỡng viên từ các nước Indonesia, Philippines và Việt Nam thông qua các thỏa thuận hợp tác kinh tế.

Tương tự, CHLB Đức cũng đang gặp phải tình trạng dân số già đi nhanh chóng. Người dân Đức cần nhiều sự chăm sóc đặc biệt những năm tháng cuối đời. Ước tính đến năm 2030, Đức cần hơn 1 triệu điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi. Mới đây Cục quản lý Lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH và Cơ quan hợp tác Quốc tế – Bộ năng lượng CHLB Đức ký hợp tác về việc tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại CHLB Đức với số lượng 17.000 điều dưỡng viên theo chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Cơ hội đi xuất khẩu lao động khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Cơ hội đi xuất khẩu lao động khi học Cao đẳng Điều dưỡng 

Cơ hội việc làm cho sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng.

Hiện nay Việt Nam là quốc gia cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng viên có tay nghề cao cho các quốc gia có nền kinh tế phát triển thông qua các chương trình hợp tác đưa nhân lực Điều dưỡng sang các nước này làm việc. Có thể kể đến như Chương trình tuyển chọn, đào tạo và đưa lao động ngành Điều dưỡng sang Nhật Bản, CHLB Đức làm việc với sự hợp tác của Bộ LĐTB&XH cùng với Chính phủ Nhật Bản và CHLB Đức.

Là địa chỉ uy tín đào tạo nhân lực trong nhóm ngành sức khỏe, năm 2017 – 2018 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục được Bộ Y tế và Bộ LĐTB&XH giao chỉ tiêu đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng nhằm bổ sung nguồn nhân lực Điều dưỡng viên cho ngành Y tế Việt Nam. Hiện nay Trường đang đào tạo các hệ Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Trung cấp lên Cao đẳng Điều dưỡng.

Trường đào tạo Điều dưỡng viên uy tín

Trường đào tạo Điều dưỡng viên uy tín

Thí sinh có nguyện vọng theo học vui lòng nộp hồ sơ xét tuyển bao gồm: 02 bản sao công chứng bảng điểm + bằng tốt nghiệp bằng cấp cao nhất của thí sinh + 04 ảnh 3×4, nộp hồ sơ về địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. ĐT: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: Dieuduongdakhoa.com.

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...