Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> 8 lợi ích sức khỏe tức thì của việc cai bỏ rượu

8 lợi ích sức khỏe tức thì của việc cai bỏ rượu

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Mọi người đều có phản ứng khác nhau khi từ bỏ rượu. Hầu hết thời gian, bỏ rượu mang lại rất nhiều lợi ích, cả về sức khỏe xã hội và thể chất của bạn. Hãy xem 6 lợi ích sức khỏe tức thì của việc bỏ rượu mà bạn có thể trải nghiệm ngay sau đây.

Nếu bạn ngừng tiêu thụ rượu bia giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng
Nếu bạn ngừng tiêu thụ rượu bia giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng

1. Giảm nguy cơ mắc bệnh nghiêm trọng

Giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM cho biết: Bạn có thể nghĩ rằng uống một ly rượu vang đỏ hoặc đồ uống có cồn khác thường xuyên sẽ tốt cho tim và gan. Điều đó có thể đúng, nhưng chỉ với những người uống ít (uống ít hơn một ly mỗi ngày).

Nếu bạn tiêu thụ nhiều hơn mức đó, thì tốt hơn là bạn nên cắt giảm hoặc bỏ hẳn. Làm như vậy, bạn sẽ giảm huyết áp, mức chất béo trung tính và giảm nguy cơ bị suy tim.

Khi bạn uống rượu, đặc biệt là uống nhiều, bạn có thể có nguy cơ bị gan nhiễm mỡ, xơ gan và các vấn đề khác. Gan của bạn sẽ có thể tự sửa chữa và tái tạo, tuy nhiên, khi tình trạng quá xấu, nó có thể không làm được nữa. Vì vậy, bỏ rượu để có một sức khỏe tốt hơn là điều đáng làm.

2. Mối quan hệ tốt với môi trường xung quanh bạn

Không chỉ đối với sức khỏe thể chất, từ bỏ rượu cũng sẽ mang lại sức khỏe xã hội tốt hơn. Bạn sẽ có mối quan hệ tốt hơn với những người xung quanh. Uống rượu một mình sẽ biến thành thói quen xấu và không tốt cho sức khỏe.

Sau đó, khi bạn có thói quen uống rượu không kiểm soát, mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn, cụ thể là mối quan hệ của bạn cũng sẽ bị ảnh hưởng. Từ bỏ rượu sẽ làm dịu mọi loại trầm cảm và lo lắng, đồng thời nâng cao lòng tự trọng của bạn.

3. Hỗ trợ giảm cân

Bạn có biết rằng bằng cách không uống rượu, giúp ích cho sức khỏe làm đẹp bạn có thể giảm cân không? Đó là niềm vui, phải không? Một lon bia chứa 154 calo, và nó sẽ trở nên tồi tệ hơn khi bạn pha chế đồ uống. Nhiều đường và carbs sẽ bổ sung thêm calo vào chế độ ăn bình thường của bạn. Kết quả là bạn sẽ tăng cân nhiều hơn.

Uống rượu cũng sẽ ảnh hưởng đến sự lựa chọn chế độ ăn uống của bạn. Do đó, sau khi uống rượu, bạn sẽ có nhiều khả năng ăn các món ăn nhẹ hoặc món ăn có hàm lượng calo cao. Không uống rượu chắc chắn sẽ giúp bạn cắt giảm lượng calo dư thừa đó.

4. Có được làn da khỏe mạnh

Từ bỏ rượu sẽ không chỉ giúp tăng cường sức khỏe của gan và tim mà còn cả sức khỏe làn da của bạn. Bạn có thể có được làn da khỏe mạnh, đẹp hơn. Đó là bởi vì uống rượu làm mất nước của bạn.

Một số chuyên gia cho rằng bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện trên làn da của mình ít nhất 1 tuần sau lần uống cuối cùng và nó sẽ tự làm mới hoàn toàn trong vòng một tháng.

5. Ngủ ngon hơn

Lúc đầu uống rượu có thể khiến bạn cảm thấy buồn ngủ. Tuy nhiên, một khi bạn chìm vào giấc ngủ, bạn sẽ thức dậy nhiều lần trong đêm. Do đó, nó làm gián đoạn của giấc ngủ và cũng ảnh hưởng đến hơi thở của bạn.

Nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon hơn, thì hãy tránh uống rượu, đặc biệt là vào cuối buổi chiều hoặc buổi tối. Đảm bảo ngủ đủ giấc và cảm nhận những lợi ích của việc ngủ 8 tiếng mỗi đêm.

Hãy bỏ rượu để cảm nhận được những lợi ích sức khỏe
Hãy bỏ rượu để cảm nhận được những lợi ích sức khỏe

6. Làm sạch bộ não của bạn

Nghiện rượu có thể khiến bạn khó suy nghĩ hoặc ghi nhớ mọi thứ. Do đó, uống nhiều rượu thậm chí có thể làm lu mờ nhận thức của bạn về khoảng cách và khối lượng, làm chậm và thậm chí làm suy giảm các kỹ năng vận động của bạn. Sau đó, bạn sẽ khó đọc được cảm xúc của mọi người.

Vì vậy, bạn nên từ bỏ rượu để có thể giúp não trở lại bình thường. Bộ não của bạn sẽ có thể lấy lại một số khả năng đó sau khi bạn bỏ rượu.

Hãy bỏ rượu để cảm nhận được những lợi ích sức khỏe

7. Tình dục tốt hơn

DS, giảng viên Cao đẳng Dược chia sẻ: Một số cặp đôi có thể quyết định uống rượu để khiến họ vui vẻ hơn. Tuy nhiên, bất cứ thứ gì nhiều hơn một ly mỗi ngày sẽ biến nó thành tác dụng ngược.

Đàn ông có thể gặp khó khăn trong việc đạt được và duy trì sự cương cứng khi họ uống quá nhiều. Mặt khác, ham muốn tình dục của phụ nữ cũng có thể giảm và âm đạo của họ có thể khô hơn.

Nếu bạn muốn quan hệ tình dục tốt hơn, hãy ngừng uống rượu. Bỏ rượu sẽ làm giảm cơn say và làm cho chuyện tình cảm của bạn trở nên tốt đẹp hơn!

Hãy kết hợp bỏ rượu với việc ăn hành sống và bạn sẽ cảm nhận được những lợi ích sức khỏe của việc ăn hành sống để có đời sống tình dục tốt hơn!

8. Hạ thấp nguy cơ bị tai nạn

Uống rượu là một trong những nguyên nhân của tất cả các thương tích nghiêm trọng và tử vong. Nó cũng được liệt kê trong nhiều vụ chết người và tai nạn giao thông.

Nếu bạn muốn an toàn trước mọi rủi ro, thì hãy bắt đầu từ bỏ rượu. Bạn không cần phải dừng lại, bạn có thể bắt đầu bằng cách cắt giảm một phần ba việc uống rượu của mình để giảm số lượng thương tích.

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?