Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Tổng hợp những loại thực phẩm là khắc tinh của nhau

Tổng hợp những loại thực phẩm là khắc tinh của nhau

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Việc kết hợp các thực phẩm với nhau có thể gây hại cho sức khỏe nếu phạm vào 6 điều cấm kỵ vậy những loại thực phẩm nào là khắc tinh của nhau nếu dùng chung.

Tổng hợp những loại thực phẩm là khắc tinh của nhau

Tổng hợp những loại thực phẩm là khắc tinh của nhau

Thông tin thu nhập được từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội: 6 loại thực phẩm có thể là khắc tinh của nhau gây nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe người dùng đồng thời làm giảm tác dụng phụ của thuốc.

Tổng hợp những loại thực phẩm là khắc tinh của nhau

  • Kháng sinh và các sản phẩm từ sữa

Theo các chuyên gia hàng đầu về sức khỏe khuyến cáo không nên dùng sắt, canxi với các nhóm thuốc kháng sinh quinolone như Ciprofloxacin và Levaquin. Chính vì vậy, nên hạn chế dùng các sản phẩm từ sữa hoặc các thực phẩm có chứa hàm lượng sắt cao nếu không muốn giảm tác dụng của thuốc kháng sinh.

  • Thuốc chống đông và cải bắp

Khi sử dụng thuốc chống đông với các thực phẩm có chứa nhiều vitamin K (rau cải, bông cải xanh, xà lách) có thể khử hoạt tính của wafarin.

  • Các thuốc huyết áp và cam thảo

Giảng viên đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng Cần thơ chia sẻ: khi sử dụng cam thảo với các thuốc huyết áp có thể làm giảm tác dụng của thuốc hoặc làm tăng huyết áp cao bởi trong cam thảo có chứa glycyrrhizian. Bên cạnh đó, những đối tượng đang sử dụng thuốc ức chế men nên hạn chế ăn muối hoặc những thức ăn giàu kali.

  • Những thuốc thuộc nhóm statin và nước ép bưởi

Tổng hợp những loại thực phẩm là khắc tinh của nhau

Tổng hợp những loại thực phẩm là khắc tinh của nhau

Cần tránh sử dụng thuốc nhóm statin với nước ép bưởi bởi có thể ức chế hệ thống enzym giúp chuyển hóa các thuốc giảm cholesterol máu của cơ thể, dẫn đến mất hoạt tính của thuốc.

  • Các thuốc chống trầm cảm và phomat chin

Khi sử dụng thuốc chống trầm cảm và phomat chin, có thể gây ra tăng nồng độ tyramin trong máu, dẫn đến các triệu chứng nguy hiểm như đau ngực dữ dội, da lạnh, ẩm. Hơn nữa, tránh sử dụng thuốc sai cách khi kết hợp với  cafein nếu không muốn tăng sự khuếch đại của thuốc. Hiện nay, vẫn có một số bác sĩ sử dụng thuốc này để điều trị bệnh nhân mắc bệnh Parkinson ở giai đoạn đầu.

  • Hóa trị và nước cam

Theo nghiên cứu của các Dược sĩ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: nước cam tuy tốt cho sức khỏe nhưng lại chính là tác nhân gây ung thư nếu kết hợp với hóa trị. Nếu không đạt được một liều lượng chính xác của Etoposid trong máu, thuốc chống ung thư này có thể không có khả năng ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư. Chính vì vậy, hãy uống một cốc nước để uống thuốc và sau đó khoảng nửa tiếng rồi mới được dùng nước cam.

Hi vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, người dùng sẽ biết cách tự bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của mỡ lợn – nguồn vitamin D

Mỡ lợn đã trở lại mốt và trở thành chất béo được nhiều chuyên gia ...