Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Phương pháp học giỏi toán giúp sĩ tử giảm bớt áp lực trong ôn thi

Phương pháp học giỏi toán giúp sĩ tử giảm bớt áp lực trong ôn thi

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Toán là môn thi quan trọng và xuất hiện hầu hết trong các khối ngành vì vậy thí sinh cần phải có phương pháp học giỏi toán để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi.

Phương pháp học giỏi toán giúp sĩ tử giảm bớt áp lực trong ôn thi

Phương pháp học giỏi toán giúp sĩ tử giảm bớt áp lực trong ôn thi

Những phương pháp học giỏi toán

Thạc sĩ Nguyễn Thị Ánh giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội chia sẻ một số phương pháp giúp các bạn sĩ tử có được sử chủ động học tập môn toán học, giúp quá trình ôn thi của các bạn đạt được hiệu quả cao trong các kỳ thi sắp tới.

Giải quyết những phần dễ trước: Trước tiên, để có sự tự tin trong giải toán thì các bạn thí sinh, nên bắt đầu làm từ những bài toán dễ, những câu mà bạn hiểu rõ nhất trong bài tập hoặc bài kiểm  tra. Việc này giúp bạn thư giãn và ổn định tâm lý an tâm hơn khi giải quyết những câu hỏi mức độ khó cao.

Chủ động lên kế hoạch ôn tập: Nếu bạn cố gắng nhồi nhét công thức, phương trình… một cách quá nhanh chóng trong thời gian ngắn thì bạn cũng dễ quên chúng và bị áp lực, căng thẳng đầu óc. Vì vậy bạn hãy dành thời gian để lên cho mình một kế hoạch ôn tập và luyện toán từ sớm sẽ giúp bạn hiểu tốt hơn và ít quên hơn khi bị căng thẳng.

Cần thư giãn trong quá học tập: Trang hỏi đáp giáo dục đã có bài viết, về giải phóng trí óc của thí sinh bằng cách giảm bớt một số phản ứng gây stress, ví dụ như đứng dậy đi vòng quanh một vài phút trước khi bạn làm bài tập toán. Bạn cũng không nên ngồi ôn thi quá lâu. Hít sâu và thiền có thể giúp bạn thư giãn trong bất kì trường hợp căng thẳng nào, nên đương nhiên nó có tác dụng giúp bạn tránh “nỗi sợ hãi toán học”. Đây chính là phương pháp học giỏi toán hữu ích.

Phương pháp học giỏi toán giúp sĩ tử giảm bớt áp lực trong ôn thi

Phương pháp học giỏi toán giúp sĩ tử giảm bớt áp lực trong ôn thi

Học thuộc các kiến thức và lý thuyết cơ bản: thứ đầu tiên bị ảnh hưởng khi bạn căng thẳng chính là bộ nhớ ngắn hạn. Do đó điều quan trọng cần biết là toán học không chỉ tập hợp các quy tắc bạn cần ghi nhớ mà mỗi khái niệm được xây dựng dựa trên những gì có trước đó.

Nhiều thí sinh sợ hãi môn toán học.

Theo cô Nguyễn Thị Thanh giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng đa khoa khi bạn cảm thấy mình gặp rắc rối với những con số và chưa bao giờ đạt điểm cao trong môn Toán? Rất có thể bạn đã mắc phải hội chứng sợ hãi Toán học. Hội chứng “sợ hãi toán học” là cảm giác căng thẳng, lo lắng mỗi khi phải thao tác với các con số. Đôi khi còn xảy ra khi bạn giải quyết các vấn đề mang tính toán học trong cuộc sống bình thường và học tập. Chính vì thế người ta thường hay lo lắng nhiều hơn về việc làm sai. Tuy nhiên, đây chỉ là lỗi sợ hãi không có cơ sở, gây ảnh hưởng tiêu cực lên khả năng tính toán. Sự sỡ hãi làm suy yếu hoạt động phần vỏ não trước trán, khu vực có vai trò giải quyết các quá trình trừu tượng. Có thể vì thế mà khả năng làm việc ngắn hạn bị giảm đi. Điều đó cũng cho thấy, người sợ hãi toán học gặp khó khăn hơn trong việc tập trung và suy nghĩ về các phép tính. Chính sự lo lắng đã cản trở khả năng tính toán của các bạn.

Nếu bạn hiểu được lý do đằng sau các quy tắc, bạn sẽ nhớ các khái niệm tốt hơn và có thể áp dụng trong nhiều loại khác nhau của vấn đề, thậm chí với những thứ chưa thấy trước đó. Ban tuyển sinh Cao đẳng Dược Hà Nội chúc các bạn hãy luôn tự tin ôn thi thật tốt và thi đỗ vào trường học mà các bạn mơ ước.

Nguồn: Dieuduongdakhoa.com

Check Also

Tác dụng phụ của miếng dán tránh thai và hướng dẫn sử dụng

Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ không? Dùng miếng dán tránh thai về cơ bản rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp tránh thai này, cần phải lưu ý các điều sau đây.