Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Những thay đổi quan trọng trong kỳ thi thpt Quốc Gia năm 2018

Những thay đổi quan trọng trong kỳ thi thpt Quốc Gia năm 2018

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bộ GD&ĐT vừa có công văn gửi các trường Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc  về những thay đổi quan trọng trong kỳ thi thpt Quốc Gia năm 2018 thí sinh cần lưu ý.

Những thay đổi quan trọng trong kỳ thi thpt Quốc Gia năm 2018

Những thay đổi quan trọng trong kỳ thi thpt Quốc Gia năm 2018

Những thay đổi quan trọng trong kỳ thi thpt Quốc Gia năm 2018

Theo chia sẻ của chuyên gia Trường THPT Sài Gòn Để giúp các thí sinh nắm rõ những thay đổi trong kỳ thi thpt Quốc Gia năm 2018, các thí sinh đặc biệt lưu ý:

  • Rà soát lại điểm cộng ưu tiên

Năm 2018, Bộ GD&ĐT khẳng định sẽ rà soát lại điểm cộng ưu tiên và đối tượng được cộng điểm ưu tiên để điều chỉnh sao cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt chế độ công bằng giữa các khu vực và đối tượng. Bên cạnh đó, Bộ cũng đang phối hợp với các ban ngành liên quan để xem xét điểm cộng ưu tiên trong kỳ thi thpt quốc gia năm 2018.

  • Nâng độ khó trong đề thi THPT Quốc Gia năm 2018

Theo đánh giá của các thí sinh trải qua kỳ thi thpt Quốc Gia năm 2017, đề thi vẫn đang ở mức độ dễ thở chưa có sự phân hóa nhiều khiến công tác tuyển sinh ở các trường Đại học, Cao đẳng top trên trở nên khó khăn hơn (chuyên trang tin tức Y tế Giáo dục nhận định).

Chính vì vậy, để khắc phục tình trạng trên Bộ GD&ĐT đề ra trong công văn và đó cũng là mấu chốt khắc phục cho kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2017. Theo đó, năm 2018 Bộ GD&ĐT sẽ bổ sung thêm câu hỏi, có độ khó cao hơn cho kỳ thi thpt Quốc Gia nhằm phân hóa được thí sinh để xét tuyển vào các trường Đại học Cao đẳng năm tới.

Những thay đổi quan trọng trong kỳ thi thpt Quốc Gia năm 2018Nâng độ khó trong đề thi THPT Quốc Gia năm 2018

Để nâng cao chất lượng kỳ thi thpt Quốc Gia năm 2018 lên cao hơn và công tác tuyển sinh được thuận lợi, Bộ chủ trương tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

  • Thêm chương trình thi THPT Quốc Gia năm 2018

Nếu như năm 2017, các thí sinh tham gia kỳ thi thpt Quốc Gia trọng tâm câu hỏi chí năm trong chương trình lớp 12, thì năm 2018 kiến thức sẽ bao gồm cả kiến thức lớp 11. Thầy Đặng Nam Anh – giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội cho biết, dự kiến năm 2019 sẽ bao gồm cả kiến thức thi toàn chương trình trung học phổ thông.

Mặt khác, Bộ GD&ĐT cũng dự kiến sẽ tăng điểm liệt lên 3 điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia 2018. Tuy nhiên điều này vẫn chưa được xác định và tính khả thi chưa cao trong phương án tuyển sinh trung học phổ thông quốc gia. Sắp tới Bộ cũng sẽ sớm ban hành hướng dẫn về nội dung ôn tập cho kỳ thi thpt quốc gia.

Phía trên là những thay đổi quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2018, mà các thí sinh cần lưu ý để đạt kết quả cao trong kỳ thi sắp tới.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?