Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Hy sinh bao nhiêu là đủ hỡi cô gái ngành Y?

Hy sinh bao nhiêu là đủ hỡi cô gái ngành Y?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nếu đã chọn con đường ngành Y có nghĩa sẽ phải thực hiện sứ mệnh chăm sóc, bảo vệ sức khỏe con người bằng tất cả tuổi thanh xuân của mình.

Hy sinh tuổi thanh xuân để bảo vệ sức khỏe con người

 Hy sinh tuổi thanh xuân để bảo vệ sức khỏe con người

Một ngày nào đó các cô gái ngành Y sẽ nhận ra những hy sinh cao cả của mình là đúng đắn, nhưng sự hy sinh này có thật sự đem lại điều hạnh phúc cho các cô hay không?. Các bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây được tin Y tế giáo dục cập nhật để hiểu rõ hơn nhé!

Gái ngành Y giỏi nữ công gia chánh

Trong một xã hội bình đẳng và không còn phân biệt trọng nam khinh nữ thì những công việc “nữ công gia chánh” đối với họ cũng không còn bị gò bó bởi mẹ chồng nữa mà họ sẽ tập trung nhiều hơn vào công việc và tự chủ về kinh tế. Các ngành nghề khác sẽ không nói tới, nhưng một khi đã quyết tâm vào ngành Y thì các cô gái sẽ phải xác định trước tư tưởng và dành phần lớn tuổi trẻ, thời gian, sức lực của mình dành cho công việc, cống hiến cho xã hội. Nhưng dù bận công việc tới mấy nhưng cũng không thể bỏ được việc nhà, các cô gái ngành Y chỉ hoàn hảo khi giỏi việc nước, đảm việc nhà.

Một nữ chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Sau khi kết hôn những cô gái ngành Y sẽ trở thành một người phụ nữ toàn tâm toàn ý với gia đình của mình, mỗi giờ tan tầm họ sẽ không la cà quán xá, tán gẫu mà vội vàng trở về nhà cùng gia đình nhỏ bé để bắt đầu những công việc nhà không tên. Niềm vui của họ chính là đc chăm sóc gia đình nhỏ hạnh phúc, vì vậy đù có mệt mỏi ra sao những cô gái ngành Y vẫn có thể chuẩn bị cho gia đình một bữa cơm hoàn hảo, nuôi dạy con nên người, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ. Tuy nhiên, để có thể làm những công việc này thì họ phải hy sinh không ít.

Hy sinh bao nhiêu là đủ hỡi cô gái ngành Y?

Hy sinh bao nhiêu là đủ hỡi cô gái ngành Y?

Hy sinh bao nhiêu là đủ hỡi cô gái ngành Y?

Câu chuyện được chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Khi bản thân mệt mỏi có khi nào những cô gái ngành Y dừng lại, suy nghĩ một chút xem bây lâu nay bản thân mình đã làm được những gì và có đem lại kết quả tốt đẹp hay không. Công việc ngành Y đã rất nhiều công gai, dù bản thân cố gắng, hy sinh nhưng bệnh nhân có hiểu được mà chỉ cần một chút sai sót là bu vào cấu xé và cho rằng bác sĩ này, bác sĩ kia… Trong cuộc sống gia đình, không phải tất cả những người đàn ông đều có thể hiểu hết được niềm hạnh phúc của một gia đình yên ấm và cảm ơn những hy sinh lớn lao của người vợ, thậm chí có nhiều ông chồng tự mặc định “việc nhà là của phụ nữ” mà không biết vợ mình, những cô gái ngành Y đã phải nỗ lực thế nào, đầu tắt mặt tối thế nào sau mỗi giờ tan sở.

Rồi thời gian cứ thế trôi đi, các cô gái ngành Y vẫn miệt mài cống hiến, miệt mài hy sinh với guồng quay của việc làm Y Dược và gia đình mà bỏ bê việc chăm sóc bản thân, dành cho mình những thú vui tao nhã và trở thành những người phụ nữ già nua lúc nào không biết. Các cô gái ngành Y thông minh và bản lĩnh thì đừng bao giờ để sự hy sinh của mình là vô nghĩa mới hoảng hốt đi tìm nguyên nhân và khắc phục hậu quả. Ngay bây giờ, hãy đặt tay lên tim và tự hỏi “Gái ngành Y hy sinh bao nhiêu là đủ?”.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...