Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Tuyển Sinh >> Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Thông qua các chương trình tuyển dụng Điều dưỡng viên sang Nhật, Đức làm việc những năm vừa qua cho thấy cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp Văn bẳng 2 Cao đẳng Điều dưỡng là không hề nhỏ.

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội làm việc tại Nhật Bản

Ngành Điều dưỡng có nhu cầu tuyển dụng ngày càng cao

Tiềm năng của ngành Điều dưỡng hiện đang rất lớn chính vì thế sau khi được đào tạo bài bản ở những trường Đại học,Cao đẳng. Với những kiến thức và kỹ năng tay nghề hiện có, sinh viên có nhiều cơ hội việc làm với nhiều vị trí khác nhau tại các bệnh viện, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phòng khám,…trong và ngoài nước với mức thu nhập khủng.

Hiện nay tại nước ta 220.000 Điều dưỡng viên là con số mà ngành y tế Việt Nam cần đến để đáp ứng được tiêu chuẩn trong các cơ sở bệnh viện y tế. Trong đó tại các nước phát triển trên thế giới như: Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc,…cũng đang rơi vào cảnh thiếu điều dưỡng viên một cách trầm trọng. Điều đó được chứng tỏ thông qua các chương trình tuyển Điều dưỡng viên sang Nhật, Đức làm việc. Đây là cơ hội việc làm điều dưỡng không nhỏ cho các Điều dưỡng viên tốt nghiệp hệ Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng và Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng.

Dù là tốt nghiệp bậc đào tạo nào sinh viên cũng có những cơ hội thuận lợi nhất định trong việc tìm kiếm cho mình vị trí công việc phù hợp. Tuy nhiên một Điều dưỡng viên cần phải biết được những công việc cơ bản như: là người trực tiếp đón nhận bệnh nhân, làm thủ tục hành chính, nhận định tình trạng bệnh và lên kế hoạch chăm sóc, sau đó hỗ trợ bác sĩ khi cần thiết, giúp bệnh nhân ổn định tinh thần và thể lực khi điều trị … đây được coi là những việc làm điều dưỡng mà một người Điều dưỡng viên có thể làm sau khi tốt nghiệp.

Điều kiện để được đi xuất khẩu lao động Điều dưỡng tại Nhật Bản

Trong những năm gần đây, do nguồn nhân lực còn hạn chế nên Việt Nam đã liên kết với Nhật Bản thông qua chương trình hợp tác đưa Điều dưỡng viên sang Nhật Bản làm việc. Điều kiện để tham gia chương trình như sau:

  • Ứng viên phải tốt nghiệp từ bậc Cao đẳng trở lên hoặc các bằng cấp tương đương như cử nhân Điều dưỡng
  • Ứng viên dưới 35 tuổi và đáp ứng được các điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài.
  • Ứng viên không có tiền án tiền sự hay bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật.

Dựa vào điều kiện trên có thể thấy sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hoàn toàn đủ điều kiện để ứng tuyển vào Chương trình Điều dưỡng viên đi Nhật Bản. Ngoài ra, yếu tố ngoại ngữ cũng là một điều kiện bắt buộc để các ứng viên có thể đi làm tại Nhật. Nếu được tuyển dụng, ứng viên sẽ tham gia khóa đào tạo tiếng Nhật và tham dự kỳ thi chứng chỉ năng lực tiếng Nhật cấp độ N3.

Bên cạnh những điều kiện trên cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm công tác điều dưỡng (bao gồm cả thời gian tập sự 9 tháng) và được cấp chứng chỉ hành nghề khám bệnh, chữa bệnh theo quy định của luật khám bệnh, chữa bệnh.

Những ứng viên khi trúng tuyển sẽ được tạm trú tại Nhật 3 năm (mỗi năm gia hạn một lần) và thực hiện công việc hỗ trợ điều dưỡng tại bệnh viện. Trong thời gian này, các bạn phải thi lấy chứng chỉ quốc gia Nhật Bản về điều dưỡng mới có thể được ở lại làm việc lâu dài.

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM năm 2021

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ văn bằng 2 năm 2021

Năm 2021, thực hiện đúng quy định tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Nếu bạn muốn theo học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều Dưỡng TPHCM năm 2021 thì bạn chỉ cần đáp ứng các điều kiện xét tuyển cơ bản mà không cần phải thi đầu vào:

  • Thí sinh tốt nghiệp cao đẳng trở lên ( học văn bằng 2 cao đẳng điều dưỡng TPHCM)
  • Thí sinh có đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
  • Thí sinh có nguyện vọng theo học Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy
  • Thí sinh có lý lịch tốt, không có tiền án, tiền sự theo quy định.

Trên đây là điều kiện xét tuyển cơ bản mà các bạn cần đáp ứng nếu muốn theo học văn bằng 2 Cao đẳng Điều dương năm 2021 của nhà trường.

Sau khi hoàn thành thời gian học đối với hệ vb2 là 20 tháng bao gồm cả lý thuyết và thực hành thì bạn sẽ đảm nhận công việc của một Điều Dưỡng viên trình độ Cao đẳng chính quy. Bạn có thể làm việc tại các bệnh viện tư nhân và công lập, làm việc tại các cơ sở y tế từ trung ương đến địa phương, các trung tâm phục hồi chức năng, các viện dưỡng lão, trung tâm chăm sóc sức khỏe trên toàn quốc. Và đặc biệt, nếu bạn muốn trải nghiệm công việc của một Du học sinh điều dưỡng tại các nước đang phát triển thì đáp ứng các yêu cầu về kinh nghiệm, chuyên môn lẫn ngoại ngữ ngay từ khi mới ra trường.

Mọi thắc mắc thí sinh liên hệ phòng tuyển sinh Trường cao đẳng Y Dược Pasteur từ thứ 2 đến chủ nhật trong giờ hành chính theo thông tin bên dưới.

  • Cơ sở Bình Thạnh: 37/3 Ngô Tất Tố, phường 21, quận Bình Thạnh, TPHCM. Tư vấn: 028.6295.6295 – 09.6295.6295
  • Cơ sở Bình Tân: Số 913/3 Quốc Lộ 1A, Phường An Lạc, Quận Bình Tân – TP Hồ Chí Minh. Tư vấn: 0799.913.913 – 0899.913.913.

Check Also

Liên thông Cao đẳng Dưỡng lớp đào tạo ngắn hạn 15 tháng tại TPHCM

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur địa chỉ tuyển sinh đào tạo Liên thông Cao ...