Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em thường có những dấu hiệu như thế nào?

Bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em thường có những dấu hiệu như thế nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em cho mẹ cần phải lưu ý và phát hiện sớm các dấu hiệu của bệnh để ngăn chăn các biến chứng gây nên. Để nhận biết các dấu hiệu bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em, mọi người cùng tham khảo qua bài viết dưới đây nhé!

Sốt là một trong những triệu chứng phổ biến do bệnh viêm ruột thừa gây nên

Những nguyên nhân nào gây nên bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em?

Bác sĩ Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em xảy ra khi gặp phải sự tắc nghẽn ngay tại cơ quan này và nguyên nhân gây nên có thể do chất nhầy, phân cứng và trong một số trường hợp sưng có thể là do virus gây ra.

Ngoài ra, bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em còn có thể do vấn đề tăng sản bạch huyết ở niêm mạc và dưới niêm mạc ruột thừa dẫn tới tắc nghẽn luminal. Bên cạnh đó, nếu trẻ bị tổn thương ở đường ruột cũng được cho là yếu tố liên quan đến bệnh lý này.

Tìm hiểu các dấu hiệu nhận biết bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em

Theo chuyên mục Tin Y tế Giáo dục chia sẻ, bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em thường có nhiều biểu hiện với các triệu chứng khác nhau và đôi khi có thể gây nên sự nhầm lẫn với một số bệnh lý khác.

Tuy nhiên bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em vẫn có những dấu hiệu điển hình nhất như sau:

Trẻ em gặp phải triệu chứng bị đau vùng bụng dưới

Do ruột thừa nằm ở phần bụng dưới phía bên phải nên khi cơ quan này bị viêm, sẽ khiến trẻ bị đau ở khu vực này. Tuy nhiên, đôi khi cơn đau cũng có thể do các vấn đề từ một số bệnh lý khác nên cha mẹ cần chú ý.

Trẻ em gặp phải triệu chứng sốt

Khi bị nhiễm trùng, trẻ sẽ gặp phải phản ứng thông thường ở cơ thể sẽ là sốt. Đặc biệt khi bị viêm ruột thừa, trẻ có thể sốt từ 37 – 39°C và đồng thời số lượng bạch cầu cũng sẽ có xu hướng tăng hơn so với bình thường.

Triệu chứng điển hình khi bị viêm ruột thừa trẻ thường chán ăn

Khi bị viêm ruột thừa ở trẻ là trẻ đã bỏ ăn trong nhiều ngày và ngay cả những món trẻ rất yêu thích thì cha mẹ hãy chú ý. Do đó, hãy theo dõi thêm những triệu chứng khác để sớm nắm bắt được vấn đề tình trạng sức khỏe.

Trẻ gặp phải triệu chứng bị buồn nôn

Giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, triệu chứng bị buồn nôn khi viêm ruột thừa là dấu hiệu thường gặp, đôi khi trẻ chỉ có cảm giác khó chịu, buồn nôn. Tuy nhiên trong một số trường hợp tình trạng nôn ói sẽ được kích hoạt.

Triệu chứng rối loạn tiêu hóa khi trẻ bị viêm ruột thừa

Mặc dù không đảm đương nhiệm vụ tiêu hóa thức ăn nhưng khi ruột thừa bị viêm thì hệ thống tiêu hóa cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tùy theo từng trường hợp, cùng với chế độ dinh dưỡng mà trẻ có thể bị tiêu chảy hay táo bón.

Khi bị viêm ruột thừa vùng bụng của trẻ có dấu hiệu sưng

Khi bị viêm ruột thừa vùng bụng của trẻ sẽ có dấu hiệu sưng tấy đây cũng là triệu chứng phổ biến khác của bệnh viêm ruột thừa ở trẻ em. Để có thể nhận biết tốt hơn, cha mẹ có thể dùng tay chạm vào bụng của trẻ.

Ngoài ra, khi mắc bệnh viêm ruột thừa trẻ có thể gặp phải các triệu chứng khác như khó thở, bị đau khi đi tiểu,…

Xem hướng dẫn Bản đồTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Check Also

Tập thể dục buổi tối có thể mang lại một số lợi ích nhất định bạn đã biết chưa?

Tập thể dục buổi tối có tốt không? Để tận dụng khoảng thời gian nghỉ ...