Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Vitamin E giúp cải thiện sức khỏe và làm đẹp

Vitamin E giúp cải thiện sức khỏe và làm đẹp

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Công dụng của vitamin E ngoài công dụng chính là làm đẹp. Vitamin E còn có nhiều công dụng hơn thế chứ không đơn giản dừng lại ở việc làm đẹp.

Bổ sung vitamin E đầy đủ giúp cải thiện Sức khỏe làm đẹp

Bổ sung vitamin E đầy đủ giúp cải thiện Sức khỏe làm đẹp

Chức năng của vitamin E

Khi sử dụng vitamin E cơ thể sẽ sản sinh ra chất prostaglandin và đồng thời làm giảm hormone tên prolactin. Loại Hormone prolactin, luteotropic chủ yếu xuất hiện nhiều trong thời kỳ rụng trứng và có ảnh hưởng không nhỏ đến các cơ thể cũng như cảm xúc của phụ nữ giai đoạn tiền kinh nguyệt. Duy trì mức độ hormone prolactin cân bằng có vai trò to lớn trong chu trình của phụ nữ. Vì thế, nếu cơ thể được bổ sung vitamin E đầy đủ không chỉ giúp cải thiện Sức khỏe làm đẹp, sáng da, mượt tóc mà còn khiến cho đời sống tinh thần cũng như tình dục trở nên thăng hoa, đẩy lùi được nhiều loại bệnh liên quan đến ung thư ở nữ giới.

Hiện nay rất nhiều chị em nhận thức được vai trọng của vitamin E, để bổ sung đủ lượng vitamin E cần thiết, chị em có thể bổ sung bằng những cách sau:

Uống viên vitamin E

Hiện nay trên thị trường thuốc Việt Nam có rất nhiều loại vitamin E khác nhau, nhưng có 2 dạng phổ biến và quan trọng nhất hiện nay là vitamin E tổng hợp và tự nhiên.

Hầu hết 2 loại vitamin E này được bào chế dưới dạng viên nang mềm và được uống trực tiếp vào cơ thể. Nhu cầu vitamin E của người lớn vào khoảng 15mg mỗi ngày, với những phụ nữ có thai, người bị bệnh ung thư, tim mạch, vấn đề về da thì lượng vitamin được tăng cường gấp đôi.

Bổ sung vitamin E qua thực phẩm hàng ngày

Theo bác sĩ giảng viên Trung cấp Y sĩ đa khoa chia sẻ: Vitamin E còn có nhiều trong các loại mầm như: giá đỗ, mầm thóc  và xuất hiện với hàm lượng ít hơn trong các thực phẩm như: rau xanh, thịt, cá béo, trứng, sữa. Vitamin E hấp thụ qua thực phẩm sẽ có tác dụng từ từ đối với cơ thể con người. Vì thế người bệnh có thể  bổ sung vitamin E bằng cách kết hợp những thực phẩm xen kẽ này trong bữa ăn hàng ngày để cơ thể hấp thụ được lượng vitamin E vốn có trong thực phẩm trên.

Ngoài bổ sung vitamin E bằng hai cách phổ biến trên chị em cũng có thể bổ sung bằng cách uống thực phẩm chức năng và tính chất, tiêm..quan trọng nhất vẫn là phụ thuộc vào mục đích sử dụng của mỗi người.

Có thể bổ sung vitamin E qua một số thực phẩm hằng ngày

Có thể bổ sung vitamin E qua một số thực phẩm hằng ngày

Sử dụng vitamin E thế nào để cơ thể hấp thụ được tốt nhất

Vitamin E thuộc nhóm vitamin tan trong dầu, hấp thu vitamin E được tiến hành ở phần giữa của ruột non, liên hệ mật thiết với quá trình tiêu hóa mỡ, chất béo và muối mật cùng men lipase của tụy. Cho nên, muốn hấp thu được vitamin E chế độ ăn phải có đủ dầu mỡ.  Nếu là những thực phẩm thì tốt nhất là chế biến dưới dạng xào nấu. Còn uống viên nang mềm thì nên dùng nước chanh để uống như thế vitamin E sẽ tan nhanh hơn trong cơ thể.

Dược sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Mặc dù Vitamin E rất tốt cho cơ thể nhưng theo nếu lạm dụng (dùng liều cao, kéo dài) với mục đích nào đó thì khả năng cao sẽ bị triệt tiêu trong cơ thể. Khi đó, vitamin E sẽ hoạt động như một chất ủng hộ sự hoạt động của các gốc tự do trong cơ thể, gây tổn hại cho tế bào. Còn một số nghiên cứu khác chỉ ra rằng, sử dụng vitamin E liều cao có thể làm gia tăng nguy cơ ung thư phổi và có thể tử vong trong trường hợp tiêm vitamin E.

Vì thế để vitamin E phát huy được tối đa công dụng cũng như đem đến sức khỏe tốt cho người dùng, chị em chỉ nên sử dụng đúng theo quy định cho phép, phù hợp với tình trạng sức khỏe cơ thể bản thân.

 

Check Also

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của mỡ lợn – nguồn vitamin D

Mỡ lợn đã trở lại mốt và trở thành chất béo được nhiều chuyên gia ...