Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Tìm hiểu cao đẳng điều dưỡng học những môn nào?

Tìm hiểu cao đẳng điều dưỡng học những môn nào?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Nếu là sinh viên cao đẳng điều dưỡng bạn sẽ thấy năm đầu sinh viên sẽ được học các khái niệm lâm sàng cơ bản, từ năm thứ hai trở đi sinh viên sẽ được vào học chuyên ngành.

Tìm hiểu chương trình đào tạo điều dưỡng viên bậc cao đẳng

Tìm hiểu chương trình đào tạo điều dưỡng viên bậc cao đẳng

Tìm hiểu cao đẳng điều dưỡng học gì?

Trả lời cho câu hỏi ” Ngành điều dưỡng học những gì?”, ban tư vấn điều dưỡng đa khoa sẽ cung cấp thông tin như sau: Điều dưỡng được chia thành 4 ngành học khác nhau: điều dưỡng người lớn, chăm sóc trẻ em, chăm sóc sức khoẻ và chăm sóc sức khoẻ tâm thần. Mỗi một ngành sẽ có chương trình học riêng. Cụ thể:

1. Điều dưỡng sức khỏe học những gì?

Chương trình cử nhân Điều dưỡng sức khỏe là chuyên môn rộng nhất trong các chuyên ngành, vì nó sẽ cho phép điều dưỡng viên làm việc ở hầu hết các cơ sở bao gồm bệnh viện, thực hành chung, cơ sở y tế tư nhân, trường học, phòng khám chuyên khoa. Nó sẽ bao gồm các chương trình đào tạo trong y tế công cộng, điều kiện lâu dài, chăm sóc phức tạp.

2. Điều dưỡng trẻ em học những gì?

Chuyên ngành điều dưỡng của trẻ em sẽ giúp bạn chăm sóc trẻ bị bệnh và bị thương. Điều này có thể bao gồm làm việc trong một trường học, bệnh viện, nhà trẻ em hoặc với một tổ chức từ thiện. Các chương trình có thể bao gồm dự phòng và kiểm soát nhiễm trùng, làm việc với gia đình và người chăm sóc và lãnh đạo trong điều dưỡng trẻ em.

3. Điều dưỡng người khuyết tật học những gì?

Chuyên ngành điều dưỡng dành cho người khuyết tật học tập sẽ bao gồm làm việc với cả người lớn và trẻ em khuyết tật về học tập, hỗ trợ họ trong các hoạt động hàng ngày và chăm sóc sức khoẻ tinh thần và thể chất của họ. Các chương trình đào tạo sẽ bao gồm hiểu biết về khuyết tật về học tập, quản lý các tình huống phức tạp và các nguyên tắc đạo đức trong thực hành điều dưỡng.

4. Điều dưỡng sức khỏe tâm thần học những gì?

Chuyên ngành điều dưỡng sức khoẻ tâm thần sẽ tập trung vào các khía cạnh hỗ trợ sức khoẻ thể chất và tinh thần của bệnh nhân có bệnh tâm thần. Các chương trình đào tạo có thể bao gồm sự tham gia của cộng đồng, cung cấp chăm sóc từ bi và cải tiến dịch vụ.Một số chương trình đào tạo sẽ được kết hợp giữa các khóa học và giáo trình sẽ khác nhau tùy thuộc vào trường Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng được chọn.

 Chương trình đào tạo điều dưỡng ra sao?

Bạn đang tìm hiểu chương trình đào tạo cao đẳng điều dưỡng ra sao, trường cao đẳng dược Sài Gòn sẽ có câu trả lời cho bạn. Khi học tập tại nhà trường, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức từ cơ bản cho đến chuyên sâu của ngành Điều Dưỡng cũng như những kiến thức về chính trị, giáo dục quốc phòng và thể dục cơ bản. Mỗi sinh viên Điều dưỡng sau khi tốt nghiệp có thể nắm rõ:

Đào tạo điều dưỡng gắn liền với thực hành

Đào tạo điều dưỡng gắn liền với thực hành

  • Kiến thức nền tảng và chuyên sâu về khoa học xã hội cũng như khoa học sức khỏe và điều dưỡng.
  • Kiến thức cùng khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa và các biện pháp duy trì, cải thiện điều kiện sống để bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe con người.
  • Kiến thức về Điều dưỡng cơ sở, Dược lý Điều dưỡng, Đạo đức Điều dưỡng, Pháp luật – Tổ chức Y tế, Điều dưỡng và kiểm soát nhiễm khuẩn, Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa, Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực, Chăm sóc sức khỏe người bệnh cao tuổi, Quản lý Điều dưỡng, Nghiên cứu khoa học Điều dưỡng, Giáo dục sức khỏe và thực hành Điều dưỡng, Chăm sóc sức khỏe người bệnh ngoại khoa, Chăm sóc sức khỏe trẻ em, . . .
  • Kiến thức về Chẩn đoán và chăm sóc Điều dưỡng, Dược lâm sàng, Chăm sóc bệnh chuyên khoa cùng những kỹ năng mềm khác như: Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm. , kỹ năng ra quyết định,… để có thể làm tốt nhất công việc của mình.

Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bệnh viện thẩm mỹ Gangwhoo Bác sĩ Phùng Mạnh Cường Bác sĩ Phùng Mạnh Cường

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...