Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Suy giãn tĩnh mạch và luyện tập Yoga các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Suy giãn tĩnh mạch và luyện tập Yoga các bạn cùng tìm hiểu nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Để cải thiện tình trạng suy giãn tĩnh mạch người bệnh đều đặn luyện tập Yoga với những bài tập nhẹ nhàng và phù hợp với cơ thể.

Giãn tĩnh mạch xảy ra phần lớn là ở phần chi dưới hay còn gọi giãn tĩnh mạch chân

Giãn tĩnh mạch xảy ra phần lớn là ở phần chi dưới hay còn gọi giãn tĩnh mạch chân

Tình trạng suy giãn tĩnh mạch ngày nay không còn phải điều gì xa lạ gì với chúng ta nữa. Nhưng mọi người hầu hết đều nhầm tưởng với các bệnh lý khác và một phần cũng do bản thân chủ quan không để ý đến khi vào giai đoạn nặng của bệnh thì chúng ta mới bắt đầu quan tâm đến và thực hiện chữa trị.

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Y Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Giãn tĩnh mạch xảy ra ở mọi tĩnh mạch nhưng phần lớn là ở phần chi dưới hay còn gọi giãn tĩnh mạch chân. Tình trạng này làm chân khó khăn trong việc đi lại, chân tê bì và còn mất thẩm mỹ nếu là trường hợp giãn tĩnh mạch nông. Tình trạng bệnh nếu để lâu ngày sẽ dẫn tê liệt dây thần kinh và thậm chí tê liệt chân.

NGUYÊN NHÂN: Là do sự vận chuyển của máu không tuần hoàn tình vấn đề này thường xảy ra với những người ngồi nhiều ở một chỗ và ít vận động hoặc những người làm việc trong môi trường phải đứng nhiều và những người làm trong môi trường phải đi lại quá nhiều.

TRIỆU CHỨNG: Chân thường tê bì có cảm giác nặng nề, chân hay bị chuột rút và bị tê mỏi ( triệu chứng của bệnh này giống với bệnh thiếu canxi nên đôi mọi người khi lầm tưởng). Tình trạng bệnh nặng hơn sẽ xuất hiện những đường gân xanh ngoằn ngoèo phía dưới gối và dưới đùi đi đôi với nó là những gân màu đỏ giống như tia máu nổi nên trên bề mặt của da. Đó là những dấu hiệu đơn giản để nhìn thấy được giãn tĩnh mạch NÔNG. Còn giãn tĩnh mạch sâu thì phải thực hiện siêu âm mới nhận biết được.

CÁCH PHÒNG TRÁNH – ĐIỀU TRỊ:

– Đối với các bạn làm việc ở môi trường phải ngồi nhiều thì cố gắng bỏ ra chút thời gian để vận động bằng cách đứng dậy và đi lại để cân bằng hoặc đặt 1 chiếc ghế ngang hàng với ghế ngồi của mình và gác chân lên đó.

– Đối với các bạn phải làm việc trong môi trường đi lại nhiều và đứng nhiều thì hãy cố gắng và tranh thủ thời gian ngồi xuống duỗi chân về phía trước hoặc gác được chân lên cao hơn thì càng tốt.

Tư thế yoga cái cày

Tư thế yoga cái cày

– Điều dưỡng viên Cao đẳng Điều dưỡng chia sẻ: Nên tạo thói quen luyện tập thể dục đều đặn để máu huyết được lưu thông và YOGA là môn thể dục rất tốt cho việc chữa trị suy giãn tĩnh mạch. Tập Yoga giúp máu huyết của bạn được lưu thông, giảm thiểu tê bì, co tĩnh mạch.

– Những tư thế Yoga tốt cho người bị suy giãn tĩnh mạch là cái cày, cây nến và kết hợp những tư thế siết chân khi ở trên không. Những bài tập luyện này rất có lợi cho việc co tĩnh mạch.

– Người suy giãn tĩnh mạch luôn đi tất và có thể giúp làm giảm áp lực cho chân. Điều này hỗ trợ giúp các cơ và tĩnh mạch trong việc vận chuyển máu tuần hoàn về tim. Những bệnh nhân suy giãn tĩnh mạch sử dụng đôi tất dài hoặc các loại tất cao đến đầu gối giúp giảm đau liên quan đến giãn tĩnh mạch với áp lực hỗ trợ khi mang tất dài cho chân từ 18 đến 21mmHg.

-Một phần cũng quan trọng không thể thiếu đó là chế độ ăn uống. Hãy bổ sung nhiều rau củ quả vào chế độ ăn để cung cấp cho cơ thể vitamin và khoáng chất cần thiết. Một trong những thực phẩm rất quen thuộc của người Việt ta mà ai cũng biết đó là QUẢ SUNG. Trong quả sung có chứa 2 thành phần quan trọng là Flavonoid và Rutin tạo sự co tĩnh mạch.

Nguồn dieuduongdakhoa.com tổng hợp và chia sẻ

Check Also

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của mỡ lợn – nguồn vitamin D

Mỡ lợn đã trở lại mốt và trở thành chất béo được nhiều chuyên gia ...