Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Phải kiêng gội đầu vào những khung giờ nguy hiểm nhất định

Phải kiêng gội đầu vào những khung giờ nguy hiểm nhất định

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,50 out of 5)
Loading...

Tắm gội là thói quen sinh hoạt hàng ngày của con người để giữ cơ thể sảng khoái, đầu óc minh mẫn nhưng một vài thời điểm nguy hiểm nên kiêng không gội đầu.

Phải kiêng gội đầu vào những khung giờ nguy hiểm nhất định

Phải kiêng gội đầu vào những khung giờ nguy hiểm nhất định

Theo trang tin Y tế giáo dục cho biết, rất nhiều trường hợp đã phải nhập viện cấp cứu vì đã gội đầu vào những khung giờ nguy hiểm để nhiễm bệnh rất nhanh. Dưới đây là những thời điểm nguy hiểm không nên gội đầu.

Không nên gội đầu vào buổi sáng

Gội đầu vào buổi sáng cũng có thể gây hại cho cơ thể, vì vậy không nên gội đầu vào buổi sáng vào mùa Đông. Ai cũng muốn gội đầu vào buổi sáng để đẩy lùi cơn buồn ngủ sau một đêm dài. Nhưng các bạn nên thay đổi thói quen gội đầu buổi sáng này đi vì quá trình làm tác động vào da đầu với hệ thần kinh sớm khiến cho bạn gặp phải nhiều vấn đề hơn. Nếu gội đầu vào buổi sáng sớm với nước lạnh vào mùa Đông rất dễ khiến bạn bị đột quỵ hoặc gây ra tai biến mạch máu não, thậm chí mất mạng rất nhanh chóng.

Do đó, mà các chuyên gia giáo dục Cao đẳng Y Dược Hà Nội cũng khuyến cáo rằng bạn không được gội đầu vào sáng sớm vì rất nguy hiểm tới cơ thể.

Tránh gội đầu khi ăn quá no và quá đói

Ngoài việc gội đầu vào buổi sáng thì gội đầu lúc quá no và quá đói sẽ gây ra một số căn bệnh về đường tiêu hóa cho nhiều người. Các chuyên gia giảng dạy Cao đẳng Dược Hà Nội cũng đưa ra lời khuyên khi bạn đang ăn no hay nhịn ăn đói thì hệ thống tiêu hóa sẽ làm việc quá công xuất gây ra các bệnh về đường ruột như là: đau dạ dày, nôn, chóng mặt…thậm chí còn bị đe dọa tới sức khỏe và tính mạng của con người.

Tránh gội đầu khi ăn quá no và quá đói

Tránh gội đầu khi ăn quá no và quá đói

Khi bị đèn đỏ không được gội đầu

Với việc bạn đang tới ngày thì không được gội đầu vì ngay lúc này sức đề kháng đang yếu dần đi vì những cơn đau. Cho nên không nên gội đầu khi bị đèn đỏ và đặc biệt những ngày đầu tiên để tránh những trường hợp đang xảy ra.

Khi cơ thể bị ốm hay sốt kiêng tuyệt đối gội đầu

Mặc dù việc gội đầu chỉ là thói quen sinh hoạt hằng ngày nhưng nếu thực hiện khi cơ thể đang mệt mỏi, ốm sốt thì có thể gặp nhiều vấn đề với sức khỏe. Theo đó, đây là thời điểm mà cơ thể đang suy yếu, sức đề kháng và hễ miễn dịch không tốt thì bạn sẽ bị ốm nặng hơn. Cùng với đó nếu bạn đang bị đau đầu, các cơn đau sẽ tăng lên gấp nhiều lần so với chưa gội. Chính vì thế khi đang bị ốm sốt thì bạn tuyệt đối không được gội đầu vì có thể khiến bạn bị cảm lạnh nghiêm trọng hơn. Hiện tượng này trong Đông y còn gọi là chứng phong hàn và có thể gây nguy hiểm đến cơ thể. Đây là một trong những thời điểm nhất định phải kiêng gội đầu kẻo rước họa vào thân.

Khi cơ thể bị ốm hay sốt kiêng tuyệt đối gội đầu

Khi cơ thể bị ốm hay sốt kiêng tuyệt đối gội đầu

Khi trời quá khuya không nên gội đầu

Thêm vào đó, gội đầu quá khuya cũng là nguyên nhân khiến bạn dễ bị đau đầu, rối loạn tiền đình. Chưa kể, khi sấy tóc không khổ rồi đi ngủ chính là nguyên nhân khiến cho quá trình giao lưu thông máu khiến chứng đau đầu kinh niên hoành hành và khó chịu hơn. Vì thế muốn phòng ngừa thì bạn không nên gội đầu quá khuya. Chưa kể, nguy cơ gội đầu quá khuya gây ra cảm lạnh và triệu chứng đột quỵ, tai biến mạch máu não hay các bệnh lý nguy hiểm khác. Bạn nên chú ý các thời điểm tuyệt đối không được gội đầu trong ngày thì bạn cần chú ý.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của mỡ lợn – nguồn vitamin D

Mỡ lợn đã trở lại mốt và trở thành chất béo được nhiều chuyên gia ...