Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Lịch thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào tháng 6, lọc ảo mọi phương thức xét tuyển

Lịch thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào tháng 6, lọc ảo mọi phương thức xét tuyển

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...
Lịch thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào tháng 6 (ảnh minh họa)
Lịch thi tốt nghiệp THPT dự kiến vào tháng 6 (ảnh minh họa)

 

Theo cập nhật của phòng truyền thông trường ĐH Lương Thế Vinh Dự kiến thi kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 sẽ diễn ra vào cuối tháng 6 năm 2022. Thí sinh sẽ đăng kí xét tuyển theo hình thức trực tuyến.

Thời gian và phương thức đăng ký

Tại Chương trình Tư vấn Tuyển sinh – Hướng nghiệp diễn ra vào tối ngày 3.3.2022, TS Nguyễn Mạnh Hùng – Vụ Giáo dục đại học (Bộ Giáo dục và đào tạo) đã cung cấp một số thông tin mới nhất về kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022.

Theo đó, kỳ thi sẽ dự kiến được tổ chức vào cuối tháng 6 năm 2022. Quy chế kỳ thi tốt nghiệp THPT 2022 vẫn giữ nguyên so với năm 2021.

Phương thức đăng ký trong mùa tuyển sinh năm nay là không còn phương thức đăng kí xét tuyển bằng giấy như mọi năm. Thay vào đó, thí sinh có nguyện vọng dự thi sẽ đăng kí xét tuyển trên 2 cổng: Dịch vụ công quốc gia và cổng thông tin tuyển sinh của Bộ giáo dục và Đào tạo.

“Một số địa phương, trường hợp khó khăn khi thực hiện đăng kí trực tuyến, Bộ GD&ĐT sẽ có hướng dẫn các địa phương cách thức, phương pháp đăng kí để hỗ trợ thí sinh đăng kí xét tuyển thuận lợi nhất” – TS Hùng thông tin.

Những lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay (ảnh minh họa)
Những lưu ý trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay (ảnh minh họa)

 

Những điều thí sinh cần lưu ý

Điểm đáng lưu ý là trong mùa tuyển sinh năm 2022 là tất cả các phương thức xét tuyển như xét tuyển bằng học bạ, sử dụng kết  quả bài thi đánh giá năng lực, kết quả thi tốt nghiệp THPT,… đều được lọc ảo.

“Dù ở phương thức xét tuyển nào, thí sinh cũng chỉ trúng tuyển duy nhất 1 trường để đảm bảo tính công bằng và sự ổn định cho các nhà trường” – TS Nguyễn Mạnh Hùng thông tin.

Về các chính sách ưu tiên, TS Nguyễn Mạnh Hùng cho biết, Bộ GD&ĐT đang rà soát quy định áp dụng chính sách ưu tiên khu vực và dự kiến điều chỉnh để đảm bảo phù hợp cũng như đỡ khó cho các nhà trường trong công tác rà soát khi ưu tiên.

“Sự điều chỉnh dựa trên nguyên tắc có lộ trình, đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, thuận lợi cho các nhà trường trong công tác xét tuyển” – ông Hùng nói.

Về các quyền lợi của thí sinh, TS Hùng khẳng định, thí sinh vẫn được đăng kí nhiều nguyện vọng theo các tổ hợp nhà trường thông báo. Sau khi kết thúc đăng kí xét tuyển, toàn bộ hệ thống sẽ xét tuyển chung.

Tuy nhiên, thí sinh dự thi cần lưu tâm một số điểm sau: Xem xét chi tiết các đề án, kế hoạch tuyển sinh, quy định tuyển sinh của các nhà trường; Đọc kỹ chính sách ưu tiên, đối chiếu với bản thân và khai báo chính xác trên hệ thống; Thí sinh đăng kí khối trường công an, quân đội, ngoài đăng kí xét tuyển các môn văn hóa, cần phải làm lý lịch.

“Nhiều năm vừa qua, có những em đăng kí hồ sơ lý lịch ở công an các quận huyện nhưng không đăng kí xét tuyển dẫn đến sau không đủ điều kiện xét tuyển, phải thi ở năm sau” – TS Hùng nhấn mạnh.

Theo PGS.TS Mai Quốc Chánh – Hiệu trưởng trường Đại học Lương Thế Vinh thì dự kiến trong năm nay các ngành liên quan đến công nghệ thông tin, điều dưỡng đa khoa sẽ thu hút được nhiều thí sinh đăng ký. Tại vì trong thời kỳ ảnh hưởng của dịch bệnh như ngày nay thì những ngành này đang chiếm ưu thế về cơ hội việc làm ở hiện tại và tương lai.

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...