Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Dự báo sự phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Dự báo sự phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng nâng cao giúp Điều đưỡng đa khoa trở thành 1 trong 10 ngành nghề quan trọng nhất thế giới trong tươi lai.

Dự báo sự phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Dự báo sự phát triển của ngành Điều dưỡng trong tương lai

Ngành Điều dưỡng là gì?

Điều dưỡng là một chuyên ngành y tế có vai trò bảo vệ, chăm sóc sức khỏe, dự phòng bệnh và chấn thương; đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người và cộng đồng xã hội. Trước nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của con người, Tạp chí Entrepreneur (Mỹ) đã liệt kê Điều dưỡng là 1 trong 10 xu thế ngành nghề quan trọng của thế giới.

Trong quá trình học Điều dưỡng đa khoa, sinh viên được trang bị kiến thức nền tảng và chuyên khoa về khoa học xã hội, khoa học sức khỏe và điều dưỡng, trau dồi khả năng phân tích và áp dụng nguyên lý điều dưỡng, chẩn đoán điều dưỡng, quy trình kỹ thuật điều dưỡng cơ bản, kỹ thuật điều dưỡng chuyên khoa.

Trong bối cảnh xã hội ngày càng phát triển và tốc độ già hóa dân số ở mức cao, các dịch vụ chăm sóc sức ngày càng cao phát triển giúp cơ hội nghề nghiệp ngành Điều dưỡng trở nên rộng mở hơn.

Xu thế ngành Điều dưỡng trong tươi lai

Tình trạng “khát” nhân lực ngành Điều dưỡng xảy ra thường xuyên trên khắp thế giới, đặc biệt là những quốc gia phát triển như Anh, Mỹ, Úc, Canada… riêng tại Mỹ số nhân lực điều dưỡng còn thiếu lên đến 500.000 người. Tại Úc, nhu cầu việc làm dịch vụ chăm sóc sức khỏe trăng trưởng với con số 102%/năm so với mức tăng trưởng bình quân các ngành khác là 13%.

Tại Việt nam, dân số chính thức bước vào giai đoạn già hóa từ năm 2011, cùng với sự phát triển mạnh của công nghệ và các ngành dịch vụ, nhu cầu đảm bảo an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe ngày càng cao. Tuy nhiên, nhân lực điều dưỡng của thực tế mới chỉ đáp ứng được 1/3 quy định của Nhà nước về chế độ điều dưỡng.

Nếu như Tổ chức Y tế Thế giới khuyến cáo 1 bác sĩ cần có 4 điều dưỡng viên để phục vụ tốt nhất cho người bệnh, thì tại Việt Nam số lượng điều dưỡng mới chỉ đáp ứng 1 bác sĩ có 1,5 điều dưỡng viên. Đặc biệt đa số Điều dưỡng viên trình độ đều là Trung cấp điều dưỡng đa khoa, còn từ Cao đẳng, Đại học trở lên vẫn đang ở mức hạn chế. Điều này cho thấy nhu cầu việc làm ngành Điều dưỡng đang ở mức cao và có thể phát triển mạnh hơn nữa để phục vụ được quá trình khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe của người dân.

Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học Cao đẳng Điều dưỡng chính quy ở đâu?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những địa chỉ đào tạo điều dưỡng đa khoa hàng đầu cả nước. Cao đẳng Điều dưỡng là một trong những mũi nhọn của nhà trường bên cạnh các ngành đào tạo khác như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Xét nghiệm…

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 cụ thể như sau:

Hình thức tuyển sinh: Xét tuyển học bạ THPT . Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là có thể đáp ứng điều kiện xét tuyển vào trường.

Vùng tuyển sinh: Tuyển sinh trên phạm vi toàn quốc.

Thời gian đào tạo: Thời gian đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng là 03 năm. Sau khi tốt nghiệp cử nhân Cao đẳng, sinh viên có thể liên thông Đại học Điều dưỡng nếu có nhu cầu.

Hồ sơ xét tuyển:Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2017 bao gồm:

  • Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng.
  • Giấy chứng nhận kết quả thi THPT (hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp) đối với những thí sinh tốt nghiệp năm 2017.
  • Bằng tốt nghiệp THPT (bản sao có công chứng) nếu thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2017.
  • Học bạ THPT (bản sao photo công chứng)
  • 01 phong bì có dán tem thư và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại của thí sinh.
  • Các giấy tờ ưu tiên khác (nếu có).

Địa chỉ nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2017

xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng 2017

Thí sinh nộp hồ sơ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng 2017 về địa chỉ: Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 0964.524.343.

Nguồn: Dieuduongdakhoa.com

Check Also

Tác dụng phụ của miếng dán tránh thai và hướng dẫn sử dụng

Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ không? Dùng miếng dán tránh thai về cơ bản rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp tránh thai này, cần phải lưu ý các điều sau đây.