Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Cảnh báo những nguyên nhân gây nên suy nhược cơ thể cho người già

Cảnh báo những nguyên nhân gây nên suy nhược cơ thể cho người già

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Với thời gian, càng lớn tuổi cơ thể con người càng có nhiều thay đổi theo chiều hướng thoái hóa. Do đó hầu hết các cơ quan gây suy giảm chức năng, giảm trí nhớ, giảm miễn dịch, dễ mắc đa bệnh lý.

Cảnh tình trạng suy nhược cơ thể cho người già

Cảnh tình trạng suy nhược cơ thể cho người già

NGUYÊN NHÂN GÂY SUY NHƯỢC CƠ THỂ Ở NGƯỜI GIÀ LÀ GÌ ?

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị suy nhược cơ thể ở người già, trong đó nguyên nhân chủ yếu và thường xuyên nhất là do tâm lý và thói quen ăn uống. Cụ thể như sau:

Nguyên nhân do tâm lý

Những biến đổi về tâm lý như thường xuyên bị căng thẳng, mệt mỏi kéo dài, những lo lắng về các vấn đề trong cuộc sống, mỗi quan hệ gia đình,… thường dẫn đến bị suy nhược cơ thể và suy nhược thần kinh.

Nguyên nhân do chế độ ăn uống

Ở nhiều người cao tuổi có thói quen và tâm lý ăn kiêng có thể để phòng bệnh hoặc do đang mắc phải căn bệnh nào đó cần kiêng khem trong ăn uống. Chính điều này có thể dẫn tới bị suy nhược cơ thể. Ăn kiêng quá mức sẽ gây thiếu chất dinh dưỡng cho cơ thể và dẫn đến bị suy nhược.

Ngoài ra, ở những người già mắc phải các căn bệnh mãn tính như tiểu đường, huyết áp cao,… do sử dụng thuốc chữa bệnh thường xuyên và ăn uống kiêng khem cũng có thể gây ra tình trạng cơ thể suy nhược.

Biểu hiện bị suy giảm trí nhớ là một trong những dấu hiệu của bệnh suy nhược cơ thể tuổi giàBiểu hiện bị suy giảm trí nhớ là một trong những dấu hiệu của bệnh suy nhược cơ thể tuổi già

CÁC BIỂU HIỆN SUY NHƯỢC CƠ THỂ Ở NGƯỜI GIÀ LÀ GÌ?

Theo các Giảng viên Cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn cho biết: Triệu chứng bệnh suy nhược cơ thể nói chung thường tác động và biểu hiện trên các mặt về sinh lý, thần kinh và tình dục. Đối với những người cao tuổi mắc phải căn bệnh này thường có các dấu hiệu như sau:

Biểu hiện về sinh lý

Người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi như không có sức lực, bị hoa mặt, chóng mặt, đau đầu, chân tay bị tê bì, chuột rút,…

Biểu hiện bị suy giảm trí nhớ

Khó tập trung, giảm sự linh hoạt. Bên cạnh đó người bệnh còn rất dễ xúc động, cáu gắt, tức giận hoặc dễ tủi thân. Nhiều trường hợp luôn cảm thấy lo lắng về tình trạng bệnh càng khiến cho các biểu hiện trở nên nặng nề hơn.

Các biểu hiện về tình dục

Đây cũng là triệu chứng thường gặp phải ở những người bị suy nhược cơ thể nói chung cả người trẻ và người già. Nếu ở nam giới sẽ có thể bị xuất tinh sớm, rối loạn cương dương còn ở phụ nữ có thể làm giảm ham muốn tình dục hoặc chứng lãnh cảm tình dục, rối loạn kinh nguyệt,…

Các biểu hiện suy nhược cơ thể ở người già không khó để nhận biết. Do vậy khi nhận thấy các dấu hiệu nêu trên các bạn cần chú ý để có biện pháp phòng chống và chữa trị kịp thời tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...