Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Bệnh viện không thể thiếu cán bộ Điều dưỡng viên

Bệnh viện không thể thiếu cán bộ Điều dưỡng viên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Điều đưỡng là một nghề nghiệp trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe và các khả năng; dự phòng bệnh và chấn thương; xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị đáp ứng con người; tăng cường chăm sóc các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Thực tế cho thấy, xã hội đang ngày một phát triển, các cơ sở Y tế liên tục trang bị những máy móc hiện đại song không một trang thiết bị nào có thể thay thế được vai trò của Điều dưỡng viên, học Cao đẳng Điều dưỡng ra trường hành nghề, những người Điều dưỡng viên luôn luôn đặt sự an toàn của bệnh nhân lên trên hết, những người xem nỗi đau của người bệnh như chính nỗi đau của mình.

2-2

Vai trò quan trọng của Nghề Điều dưỡng

Điều dưỡng viên là một nghề có lịch sử lâu đời gắn liền với sự phát triển của ngành Y tế. Đến giờ, Điều dưỡng đã trở thành một nghề độc lập, được thể hiện rõ rệt qua hệ thống đào tạo và hệ thống quản lý ngành Y. Người Điều dưỡng là người cùng với các Bác sĩ thực hiện các công tác điều trị bệnh cho bệnh nhân chứ không chỉ đóng vai trò phụ giúp Bác sĩ như nhiều người vẫn nhầm tưởng. Thực tế cho thấy, một người Điều dưỡng giỏi sẽ luôn chủ động trong việc theo dõi, phát hiện các bất thường của người bệnh để báo với bác sỹ và xử trí kịp thời, họ sẽ góp phần rất lớn vào thành công của điều trị và ngược lại, nếu người điều dưỡng thiếu kiến thức, kỹ năng thì có thể gây ra những hậu quả khôn lường.

Nhiệm vụ của Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên được coi là một mắt xích quan trọng của công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Mỗi người khi quyết định đăng ký học Ngành Điều dưỡng đa khoa tại Trường Cao đẳng Y Hà Nội đều hiểu rõ dịch vụ chăm sóc sức khoẻ do người điều dưỡng cung cấp có ảnh hưởng lớn tới sự sức khỏe và sinh mạng của người bệnh. Nhiệm vụ của người Điều dưỡng viên là điều trị, chăm sóc, nuôi dưỡng, phục hồi chức chức năng và giáo dục sức khoẻ, người điều dưỡng sử dụng kiến thức, kỹ năng để giúp đỡ người bệnh và cộng đồng trong việc duy trì, nâng cao sức khoẻ, phòng ngừa bệnh tật, giảm đau đớn về thể chất, tinh thần và biết cách tự chăm sóc nhằm đáp ứng nhu cầu cơ bản.

1111

Làm Nghề Điều dưỡng phải luôn gần gũi với người bệnh, phục vụ người bệnh lúc đau yếu hoặc bên cạnh họ những giờ phút cuối đời. Sự tận tâm, tận lực của những điều dưỡng giàu lòng nhân ái luôn mang lại niềm tin, nghị lực giúp người bệnh vượt qua sự hành hạ của bệnh tật và nếu như bệnh nặng không cứu chữa được thì giúp đỡ người bệnh có một cái chết trong trạng thái nhẹ nhàng, thanh thản.

Check Also

Các thay đổi về mắt cần lưu ý trong thời kỳ mang thai

Khi mang thai, có một số thay đổi bình thường và bất thường ảnh hưởng ...