Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Trung cấp Điều dưỡng đa khoa >> Bác sĩ điều dưỡng đa khoa tư vấn học điều dưỡng có khó không?

Bác sĩ điều dưỡng đa khoa tư vấn học điều dưỡng có khó không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 3,00 out of 5)
Loading...

“Học điều dưỡng có khó không?” thì câu trả lời là không! Bởi lẽ từ ngữ chính xác nhất để miêu tả về ngành điều dưỡng không phải  “khó”, mà là “vất vả”.

Học điều dưỡng có khó không?

Học điều dưỡng có khó không?

Ngành điều dưỡng học những gì?

Khi lựa chọn ngành điều dưỡng đa khoa, bạn sẽ được nắm vững kiến thức về các môn học sau:

 • Khoa học xã hội và nhân văn: Bao gồm các nguyên lý pháp quyền, mỹ học và cảm thụ, tư duy phản biện và sáng tạo.
 • Khoa học tự nhiên: Bao gồm xác suất, kỹ năng và nghiên cứu khoa học, thống kê y học, văn hóa tổ chức, giao tiếp thực hành, phương pháp học đại học, kỹ năng viết, làm việc nhóm, phỏng vấn và tìm việc làm.
 • Tin học đại cương.
 • Ngoại ngữ: Anh văn giao tiếp, anh văn chuyên ngành, TOEIC.
 • Triết học, chính trị học: Tư tưởng Hồ Chí Minh, Những nguyên lý cơ bản của Chủ nghĩa Mác Lê Nin, Đường lối Đảng Cộng Sản Việt Nam.
 • Kiến thức y học cơ sở: Giải phẫu học, Hóa sinh, Di truyền Y học, Tâm lý y học- đạo đức y học, Vi sinh vật- Ký sinh trùng, Sinh lý học, Miễn dịch – Sinh lý bệnh và Dược lý.
 • Modul nghề chính Điều dưỡng đa khoa: Điều dưỡng cơ sở 1và  2; Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh nội khoa; Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh ngoại khoa; Chăm sóc sức khỏe phụ nữ, bà mẹ và gia đình; Chăm sóc người bệnh cấp cứu và chăm sóc tích cực; Chăm sóc sức khỏe trẻ em.
 • Modul nghề phụ 1: Chăm sóc sức khỏe  cộng đồng; Dịch tễ học; Sức khỏe- Môi trường; Pháp luật – tổ chức y tế.
 • Hỗ trợ bắt buộc:  Sức khỏe – nâng cao sức khỏe và hành vi con người; Kiểm soát nhiễm khuẩn trong THĐD, chăm sóc người bệnh cần phục hồi chức năng; Y học cổ truyền, dinh dưỡng và tiết chế.

Nhiều cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Điều dưỡng

Nhiều cơ hội nghề nghiệp khi học ngành Điều dưỡng

Học điều dưỡng có khó không?

Với những ai đã theo học ngành điều dưỡng và ngành y dược nói chung đều trả lời câu hỏi “Học điều dưỡng có khó không?” rằng “Không!”. Học điều dưỡng không khó, bởi các kiến thức, kỹ năng của một điều dưỡng viên không chỉ đến từ sách vở mà xuất phát từ cái “Tâm”, bởi vậy điều khó nhất khi theo học ngành Điều dưỡng chính là sự vất vả, nhẫn nại và cả hi sinh.

Bởi vì học điều dưỡng không khó, nên yêu cầu của một người điều dưỡng viên không phải là một người thông minh vượt bậc hay nhiều thành tích xuất sắc, mà người điều dưỡng viên giỏi chính là người tâm huyết với nghề, thực hiện theo đúng chuẩn mực đạo đức điều dưỡng viên và được bệnh nhân yêu quý.

Địa chỉ học điều dưỡng đa khoa

Địa chỉ học điều dưỡng đa khoa

Khó khăn của điều dưỡng đa khoa

Công việc của điều dưỡng đa khoa là người phụ tá đắc lực của bác sĩ, chăm sóc bệnh nhân cũng như thực hiện các công việc tại bệnh viện khác. Bên cạnh công việc chính mỗi ngày, người điều dưỡng viên có thể phải chấp nhận những khó khăn như:

 • Làm những việc đột xuất theo sự yêu cầu của bác sĩ hoặc bệnh nhân. Đôi khi là ngoài giờ làm việc hoặc kể cả những ngày lễ, tết.
 • Thường xuyên trực đêm. Đây là công việc thường xuyên của người điều dưỡng nói riêng và toàn bộ nhân viên ngành y nói chung. Bởi người bệnh có thể cần đến sự giúp đỡ của bác sĩ và điều dưỡng bất cứ lúc nào.
 • Áp lực công việc nặng nề
 • Công việc nào cũng có áp lực, tuy nhiên với ngành y, đó là trách nhiệm, gánh nặng liên quan đến sức khỏe, mạng sống con người, do vậy mà áp lực công việc cũng tăng lên gấp bội. Bất kỳ một sai lầm nào của nhân viên y tế đều dẫn đến các tác hại nghiêm trọng đòi hỏi người điều dưỡng viên phải tập trung hết mình vào công việc.

Ngành điều dưỡng học trường nào?

Nếu những giải đáp của thắc mắc “Học điều dưỡng có khó không?” không khiến bạn nản lòng và quyết tâm theo đuổi nghề nghiệp nhiều vất vả nhưng vô cùng thiêng liêng này, hãy nộp hồ sơ tuyển sinh cao đẳng điều dưỡng Hà Nội tại các ngôi trường có uy tín về chất lượng đào tạo như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những cơ sở đào tạo nhân lực về điều dưỡng đa khoa tốt nhất trong hệ cao đẳng tại Hà Nội.

Địa chỉ nộp hồ sơ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Phòng 106 nhà B, số 131 Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội.

Điện thoại: 0439.131.131. – 09.8258.8258.

Hoàng Thu – Dieuduongdakhoa.edu.vn

Check Also

Học ngành Điều dưỡng có khó không?

Ngành Điều dưỡng là ngành học hấp dẫn hiện nay với cơ hội việc làm ...