Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Tỷ lệ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tăng cao

Tỷ lệ đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tăng cao

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Theo thống kê của Ban tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tỷ lệ thí sinh đăng ký học Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017 tăng nhiều hơn so với mọi năm.

Tỷ lệ đăng ký xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng năm 2017 tăng cao

Tỷ lệ đăng ký xét tuyển Cao đẳng điều dưỡng năm 2017 tăng cao

Tầm quan trọng của ngành Điều dưỡng

Hiện nay nhu cầu nhân sự tại các cơ sở Y tế ngày một tăng khiến nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển vào ngành Cao đẳng Điều dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur ngày một tăng cao. Trong những năm gần đây, vai trò của người Điều dưỡng viên ngày càng được coi trọng bởi họ chính là những nhân lực chính để chăm sóc bệnh nhân, họ không chỉ dừng lại với vị trí phụ tại các cơ sở y tế mà thực tế họ là những mắt xích quan trọng trong hệ thống Y tế.

Không chỉ dừng lại ở việc thực hiện các y lệnh của bác sĩ mà chính bản thân người Điều dưỡng viên cần phải nắm vững kiến thức, tự đánh giá được tình trạng người bệnh từ đó có mới có thể đưa ra phương pháp chăm sóc bệnh nhân một cách tốt nhất, nâng cao thể trạng đối với từng người bệnh, ghi chú hồ sơ bệnh án đặc biệt một người Điều dưỡng viên chuyên nghiệp cần phải nắm bắt được tâm lý người bệnh đặc biệt đối với người cao tuổi hay trẻ nhỏ. Muốn trở thành một người điều dưỡng viên giỏi là bạn cần phải đặt mình vào tình trạng người bệnh để chăm sóc một cách đúng nhất.

Điều dưỡng viên chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam

Điều dưỡng viên chiếm vị trí quan trọng trong hệ thống ngành Y tế Việt Nam

Theo tin Y tế giáo dục, thực tế vị trí của Điều dưỡng viên quan trọng như vậy tuy nhiên hiện nay nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng tại các cơ sở khám chữa bệnh đang thiếu hụt rất nhiều. Nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu tuyển dụng của các cơ sở Y tế, Bệnh viện trong cả nước và các cá nhân có nhu cầu học ngành Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng đạt chuẩn Bộ Y tế. Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo nhận hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều Dưỡng năm 2017 bằng hình thức xét tuyển thẳng thí sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia. Thời gian học Cao đẳng Điều Dưỡng là 3 năm theo hình thức đào tạo tín chỉ.

Sau khi tốt nghiệp được Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là trường hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo Y Dược cấp bằng Cao đẳng Điều Dưỡng hệ chính quy. Được tuyển dụng vào làm cán bộ viên chức Y tế của các Bệnh viện, Trung tâm Y tế trong và ngoài công lập.

Cơ hội nghề nghiệp sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Công việc chăm sóc, điều trị, phục hồi chức năng, giúp đỡ người bệnh mãi mãi luôn được xã hội trân trọng chính vì vậy mức thu nhập của điều dưỡng viên ngày một cao hơn kèm theo những chế độ đãi ngộ tốt tương xứng với những gì họ đã bỏ ra, sự cống hiến của họ dành cho ngành Y tế. Bên cạnh đó cơ hội nghề nghiệp của bạn sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng sẽ vượt trội hẳn hơn so với những ngành nghề khác bởi sự thiếu hụt Điều dưỡng viên tại Việt Nam trong những năm gần đây đang ở mức báo động. Chính vì vậy nhu cầu tuyển dụng Điều dưỡng ở nước ta ngày một rất lớn và tăng cao.

Sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng, công việc chính của bạn là chăm sóc bệnh nhân, nhận định tình trạng sức khoẻ người bệnh, đón tiếp bệnh nhân, làm thủ tục hành chính, lên kế hoạch chăm sóc dựa theo tình trạng của bệnh nhân, giúp bệnh nhân ổn định về tinh thần và thể lực trong quá trình điều trị bệnh.

Người Điều dưỡng viên là người luôn theo sát trong quá trình điều trị bệnh vì vậy nếu không có sự hỗ trợ của Điều dưỡng viên bác sĩ sẽ rất khó hoàn thành nhiệm vụ và bệnh nhân khó có thể tự chủ được khi đau ốm.

Nếu như bạn học Cao đẳng Dược trở lên bạn sẽ là người quản lý các Điều dưỡng viên hay còn gọi là Điều dưỡng trưởng, là người bao quát, định hướng và phân công công việc cho những Điều dưỡng cấp dưới. Sau khi học Cao đẳng Điều dưỡng bạn có thể làm tại Bệnh viện, trạm xá, các trung tâm Điều dưỡng và các cơ quan ngành Y tế, dịch vụ chăm sóc sức khoẻ gia đình…

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tập trung thực hành trong quá trình đào tạo

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tập trung thực hành trong quá trình đào tạo

Chương trình đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chú trọng vào công tác đào tạo, nâng cao kỹ năng tay nghề cho sinh viên ngay trong quá trình học, học phải đi đôi với hành. Điểm nổi trong hệ thống đào tạo Y Dược của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đó chính đào tạo theo mô hình Bệnh viện – Nhà trường, thuận lợi cho sinh viên thực hành thực tế, cọ xát với môi trường làm việc một cách tốt nhất mà không phải đơn vị đào tạo nào cũng xây dựng được.

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Mai Mạnh Tuấn, mô hình đào tạo Bệnh viện – Nhà Trường mang lại rất nhiều thuận lợi cho sinh viên khi theo học bởi đặc thù riêng của ngành Y Dược chính là thực hành, thực hành nhiều thì mới nâng cao được tay nghề, kỹ năng, phản xạ…để xử lý các tình huống xảy ra, an toàn cho bệnh nhân. Vì vậy mô hình đào tạo này không những được Bộ Y tế đánh giá cao mà bản thân các sinh viên khi theo học tại đây cũng hoàn toàn yên tâm về trình độ chuyên môn sau khi tốt nghiệp.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng với tiêu chí chỉ cần tốt nghiệp THPT. Thí sinh có nguyện vọng có thể đăng ký nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng tại địa chỉ Cao đẳng Y Dược Pasteur Hà Nội Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 09.8258.8258 – 09.8259.8259.

Check Also

Tác dụng phụ của miếng dán tránh thai và hướng dẫn sử dụng

Miếng dán tránh thai có tác dụng phụ không? Dùng miếng dán tránh thai về cơ bản rất tiện lợi. Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp tránh thai này, cần phải lưu ý các điều sau đây.