Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Mách bạn cách trị mụn bằng tinh dầu trà xanh tại nhà

Mách bạn cách trị mụn bằng tinh dầu trà xanh tại nhà

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Trong tin dầu trà xanh có chứa nhiều chất kháng viêm, kháng khuẩn có thể giúp loại bỏ mụn trứng cá. Với những cách sử dụng tình dầu trà xanh mỗi ngày dưới đây đảm bảo da bạn sẽ không còn mụn.

Tinh dầu trà xanh có thể điều trị mụn trứng cá, mụn đầu đen
Tinh dầu trà xanh có thể điều trị mụn trứng cá, mụn đầu đen

Công dụng của tinh dầu trà xanh

Tinh dầu trà xanh có thể điều trị mụn trứng cá, mụn đầu đen, mụn cám, giúp thu nhỏ lỗ chân lông, loại bỏ bã nhờn và cân bằng độ PH cho da.

Theo một nghiên cứu của các chuyên gia da liễu ỡ Úc, họ đã trộn tinh dầu trà xanh cùng 5% benzoy peroxide để bôi lên da của 124 người bị mụn trứng cá thường xuyên kể cả nặng lẫn nhẹ. Một điều đáng ngạt nhiên đó là, người bị nhẹ thì hết hẳn mụn, còn người bị nặng thì mụn đã se lại không còn sưng nữa. Nghiên cứu này đã chứng minh kết quả của trà xanh với mụn là khá hiệu quả.

Tuy nhiên, tinh dầu trà xanh có tính cay nóng, nếu bạn không sử dụng dúng cách có thể làm cho da bị tổn thương. Dưới đây là  những cách chăm sóc da bằng tinh dầu trà xanh giúp bạn trị mụn an toàn hiệu quả.

Chăm sóc da bằng tinh dầu trà xanh trực tiếp

Để có thể điều trị mụn, bạn hãy lấy 2 – 5 giọt tinh dầu trà xanh, dùng tăm bông nhúng vào tinh dầu rồi chấm lên những vết mụn. Do tinh dầu này khá cay nên bạn cũng không nên bôi gần mắt.

Hằng ngày bạn có thể bôi tinh dầu này chấm lên nốt mụn trước khi đi ngủ. Mặt khác trước khi chấm tinh dầu này, bạn nên làm sạch da. Thường xuyên áp dụng phương pháp này bạn sẽ thấy được kết quả của tinh dầu trà xanh.

Tinh dầu trà xanh kết hợp mật ong
Tinh dầu trà xanh kết hợp mật ong

Tinh dầu trà xanh kết hợp mật ong

Để tinh dầu trà xanh thêm hiệu quả, bạn có thể kết hợp tinh dầu này với mật ong theo tỷ lệ 2:1 để thoa lên mặt. Trong mật ong cũng có đặc tính kháng viêm cùng với các loại vitamin giúp loại bỏ mụn, dưỡng da và không để lại sẹo. Sau khi có được hỗn hợp trà xanh và mật ong bạn lấy chúng rồi thoa lên vùng da bị mụn để khoảng 20 phút sau đó rửa lại mặt với nước ấm.

Tinh dầu trà xanh kết hợp sữa chua

Sưa chua có nhiều vitamin và khoáng chất rất tốt cho da, bạn có thể lấy khoảng 1/5 hộp sữa chua sau đó trộn cùng 2 – 5 giọt tinh dầu để đắp lên mặt để khoảng 20 phút, sau đó rửa lại mặt với nước ấm. Bạn có thể chăm sóc mặt bằng trành xanh sữa chua 2 – 3 lần mỗi tuần. Kiên trì áp dụng phương pháp này mụn trên da sẽ biến mất đáng kể.

Phương pháp trị mụn bằng tinh dầu trà xanh khá hiệu quả, tuy nhiên sẽ mất thời gian khá dài bạn mới có thể thấy được kết quả. Nếu không đủ kiên trì bạn có thể lựa chọn liệu trình điều trị mụn trứng cá tại Viện thẩm mỹ Hà Nội để được các chuyên gia làm đẹp chăm sóc một cách tốt nhất và loại bỏ mụn nhanh chóng.

Check Also

Lợi ích sức khỏe bất ngờ của mỡ lợn – nguồn vitamin D

Mỡ lợn đã trở lại mốt và trở thành chất béo được nhiều chuyên gia ...