Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Học Cao đẳng điều dưỡng để làm việc tại CHLB Đức

Học Cao đẳng điều dưỡng để làm việc tại CHLB Đức

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

CHLB Đức sẵn sàng chi trả hàng nghìn đô cho những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Đây là cơ hội rất lớn cho những bạn trẻ đang theo học Cao đẳng điều dưỡng muốn kiếm việc làm với mức thu nhập cao.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chỉ cần tốt nghiệp THPT

CHLB Đức đang cần lượng lớn điều dưỡng viên

Hiện nay tình trạng khan hiếm nhân lực Điều dưỡng viên đã và đang xuất hiện ở nhiều nước phát triển trên thế giới. Có thể nhận thấy tình trạng này rõ ràng nhất tại Nhật Bản và CHLB Đức. Là quốc gia có mức độ già hóa dân số nhanh chóng, áp lực đè nén lên hệ thống phúc lợi xã hội nước này đòi hỏi số lượng lớn Điều dưỡng viên để chăm sóc những người cao tuổi này.

Dựa theo ước tính của bộ Sức khỏe, Lao động và Phúc lợi xã hội người dân Đức cần nhiều sự chăm sóc đặc biệt những năm tháng cuối đời. Theo lời ông Berned Tews, giám đốc Hiệp hội Chăm sóc cá nhân liên bang: Cho đến năm 2030, CHLB Đức cần hơn 1 triệu điều dưỡng viên chăm sóc người cao tuổi và Đức sẵn sàng trả hàng nghìn đô cho những Điều dưỡng viên chuyên nghiệp, làm được việc dù học Đại học hay Cao đẳng điều dưỡng.

Mới đây Cục quản lý Lao động ngoài nước – Bộ LĐTB&XH và Cơ quan hợp tác Quốc tế – Bộ năng lượng CHLB Đức ký hợp tác về việc tuyển Điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại CHLB Đức với số lượng 17.000 điều dưỡng viên theo chương trình hợp tác giữa hai Chính phủ trong năm 2017 và các năm tiếp theo.

Cơ hội làm việc tại CHLB Đức của Điều dưỡng viên Việt Nam

Việt Nam hiện là một trong những quốc gia cung cấp nguồn nhân lực Điều dưỡng cho CHLB Đức và các quốc gia đang phát triển thông quá các chương trình hợp tác kinh tế. Nổi bật có thể kể đến Chương trình tuyển chọn, đào tạo, đưa lao động Việt Nam sang học tập và làm việc trong ngành điều dưỡng, chăm sóc người già tại CHLB Đức do Bộ Lao động Thương Binh Xã hội cùng với Bộ Kinh tế và Năng lượng Cộng hòa Liên bang Đức phối hợp tổ chức thực hiện từ năm 2015. Chương trình này đánh dấu sự phát triển mới trong mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa CHLB Đức và Việt Nam

Đại sứ phía CHLB Đức cho rằng: Nghề Điều Dưỡng là nghề đặc thù, đòi hỏi người lao động phải có những kỹ năng nghề Điều Dưỡng được đào tạo bài bản bởi các Trường Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược theo quy định của pháp luật Việt Nam để đào tạo kiến thức ngành điều dưỡng chăm sóc.

Học Điều dưỡng cơ hội việc làm tại Đức

Học Điều dưỡng cơ hội việc làm tại Đức

Vào Đại học quá khó nên học Cao đẳng điều dưỡng

Học Điều dưỡng ở trường Đại học là một thách thức

Với cơ hội nghề nghiệp rộng mở, các trường đại học, cao đẳng liên quan đến ngành Y tế nói chung và Dược, Điều dưỡng nói riêng thu hút nhiều sự quan tâm của học sinh. Số lượng học sinh có nguyện vọng được học tập tại những ngôi tường này là rất lớn. Tuy nhiên, do yêu cầu cao về đầu vào của các hệ thống giáo dục công lập như các trường ĐH Y, Dược mà nhiều học sinh không thể theo học Cao đẳng điều dưỡng và thực hiện ước mơ sang Đức làm việc.

Cơ hội để đến với điều dưỡng không hề khó

Để đáp ứng được nhu cầu nhân lực ngành điều dưỡng, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã cho phép một số trường Cao đẳng Y Dược được mở chuyên ngành đào tạo điều dưỡng, đây là hướng đi thiết thực trong việc đào tạo nguồn nhân lực và giải quyết hướng đi việc làm cho nhiều người trẻ.

Theo tin Y tế Giáo dục: Trong những trường đào tạo ngành điều dưỡng uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp không thể không kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là trường chuyên đào tạo Điều Dưỡng Viên đạt chuẩn Bộ Y tế đảm bảo ra trường đủ kiến thức chuyên môn tham gia chương trình sang Đức làm việc theo quy định.

Nếu các bạn trẻ muốn làm việc trong lĩnh vực Y tế tại CHLB Đức với mức thu nhập tính bằng tiền đô có thể đăng ký học chuyên ngành Điều Dưỡng trình độ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Đối với những người đã đi làm có thể đăng kí Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng ngoài giờ hành chính nếu muốn mở rộng cơ hội việc làm trong tương lai.

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017

Địa chỉ học Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Địa chỉ số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – Tp Hà Nội.

Điện thoại tư vấn: 09.8258.8258  hoặc 09.8259.8259

 

Check Also

Những điều phụ nữ cần lưu ý sau điều trị ung thư vú

Sau khi kết thúc điều trị ung thư vú, việc theo dõi sức khỏe và chăm sóc bản thân vẫn là một phần quan trọng của quá trình phục hồi. Vậy phụ nữ cần lưu ý gì sau điều trị ung thư vú?