Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Y tế giáo dục >> Bệnh gout: Giải pháp hiệu quả giúp ổn định, hạn chế tái phát bệnh

Bệnh gout: Giải pháp hiệu quả giúp ổn định, hạn chế tái phát bệnh

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Gout là căn bệnh rất đau đớn do nó ảnh hưởng đến các khớp xương. Bệnh gout khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn. Vì vậy, cần phải có giải pháp giúp ổn định và hạn chế bệnh tái phát.

Bệnh gout khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn

Bệnh gout khiến cuộc sống của bạn trở nên khó khăn

Bác sĩ, giảng viên Cao đẳng Dược TPHCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur chia sẻ: Nguyên nhân gây nên hiện tượng của gout là do có quá nhiều axit uric trong khớp. Loại chất này làm cho các khớp mềm, sưng, nóng và đỏ, đau nhức khớp. Nếu bạn bị chuẩn đoán là đang mang căn bệnh gout thì có nghĩa là bạn phải quan tâm đến cách sinh hoạt của mình để hạn chế các triệu chứng của bệnh gout và giảm các cơn đau do bệnh gout gây ra. Chìa khóa ở đây là giảm sự tích tụ axit uric bằng cách áp dụng những thói quen tích cực trong ăn uống.

  • Tích cực uống nhiều nước hằng ngày

Nước là một trong những liệu pháp chữa bệnh hiệu quả. Vì vậy, uống nước nhiều sẽ mang lại cho bạn những tác dụng tuyệt vời trong việc duy trì sức khỏe. Nước sẽ giúp cơ thể đào thải các chất độc và các chất cần đào thải khác ra ngoài một cách hiệu quả. Nước có vai trò quan trọng trong việc xử lý axit uric dư thừa và đưa nó ra khỏi cơ thể qua nước tiểu.

Vì vậy, uống nhiều nước sẽ giảm hiện tượng tích tụ axit uric dư thừa trong cơ thể, từ đó ngăn chặn những đau đớn do bệnh gout gây ra.

  • Ăn quả anh đào

Loại quả màu đỏ này là loại quả cực kỳ có lợi trong việc hỗ trợ giảm các triệu chứng liên quan đến bệnh gout. Loại quả này có hàm lượng chất chống oxy hóa cao, là loại chất có tác dụng giảm axit uric tích tụ trong máu. Vì vậy, bổ sung quả anh đào vào chế độ ăn uống hàng ngày là giải pháp hiệu quả để hỗ trợ giảm các triệu chứng của bệnh gout.

  • Ăn nhiều đậu đen

Trong đậu đen có rất nhiều anthocyanin, một loại chất được sử dụng để hỗ trợ giảm các cơn đau của gout. Thường xuyên ăn đậu đen là cách hiệu quả để bạn hỗ trợ giảm đau và khắc phục bệnh gout. Anthocyanin hòa tan các tinh thể axit uric trong cơ thể, vì vậy mà chúng hạn chế sự tích tụ không mong muốn.

Tuy nhiên, những giải pháp trên chỉ giúp hỗ trợ bạn giảm đau và hạn chế các biểu hiện khó chịu liên quan đến bệnh gout, bạn sẽ không thấy được ngay tác dụng, vì chúng cần có phải có một thời gian nhất định.

Chế độ dinh dưỡng hợp lý điều trị bênh Gout

Chế độ dinh dưỡng hợp lý điều trị bênh Gout

  • Bổ sung nhiều thực phẩm chứa vitamin C

Vitamin C có tác dụng trong điều trị rất nhiều bệnh trong đó có cả bệnh gout. Vitamin C có khả năng kiềm hóa tinh thể axit uric. Quá trình này ngăn ngừa tích tụ axit uric trong cơ thể, từ đó giúp hạn chế các triệu chứng của bệnh gout.

Theo giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM cho biết: Bổ sung các loại trái cây như cam, bưởi hay các loại rau quả giàu vitamin C khác vào chế độ ăn là giải pháp tuyệt vời để bạn chiến đấu với bệnh gout. Tuy nhiên, hãy nhớ ăn trái cây ngay sau khi gọt vỏ, bởi trái cây sẽ mất vitamin C khi chúng tiếp xúc quá lâu với không khí.

  • Chú ý thư giãn, hạn chế stress

Giữ bình tĩnh và thư giãn là một trong những biện pháp hiệu quả giúp bạn hạn chế những cơn đau do bệnh gout gây ra. Ngồi thiền và yoga là một trong những cách thư giãn cơ thể tuyệt vời. Điều này tác động tích cực đến tất cả các cơ quan trong cơ thể, từ đó giúp bạn đối phó hiệu quả với bệnh gout.

  • Hạn chế ăn thịt đỏ

Các loại thịt đỏ, đặc biệt là những loại thịt đỏ giàu purin hay các loại thực phẩm không phải rau có hàm lượng protein cao là những loại thực phẩm bạn cần tránh. Thay vào đó hãy bổ sung protein cho cơ thể từ  các loại rau và các sản phẩm từ sữa.

Nguồn Tin y tế giáo dục tổng hợp

Check Also

Bệnh sốt xuất huyết nguy hiểm nhất vào giai đoạn nào?

Bệnh sốt xuất huyết thường trải qua nhiều giai đoạn. Vậy giai đoạn nguy hiểm của sốt xuất huyết là giai đoạn nào? Cần lưu ý điều gì khi chăm sóc người bị sốt xuất huyết?