Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Tin Giáo Dục >> Những điều sinh viên ngành Dược năm nhất nhất định phải làm

Những điều sinh viên ngành Dược năm nhất nhất định phải làm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Cuộc sống sinh viên Cao đẳng Dược TPHCM sẽ rất khác sẽ tự lập, sẽ tự làm tất cả. Sau đây là những điều sinh viên cần lưu ý để có được một quãng thời gian tốt đẹp nhất.

Những điều sinh viên  ngành Dược năm nhất nhất định phải làm

Thành lập nhóm học tập, trau dồi kỹ năng mềm

Môi trường học tập tại Đại học, Cao đẳng sẽ mang tính tự giác nhiều hơn khi còn ngồi trên ghế trường cấp 3. Vì thế sinh viên cần phải nhanh chóng thích nghi với môi trường mới, nỗ lực, cần mẫn cố gắng để có thể nhanh chóng bắt nhịp cũng như theo đuổi con đường học vấn đầy chông gai khi học Cao đẳng Y Dược TPHCM tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Mặc dù chông gai là vậy nhưng đó là rèn luyện cho bạn tính tự lập, suy nghĩ phát triển liên tục bởi ngoài kia xã hội phát triển không ngừng ai cũng tiến lên và không ai muốn mình bị tụt hậu lại phía sau. Vì là môi trường học khác, tính tự lập được đề cao mà nhiều bạn do chưa quen với việc học tập như vậy đã cảm thấy khó bắt nhịp. Việc học theo nhóm sẽ giúp bạn có được tinh thần thoải mái hơn cũng như giúp đỡ nhau phát triển đi lên, đồng thời việc học tập theo nhóm giao tiếp nhiều sẽ giúp bạn có được những kỹ năng mềm cũng như khả năng thuyết trình.

Học và trau dồi ngoại ngữ

Đừng vội từ chối hay nghĩ mình không thể học, không bắt đầu ngay từ khi còn rảnh rang thì sau này bận rộn sẽ chả thể học được. Mà cuộc sống hiện nay thì ngoại ngữ ngày càng trở nên quan trọng, đặc biệt là sinh viên Cao đẳng Dược, Đại học Dược, ngoại ngữ sẽ đem lại nhiều cơ hội việc làm cũng như giúp bạn tự tin giao tiếp với nhiều bệnh nhân khác nhau hơn.

Tìm hiểu nơi bạn sống, nơi bạn học

Học tập vui chơi hài hòa giúp bạn giảm áp lực học tập cũng như tạo cơ hội khám phá thế giới hơn. Vì thế, sau những giờ học các bạn nên dành chút thời gian khám phá khu mình sống hay thành phố mình học, tìm kiếm những quán ăn vỉa hè hay những chỗ mua sắm cho sinh viên để hiểu cuộc đời sinh viên nó như thế nào.

Đời sinh viên trôi qua nhanh lắm, nghĩ tưởng chừng như lâu nhưng vèo cái đã thấy nó sắp kết thúc và bắt đầu vào cuộc sống đi làm kiếm tiền mưu sinh rồi. Bởi vậy, học thì cũng phải chơi mà sinh viên năm nhất ngành Y Dược kiến thức Y dược cũng không phải quá nặng nên hãy dành chút thời gian tìm kiếm, đi đây đi đó để thấy cuộc đời dài rộng lắm, sang các năm sau thì hãy cứ bình tĩnh mà sống và học nha. Một sinh viên Cao đẳng Dược Pasteur chia sẻ.

Những điều sinh viên  ngành Dược năm nhất nhất định phải làm

Đi làm thêm rèn luyện đủ mọi thứ

Làm thêm gia sư hay ở 1 quán café phục vụ là ý tưởng không tồi để rèn luyện kỹ năng giao tiếp của nhiều bạn sinh viên. Nhưng với sinh viên năm nhất ngành Y Dược thì làm thêm tại các quầy thuốc phụ giúp người bán thuốc là công việc làm thêm vừa đúng chuyên ngành, vừa đem lại thu nhập và vừa rèn luyện kỹ năng. Có thể nói với công việc đó, sinh viên ngành Y Dược sẽ được rèn luyện đủ mọi thứ. Có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp Dược đang học Liên thông Cao đẳng Dược và làm thêm tại các quầy thuốc được đánh giá rất cao về tinh thần học tập cũng như tinh thần cầu tiến đã khiến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur phải có những chính sách ưu đãi về học bổng cũng như hỗ trợ cho sinh viên học tập tại Trường.

Thử tất cả những món ăn quanh cổng trường

Nghe thì có vẻ hơi “tâm hồn ăn uống” thế nhưng điều này là thật đấy. Bạn có lẽ sẽ không muốn rơi vào cảnh, lũ bạn ở trường khác sang thăm, sang chơi mà chả biết đưa chúng nó đi ăn hay đi đâu ở gần trường mình thì buồn cười lắm.

Có một sự thật là mỗi khu vực trường đại học, cao đẳng luôn có những khu ăn uống, quán xá với điểm đặc trưng là ngon – bổ – rẻ để thưởng thức mà.

Tính đến giờ thì năm nhất đại học đã đi được gần nửa chặng đường. Nếu không đứng dậy làm ngay những điều này thì có lẽ bạn sẽ mất khá nhiều thời gian để đuổi theo đám bạn đang vui đùa phía trước đó.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng đạt tầm cao mới trong chương trình đào tạo

Năm bắt xu hướng tuyển dụng Điều dưỡng viên của các nhà tuyển dụng, Trường ...