Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Liên thông Cao đẳng Dược >> Những điểm thuận lợi sau khi ra trường của sinh viên Cao đẳng Dược

Những điểm thuận lợi sau khi ra trường của sinh viên Cao đẳng Dược

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...

Sinh viên theo học Cao đẳng Dược trong bối cảnh Việt Nam gia nhập TTP mở  ra cơ hội cho sự phát triển ngành Dược Việt Nam, cộng với thị trường Dược trong nước còn khá nguyên sơ thì Dược học là ngành học với rất nhiều thời cơ và hứa hẹn khi ra trường.

Những điểm thuận lợi sau khi ra trường của sinh viên Cao đẳng Dược học

Những điểm thuận lợi sau khi ra trường của sinh viên Cao đẳng Dược học

1. Những lợi thế của sinh viên Cao đẳng Dược học khi ra trường

Đối với những sinh viên Cao đẳng Y Dược chính quy trong bối cảnh Thị trường Dược phẩm ở Việt Nam nhìn khách quan mà nói còn nguyên sơ và cần đầu tư đẩy mạnh và phát triển. Việc Việt Nam gia nhập vào TTP đã tạo ra thêm một được ngoặt lớn với sự phát triển của ngành Dược tại Việt Nam. Nhiều công ty, doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài rất quan tâm đến thị trường Dược phẩm của Việt nam và trong những năm qua đã không ngừng đẩy mạnh đầu tư vào lĩnh vực Y dược tại Việt Nam. Mặt khác về phía các công ty Dược phẩm trong nước cũng không ngừng đầu tư phát triển để có thể cạnh tranh với các công ty nước ngoài. Với sự phát triển như vậy thì nhu cầu nhân lực ngành Dược không ngừng tăng. Đặc biệt hiện nay thị trường Dược phẩm Việt Nam đang được đánh giá là có mức tăng trưởng cao nhất Đông Nam Á. Do đó sinh viên theo học ngành Dược sau khi ra trường sẽ có rất nhiều thuận lợi về công việc và cơ hội phát triển sự nghiệp

Trong chiến lược Quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Y tế, ngành Dược trong Việt Nam đặt ra những mục tiêu rất cụ thể như cung ứng đầy đủ 100% thuốc cho công tác phòng bệnh chữa bệnh, 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực, đặc biệt là Dược lâm sàng. Để hoàn thành  được những mục tiêu đó thì cần phải bổ xung rất nhiều nhân lực ngành Dược.

Sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Y Dược sau khi  ra trường có thể làm việc ở rất nhiều vị trí đa dạng, linh hoạt, có thể làm ở nhiều vị trí khác nhau như: Trình Dược viên, chuyên viên tư vấn Y Dược, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sàng hay chuyên gia tư vấn Dược an toàn… để làm việc tại các công ty Dược phẩm, bệnh viện, trạm sở y tế. thậm trí là làm việc tại các nước khác nếu có nguyện vọng và nhu cầu.

Những điểm thuận lợi sau khi ra trường của sinh viên Cao đẳng Dược học

Sinh viên Cao đẳng Dược học gặp nhiều thuận lợi sau khi ra trường

2. Học Cao đẳng Dược học tại trường Cao đẳng dược Pasteur Hà Nội

Chọn môi trường học tập và rèn luyện uy tín và đảm bảo chất lượng cũng sẽ tạo cho sinh viên rất nhiều lợi thế cho các sinh viên Cao đẳng Dược học sau khi ra trường tham gia vào quá trình tuyển dụng.

Trường Cao đẳng Y dược Pasteur  là một trong số ít các trường Cao đẳng được Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao về đào tạo ngành Dược học. Chương trình đào tạo Y Dược của nhà Trường được chuẩn hóa theo xu hướng mới của thế giới. Các thí sinh theo học ở Trường Cao đẳng Dược Pasteur sẽ được tiếp cận thường xuyên với giáo trình và thiết bị hiện đại, những quy trình quản lý chất lượng thực tế đang được vận dụng tại các nước tiên tiến. Đây là một lợi thế rất lớn cho các bạn sinh viên khi theo học Cao đẳng Dược học, điều này giúp các Dược sĩ tương lai có cơ hội được làm việc tại các nhà máy sản xuất Dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm mũi nhọn như vắc-xin, thuốc sinh học…tại những công ty Dược phẩm đa quốc gia.

Bên cạnh đó nhà Trường còn xem trọng tính thực tiễn trong đào tạo, sinh viên ngành Cao đẳng Dược học tại trường sẽ thường xuyên được tham quan, thực tập tại các trung tâm thí nghiệm, Bệnh viện, công ty Dược phẩm uy tín, trung tâm nghiên cứu tại Hà Nội

Trường Cao đẳng Dược Pasteur  Hà Nội còn chú trọng đến đào tạo tiếng Anh chuyên ngành, tăng cường kỹ năng mềm cho sinh viên và trang bị cho Dược sĩ tương lai vốn ngoại ngữ phong phú để tự tin ứng dụng trong môi trường quốc tế, dễ dàng đọc được tên của các loại thuốc, nghiên cứu được các tài liệu tham khảo…

Trương tạo mọi điều kiện tốt nhất để sinh viên sau khi tốt nghiệp có đầy đủ các yếu tố về chuyên môn nghiệp vụ giỏi, ngoại ngữ tốt và kỹ năng mềm để đáp ứng được yêu cầu từ nhà tuyển dụng trong nước cũng như các công ty và trung tâm dược phẩm quốc tế. Trường cũng có chương trình đào Liên thông cao đẳng dược dành cho các bạn thí sinh đã tốt nghiệp trung cấp y dược hoặc các ngành trung cấp liên quan đến lĩnh vực sức khỏe. Để biết rõ thông tin chi tiết về tuyển sinh và đào tạo của nhà trường các bạn thí sinh liên hệ theo địa chỉ:

Địa chỉ nhận hồ sơ đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Pasteur.
Địa chỉ Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội
Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 04.85.895.895 – 0948.895.89

Nguồn: Dieuduongdakhoa.com

Check Also

Lời khuyên thí sinh khi đăng ký xét tuyển Văn bằng 2 ngành điều dưỡng

Hiện nay rất nhiều thí sinh, cử nhân có xu hướng tham gia xét tuyển Văn bằng 2 chuyên ngành điều dưỡng để trở thành Điều dưỡng viên trong tương lai.