Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Việc làm Điều dưỡng >> Những công việc thường ngày của một Điều dưỡng viên tại bệnh viện

Những công việc thường ngày của một Điều dưỡng viên tại bệnh viện

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Vai trò của người Điều dưỡng vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình hồi phục của người bệnh. Cùng khám phá những công việc thường ngày của một Điều dưỡng viên.

Tìm hiểu những công việc thường ngày của một Điều dưỡng viên

Tìm hiểu những công việc thường ngày của một Điều dưỡng viên

Khám phá những công việc thường ngày của một Điều dưỡng viên

Điều dưỡng viên được biết đến là người luôn bên cạnh, cánh tay phải đắc lực của bác sĩ từ khâu phẫu thuật đến phòng hậu phẫu; là người trực tiếp theo dõi diễn biến, tình hình của người bệnh và báo cáo những ghi chép hàng ngày của mình để bác sĩ có những điều chỉnh phương pháp điều trị kịp thời, phù hợp với tình trạng sức khỏe của người bệnh. Có thể thấy rằng, vai trò của người Điều dưỡng vô cùng quan trọng và không thể thiếu trong quá trình hồi phục của người bệnh.

Điều dưỡng viên tại bệnh viện trên địa bàn TPHCM bật mí những công việc cụ thể của một Điều dưỡng viên, giúp sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng hình dung dễ dàng và có sự chuẩn bị bề mặt kiến thức, kỹ năng và tâm lý để hoàn thành tốt công việc:

  • Đi thăm người bệnh hàng ngày; nhận các y lệnh của bác sĩ về điều trị và kế hoạch chăm sóc của điều dưỡng trưởng khoa để tổ chức thực hiện.
  • Theo dõi chặt chẽ và kịp thời phát hiện những biểu hiện khác thường của người bệnh để ghi chép vào phiếu theo dõi và trao đổi với bác sĩ điều trị.
  • Lên kế hoạch chăm sóc người bệnh, thực hiện kĩ thuật tiêm thuốc, uống thuốc, truyền dịch thay băng, kĩ thuật cấp cứu theo quy định,…
  • Quản lý và điều hành nhân lực để chăm sóc, phục vụ người bệnh, giám sát các hoạt động điều dưỡng và thực hiện các chế độ của đơn vị.
  • Quản lý công tác hành chính tại khoa, phòng, bệnh viện. Quản lý trang thiết bị, thuốc, hồ sơ, bệnh án và các tài sản khác…

Với tính chất quan trọng của công việc, ngành Y tế hiện nay đang đẩy mạnh công tác đào tạo, nâng cao chất lượng nhân sự ngành Điều dưỡng nhằm đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng cao của người dân. Nhờ đó cơ hội việc làm điều dưỡng dành cho đối với các bạn trẻ yêu thích ngành nghề này cũng tăng lên hơn bao giờ hết.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2019

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng tại TPHCM năm 2019

Học ngành Điều dưỡng hệ Cao đẳng có khó?

Không quá khó khăn như cánh cổng Đại học, mỗi bạn trẻ đều có thể trở thành Điều dưỡng viên tương lai nếu đăng ký học Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng, hay Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hệ đào tạo chính quy tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM.

Thí sinh căn cứ vào điều kiện, tình hình của bản thân mà có thể lựa chọn hình thức nộp hồ sơ phù hợp nhằm tránh tình trạng mất thời gian, công sức hay tiền bạc.

Với mỗi chương trình học mà thí sinh sẽ đáp ứng các điều kiện tuyển sinh đầu vào khác nhau. Tuy nhiên tiêu chí có sức khỏe tốt, lý lịch thí sinh rõ ràng, không vi phạm pháp luật luôn có định dù là hệ đào tạo chính quy hay vừa học vừa làm.

  • Đối với hệ đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chính quy: Thí sinh chỉ cần có bằng tốt nghiệp THPT.
  • Đối với hệ đào tạo Văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng: Thí sinh có bằng tốt nghiệp từ trình độ Cao đẳng trở lên ở bất kỳ ngành học nào trong hệ thống giáo dục tại Việt Nam.

Đáp ứng chất lượng đầu vào, thí sinh chỉ cần hoàn thiện hồ sơ và gửi về Văn phòng tuyển sinh uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur theo thời gian quy định để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

 

Check Also

Sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng có cơ hội lớn theo học tại Nhật Bản

Tỷ lệ già hóa dân số đang ngày một gia tăng tại nhật bản khiến ...