Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Hỏi Đáp Giáo Dục >> Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Đại học Xét nghiệm

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Đại học Xét nghiệm

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

 

Nhiều bạn thí sinh thắc mắc không biết nên lựa chọn Liên thông Đại học Xét nghiệm hay chỉ nên học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm vậy đâu là hướng đi đúng?

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Đại học Xét nghiệm

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Đại học Xét nghiệm

Liên thông hình thức học không còn xa lạ gì đối với các thí sinh tuy nhiên Liên thông lên Đại học hay Cao đẳng Xét nghiệm đều có những ưu và nhược điểm riêng. Do đó, bản thân mỗi người cần lựa chọn cho mình hướng đi đúng đắn nhất.

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Đại học Xét nghiệm

Điều đầu tiên mà ai cũng có thể nhìn thấy chính là giá trị bằng cấp chắc hẳn Liên thông Đại học Xét nghiệm bằng được cấp sẽ là bằng cử nhân Đại học Xét nghiệm và có lợi thế hơn nhiều. Còn khi đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm học viên sẽ được cấp bằng chính quy và có thể liên thông lên Đại học nếu đủ điều kiện.

Tuy nhiên khi đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm bản thân người học sẽ có nhiều lợi thế hơn so với Liên thông Đại học:

  • Thời gian đào tạo

Thời gian Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm chỉ mất khoảng 15 đến 18 tháng còn thời gian Liên thông lên Đại học người học phải bỏ tận 3 năm. Từ đó, có thể thấy thời gian đào tạo liên thông từ trung cấp lên đại học là gấp đôi so với cao đẳng, ở một số trường có thể lâu hơn nữa.

Nên thí sinh cần cán nhắc kỹ lưỡng vì thời gian học dài sẽ song song với áp lực học tập, gia đình, công việc đó là chưa kể tới chi phí cơ hội mà bạn bỏ ra trong 3 năm Đại học.

  • Khung thời gian học

Thông thường khi đăng ký Liên thông Đại học Xét nghiệm người học chỉ có thể lựa chọn học các lớp học cuối tuần nên thời gian không linh hoạt gây khó khăn. Tuy nhiên khi đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm người học có thể lựa chọn học trong giờ hành chính hoặc các buổi tối từ Thứ 2 đến Thứ 6 hay cả ngày Thứ 7 và Chủ nhật.

  • Học phí đào tạo

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Đại học Xét nghiệm

Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm hay Liên thông Đại học Xét nghiệm

Có lẽ học phí là yếu tố mà thí sinh cũng như bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu vậy sự chênh lệch học phí giữa Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm với Liên thông Đại học như thế nào?

  • Hiện nay mức học phí được áp dụng đối với hình thức Liên thông Đại học ngành Xét nghiệm Y học dao động ở mức khoảng 1.300.000đ đến 1.500.000đ có Trường thu đến hơn 2.000.000đ/ tháng.
  • Học phí Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Y học hiện nay chỉ là 800.000đ/tháng.

Do đó, khi đăng ký học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm các thí sinh sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn.

  • Cơ hội việc làm

Vì thời gian học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm ngắn nhưng mức độ kiến thức vẫn đảm bảo nên học viên sẽ được ra trường sớm hơn có cơ hội tiếp xúc với công việc nhanh hơn, bắt nhịp với xã hội cũng nhanh hơn so với hình thức Liên thông lên Đại học Xét nghiệm.

Với những ưu điểm như đã phân tích trên tin chắc các thí sinh đã có được quyết định cho bản thân. Thí sinh có mong muốn học tập tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có thể gửi hồ sơ Xét tuyển tại địa chỉ: Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Các đợt nhập học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng vào khoảng thời gian nào ...