Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Hỏi Đáp Giáo Dục >> Học Cao đẳng Dược lý thuyết hay thực hành quan trọng hơn

Học Cao đẳng Dược lý thuyết hay thực hành quan trọng hơn

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Gần đây có rất nhiều ý kiến trái chiều từ các bạn sinh viên đang học Cao đẳng Dược hỏi “ lý thuyết hay thực hành quan trọng hơn” trong quá trình học tập?

Học Cao đẳng Dược lý thuyết hay thực hành quan trọng hơn

Học Cao đẳng Dược lý thuyết hay thực hành quan trọng hơn

Hệ thống giáo dục Việt đang đang chú trọng đào tạo lý thuyết

Sự thật từ trước tới nay, nền giáo dục Việt Nam vẫn đang quá chú trọng đào tạo lý thuyết cho sinh viên. Kiến thức được nhồi nhét mà không có sự vận dụng thực tiễn, khiến các em mơ hồ trong quá trình học tập tại trường.  

Vậy tại sao ở các trường Đại học lại chú trọng đào tạo lý thuyết hơn, lý do ở đâu? Tìm hiểu từ ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Cần thơ: giảng viên có xu hướng, học lý thuyết dễ hơn và có thể áp dụng được trong nhiều hoàn cảnh. Nhưng thực tế thì khác, vốn sinh viên đã không hiểu lý thuyết khô khan và trừu tượng, lại không được vận dụng nên càng khó hiểu hơn.

Chính vì vậy, các trường nên đưa các giờ thực hành xen kẽ những giờ lý thuyết để sinh viên năm vững kiến thức cũng như áp dụng thành thạo lý thuyết vào trong thực tiễn. Tuy nhiên, nếu các trường quá chú trọng vào thực hành thì bản thân sinh viên sẽ mất đi tính sáng tạo, mất cơ hội thăng tiến và chỉ đảm nhận các công việc chân tay.  Vì vậy, nên cân bằng giữa tất cả các yếu tố để sinh viên có đủ hành trang vững bước ra trường.

Sinh viên Cao đẳng Dược học như thế nào cho đúng?

Chuyên trang hỏi đáp giáo dục cho hay: nên học lý thuyết song song với thực hành, học lý thuyết để sinh viên hiểu mình phải  làm gì và thực hành để nắm chắc được kiến thức ta vừa học.

Học Cao đẳng Dược lý thuyết hay thực hành quan trọng hơn

Sinh viên Cao đẳng Dược học như thế nào cho đúng

Luôn nhớ rằng thực hành chính là người bạn đồng hành của lý thuyết, vừa thực hành vừa nhẩm lại lý thuyết đã được học xem cách áp dụng đúng chưa và chỗ nào sai thì sửa luôn (cách này giúp các sinh viên nhớ kiến thức lâu hơn).

Nhiều bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho rằng: phải nắm vững kiến thức lý thuyết Y Dược thì mới giỏi được. Điều này hoàn toàn không sai, bởi vì nếu chú trọng vào lý thuyết trước sau các bạn cũng sẽ quên, nên dành thời gian cho thực hành sau đó mới quay lại lý thuyết để kiểm nghiệm. Nhưng khi thực hành và lý thuyết đều vững, nên tập trung vào tích lũy kinh nghiệm vì có nhiều kiến thức Y Dược không có trong sách vở, trải nghiệm mới năm được.

Sinh viên Cao đẳng Dược nên chọn trường học có mô hình đào tạo chất lượng

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – một trong những địa chỉ  đào tạo hệ Cao đẳng Y Dược tốt nhất tại Hà Nội. Với tầm quan trọng của thực hành trong công tác đào tạo, trường đã xây dựng bệnh viện riêng cũng như các phòng học thực hành ngay tại trường với đầy đủ trang thiết bị hiện đại phục vụ cho sinh viên được thực hành liên tục.

Nếu mong muốn trở thành sinh viên cao đẳng Dược bạn có thể nộp hồ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội tại:

Văn phòng tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Phòng 506 Tầng 5, nhà N2 – Số 49 Thái Thịnh – Q. Đống Đa – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Nguồn: Điều dưỡng đa khoa

Check Also

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM bằng học bạ THPT năm 2020

Năm 2020, Có được xét tuyển học bạ vào Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM hay ...