Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Hỏi Đáp Giáo Dục >> Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM năm 2017

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Điều Kiện Xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2017 như thế nào? Học Cao đẳng Dược TPHCM tốt nghiệp ra trường làm những gì? 

Với sự phát triển kinh tế của Việt Nam vì thế mà Nhóm ngành sức khỏe ngày càng được trọng vọng nhất là Ngành Dược sĩ. Nhu cầu chữa bệnh, nhu cầu mua thuốc, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của mỗi cá nhân ngày càng được nâng cao. Đó là những yếu tố mà Ngành Dược ngàng cao có nhiều em đăng ký tham gia học tại Cao đẳng Dược TPHCM.

Tốt nghiệp Cao đẳng Dược TPHCM ra trường có thể làm những công việc gì?

Trong các năm gần đây thì Nhóm ngành sức khỏe càng được các em  quan tâm nhiều. Theo thông kê của bộ y tế đến năm 2020 Nguồn nhân lực còn thiếu trong các bệnh viện tuyến huyện, tuyến xã và các trung tâm y tế, or giáo viên dạy lên đến 1.000.000 người chình vì vậy mà khi các em học Ngành Dược xong các em có thể làm những công việc và vị trí như:

Dự kiến trong các năm gần đây thì chuyên ngành thuộc nhóm ngành sức khỏe ngày càng được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Theo thông kê của bộ y tế đến năm 2020 Nguồn nhân lực còn thiếu trong các bệnh viện tuyến huyện, xã và các trung tâm y tế, hay nhân lực giáo viên dạy với số lượng lên đến 1.000.000 người chình vì vậy mà khi các em học Ngành Dược xong các em có thể làm những công việc và vị trí như:

Đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc: Ngành công nghiệp sản xuất thuốc luôn có nhu cầu nhân lực rất lớn đối với sinh viên Cao đẳng Dược, ngoài ra trước đây các công ty sản xuất thuốc chủ yếu là các doanh nghiệp của nhà nước, còn hiện nay đã có những doanh nghiệp tư nhân, tập đoàn dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam, điều này giúp cho cơ hội việc làm của học sinh – sinh viên càng lớn.

Đảm nhận công việc trình dược viên (tiếp thị, phân phối thuốc, . ..): Ngành Dược nước ta đã có nhiều sản phẩm sản xuất trong nước và việc phân phối thuốc tới ta người tiêu dùng cần có sự góp sức rất lớn của những người Trình dược viên, đây là công việc được những Dược sĩ yêu thích sự năng động và giao tiếp tốt lựa chọn bởi mức thu nhập của nghề này cực cao.

Đảm nhận công việc lĩnh vực nghiên cứu, kiểm nghiệm chất lượng thuốc: Đây là một trong những công việc được nhiều bạn ưa thích vì sự thú vị của nó. Các bạn có thể liên hệ việc làm tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty . . .

Bán thuốc tại hiệu thuốc hoặc mở các quầy thuốc kinh doanh: Bán thuốc tại các hiệu thuốc được khá nhiều Dược sĩ Cao đẳng hiện nay lựa chọn bởi công việc này khá nhàn nhã  và thu nhập cao so với mặt bằng chung hiện nay, tuy nhiên nếu có vốn Dược sĩ thường sẽ mở quầy thuốc riêng cho mình để chủ động kinh doanh mà nâng cao thu nhập.

Với Ngành Dược có rất nhiều việc cho các em có thể làm. Nhưng cái quan trọng đối với Ngành Dược này các em phải biết yêu nghề. Vì nghề Dược cần đến tính kiên trì chịu khó học hỏi mỗi người. Tính chất công việc của ngành Dược rất là nhàn ổn định phù hợp với con gái, con trai. Đặc biệt là luôn có thời gian chăm sóc cho gia đình.

Điều kiện xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM 2017 như thế nào? 

 • Tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT
 • Điểm học bạ lớp 12 đạy từ 5.0 trở lên và đạt hạnh kiểm khá từ năm lớp 12 trở lên

Thời gian đào tạo cho hệ Cao đẳng Dược TPHCM

 • Hệ Cao đẳng chính quy: Đào tạo 2.5 năm tại TPHCM
 • Hệ Liên thông Cao đẳng: Đào tạo 1 năm 3 tháng tại TPHCM

Tuyển sinh Cao đẳng Dược TP.HCM

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược TPHCM gồm những giấy tờ?

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM tại Cao đẳng Y Dược TP.HCM – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đòi hỏi thí sinh phải đáp ứng được đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Phiếu ĐKXT sinh Cao đẳng Dược theo mẫu nhà trường.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời với thí sinh tốt nghiệp năm 2018 hoặc bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp THPT, BTVH với thí sinh đã tốt nghiệp trước năm 2018.
 • 04 ảnh 3×4 chụp trong vòng 6 tháng gần nhất.
 • 02 Bản sao giấy khai sinh Photo công chứng.
 • 02 bản sao Học bạ THPT photo công chứng.
 • 01 phong bì có dán sẵn tem, ghi rõ địa chỉ liên hệ của thí sinh.
 • Giấy tờ ưu tiên khác nếu có.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược TP.HCM sau khi chuẩn bị xong gửi trực tiếp hoặc gián tiếp về địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur TPHCM: Số 288 Đỗ Xuân Hợp, Phước Long A, Quận 9, Tp.HCM .
Điện thoại tư vấn: 0886.355.355 – 0996.355.3555

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Các đợt nhập học Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2018

Thí sinh đăng ký xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng vào khoảng thời gian nào ...