Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Sức Khoẻ Làm Đẹp >> Điều dưỡng viên bật mí lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ

Điều dưỡng viên bật mí lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Sữa mẹ chính là nguồn dinh dưỡng thiết yếu cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Do đó lợi ích nuôi con bằng sữa mẹ là rất lớn mà không phải phương thức nuôi con nào cũng có được.

Nuôi con bằng sữa mẹ có những lợi ích gì?

Nuôi con bằng sữa mẹ có những lợi ích gì?

Nuôi con bằng sữa mẹ có những lợi ích gì?

Thức ăn tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là sữa mẹ

Theo Giảng viên Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn thi các mẹ nên nuôi con hoàn toàn bằng sữa mẹ trong vòng 6 tháng đầu đời, sau đó tiếp tục cho trẻ bú sữa trong vòng một năm sau đó. Trong 6 tháng đầu sữa mẹ hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng của trẻ.

Trong những ngày đầu sau sinh, mẹ sẽ tiết ra một loại sữa được gọi là sữa non, sữa non có màu vàng nhạt đặc trưng có chứa nhiều kháng thế và chất đạm nhưng ít đường và giàu vi sinh vật có lợi, giúp tăng cường hệ miễn dịch của trẻ trong những ngày đầu đời. Trong sữa mẹ có nhiều vitamin D dễ hấp thu, điều này giúp trẻ sử dụng sữa mẹ không bị còi xương.

Sữa mẹ rất dễ hấp thu

Điều dưỡng đa khoa bệnh viện chia sẻ, sữa mẹ được tạo ra để phù hợp với hệ tiêu hóa nhạy cảm và non nớt của trẻ. Trong sữa mẹ chứa lượng Protein chủ yếu là lactalbumin dễ hấp thu, đồng thời trong sữa mẹ có nhiều vi chất cần thiết mà sữa bò không có.

Sữa mẹ an toàn cho sức khỏe bé

Sữa mẹ được trẻ sử dụng trực tiếp nên không bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ từ môi trường cũng như nhiễm các độc tố từ môi trường bên ngoài.

Hạn chế dị ứng khi sử dụng sữa mẹ

Yếu tố miễn dịch IgA có trong sữa mẹ tiết ra giúp trẻ ngăn ngừa tình trạng dị ứng hiệu quả, đồng thời bảo vệ đường ruột của trẻ.

Trong những ngày đầu sau sinh, mẹ sẽ tiết ra một loại sữa được gọi là sữa non

Giúp dạ dày trẻ khỏe mạnh

Bác sĩ chuyên khoa Nhi chỉ ra rằng, trong sữa mẹ có khả năng nhuận tràng nhẹ nên trẻ uống sữa mẹ gần như không mắc chứng táo bón, tuy trẻ bú sữa mẹ có phân lỏng hơn so với trẻ uống sữa bò nhưng trẻ không bị tiêu chảy và có hệ đường ruột khỏe mạnh.

Tránh tình trạng hăm tả

Những trẻ bú sữa mẹ thường ít bị phát ban hay hăm tã hơn so với trẻ sử dụng sữa bò.

Sữa mẹ có rất nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Sữa mẹ có rất nhiều lợi ích cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Tăng cường hệ miễn dịch cho trẻ

Trong sữa mẹ có một lượng lớn kháng thể chính những kháng thể này có công dụng tăng cường khả năng miễn dịch của trẻ giúp trẻ ít ốm hơn.

Ngăn ngừa tình trạng béo phì 

Trong sữa mẹ có chứa lượng chất béo ít hơn so với sữa bò nên trẻ uống sữa mẹ giảm nguy cơ béo phì tới 4% so với trẻ uống sữa bò.

Sữa mẹ giúp trí não rẻ phát triển toàn diện

Dược sĩ trường cao đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ trong sữa mẹ có chứa lượng axit béo giúp phát triển não (DHA) tương dodois lớn, DHA giúp tăng trí thông minh cho trẻ.

Giúp trẻ cảm thấy vui thích khi sử dụng sữa mẹ

Bú sữa mẹ khiến trẻ và mẹ gắn kết, sợi dây tình mẫu tử càng khăng khít hơn đồng thời giúp làm giảm tình trạng kích động ở trẻ đặc biệt đối với những trẻ đang quấy khóc.

Sức khỏe răng miệng tốt

  • Trẻ bú mẹ sẽ giúp phát triển cơ hàm, nướu, răng và vòm miệng,…giúp việc phát triển khoang miệng và xương cơ hàm để răng mọc sau này được tốt nhất, đồng thời trẻ sử dụng sữa mẹ cũng ít bị sâu răng hơn do lượng đường thấp hơn so với sữa bò.
  • ng hợp lý cho trẻ mà còn mang đến nhiều lợi ích to lớn đối với cả mẹ và thai nhi, điều này không phải phương thức nuôi con nào cũng có được.

Check Also

Lỗ chân lông to cỡ nào cũng thu nhỏ được nhờ cách này

Chẳng phải tốn tiền đi spa, lỗ chân lông to đến mấy cũng phải ‘thu ...