Cao đẳng Dược TPHCM Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM
Danh mục
Home >> Liên thông Cao đẳng Dược >> Bằng Liên thông Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 votes, average: 5,00 out of 5)
Loading...

Em đã có bằng tốt nghiệp Trung cấp điều dưỡng tại Trung cấp Y Dược Hà Nội và nay có ý định muốn học liên thông Cao đẳng Dược để mở quầy thuốc thì được hay không?

Bằng Liên thông Cao đẳng Dược có được mở quầy thuốc không?

Ngành Dược hiện đang là ngành mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho người theo học, sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sinh viên nếu không muốn bán thuốc thì có thể trở thành kỹ thuật viên, kiểm định viên kiểm soát chất lượng thuốc…tại các công ty dược phẩm. Nhưng với việc mở quầy thuốc hay nhà thuốc thì bạn cần phải nắm rõ các điều luật đã và hôm nay, Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xin được giải đáp như sau:

Điều kiện mở quầy thuốc là gì?

Theo Điều 18 Luật Dược (sửa đổi) có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định điều kiện mở Quầy thuốc, Nhà thuốc đối với người chịu trách nhiệm chuyên môn ngành Dược tại cơ sở bán lẻ thuốc, điều kiện mở Nhà thuốc cụ thể: Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của Nhà thuốc phải có văn bằng Bằng tốt nghiệp đại học ngành dược (sau đây gọi là “Bằng dược sỹ”) và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. Người chịu trách nhiệm chuyên môn về Dược của nhà thuốc có thể đồng thời là dược sỹ làm công tác dược lâm sàng tại nhà thuốc.

Còn đối với điều kiện mở Quầy thuốc thì người chịu trách nhiệm chuyên môn về thuốc muốn mở Quầy thuốc thì phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng Dược, Đại học chuyên ngành Dược và phải có kinh nghiệm thực hành tại các Cơ sở kinh doanh thuốc trong thời gian ít nhất là 18 tháng.

Xét theo quy định như trên thì sau khi bạn Liên thông từ Trung cấp Điều dưỡng lên Cao đẳng Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur bạn sẽ được cấp bằng Cao đẳng chuyên ngành Dược và hoàn toàn đủ điều kiện về mặt văn bằng chứng chỉ, để có thể mở quầy thuốc bạn cần phải đi làm để đạt đủ thời gian thực hành tại các sở Dược (tối thiểu 18 tháng).

Địa chỉ đào tạo tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược tại Hà Nôi

Thủ tục mở quầy thuốc như thế nào?

Quá trình chuẩn bị thủ tục xin mở Quầy thuốc tư nhân cho các Dược sĩ đã tốt nghiệp trình độ Trung cấp, Cao đẳng, Đại học chuyên ngành Dược bao gồm:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc theo mẫu do Bộ Y tế quy định.
  • Tài liệu kỹ thuật tương ứng với điều kiện kinh doanh đề nghị kiểm tra theo quy định của Bộ Y tế đối với trường hợp phải thẩm định cơ sở kinh doanh thuốc.
  • Bản chính Chứng chỉ hành nghề dược của người quản lý chuyên môn về dược phù hợp với hình thức tổ chức kinh doanh và bản sao Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh cá thể hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có chứng thực hoặc bản sao có chữ ký của chủ cơ sở và đóng dấu xác nhận (nếu là doanh nghiệp);
  • Trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải tổ chức thẩm định để cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc; nếu không cấp, cấp lại, bổ sung, đổi, gia hạn thì cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản trả lời và nêu rõ lý do; Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong thời hạn 10 ngày làm việc, kể từ ngày nhận được hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải có văn bản thông báo cho tổ chức, cá nhân đề nghị cấp, cấp lại, bổ sung, đổi, gia hạn Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thuốc để bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ.
  • Cơ sở vật chất, kỹ thuật và nhân sự của cơ sở bán lẻ thuốc phải đạt tiêu chuẩn về Thực hành tốt nhà thuốc theo lộ trình triển khai áp dụng các tiêu chuẩn thực hành tốt nêu tại Điều 27 Nghị định này.
  • Chủ cơ sở bán lẻ thuốc phải có Chứng chỉ hành nghề dược phù hợp với từng hình thức tổ chức kinh doanh của cơ sở bán lẻ.

Tuyển sinh Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội đạt chuẩn chất lượng

Nếu đã có mong muốn thay đổi hướng đi sang mở quầy thuốc thì bạn nhanh tay chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ học Liên thông Cao đẳng Dược và nộp về địa chỉ Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Ngõ 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0886.212.212 – 0996.212.212.

Nguồn: dieuduongdakhoa.com

Check Also

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng điều dưỡng Hà Nội học thứ 7 chủ nhật năm 2019

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo tuyển sinh đào tạo Văn bằng 2 ...